Tác giả, nhà làm phim Trevor Loudon nói nước Mỹ hiện đang ở giữa một cuộc cách mạng Xã hội Chủ nghĩa, trong đó quyền lực đang được tìm cách tập trung hóa nhằm kiểm soát mọi bộ phận của chính phủ Mỹ, từ những cấp thấp nhất tới cấp cao nhất.

Trevor Loudon (Ảnh: Epoch Times)

“Vì thế, tính độc lập của cơ quan lập pháp, độc lập của tòa án tối cao, độc lập của quận trưởng và độc lập của cảnh sát đều sẽ bị thủ tiêu, và lòng trung thành của quân đội đối với Hiến pháp sẽ bị chuyển hoá thành lòng trung thành đối với Tổng thống,” ông Loudon nói trong cuộc phỏng vấn với Chương trình Crossroads của Epoch Times.

“Và điều này được điều hướng bởi những người theo Chủ nghĩa Xã hội. Tôi tin rằng Đảng cộng sản Trung Quốc đứng sau nó,” ông Loudon nói. Ông cho biết thêm rằng cuộc cách mạng này sử dụng chủng tộc thay vì giai cấp để lật đổ cấu trúc của xã hội hiện hành và bắt đầu một điều mới mẻ.

Học thuyết bóc lột của Marx chia con người thành hai giai cấp đối lập, giai cấp tư sản đè nén giai cấp vô sản và giai cấp công nhân.

Vì giữa các giai cấp có tính lưu động, công nhân có thể mua cổ phần trong một công ty hoặc bắt đầu kinh doanh, do vậy lý thuyết này không được nhiều người ở Mỹ ủng hộ, nhưng vấn đề chủng tộc có thể được sử dụng để chia rẽ xã hội Mỹ, ông Loudon nói.

Phong trào chiếm phố Wall năm 2011 phát triển trên cơ sở áp bức giai cấp với mục đích chống lại 1% những người giàu nhất thay mặt 99% dân số còn lại. Dù phong trào đã đạt một số động lực, cuối cùng nó đã thất bại, ông Loudon tiếp tục.

Tuy nhiên “vẫn có nhiều cầu thủ bóng đá da đen triệu phú than vãn về sự áp bức của người da trắng,” ông nói. 

Joe Biden “đang sử dụng vấn đề chủng tộc như một phương cách phá vỡ cấu trúc quyền lực hiện tồn trong quân đội và trong xã hội nói chung,” ông Loudon nhận định.

>> ĐCSTQ từng thảo luận việc vũ khí hóa SARS và dự đoán Thế chiến III 

Loại bỏ quân đội và cảnh sát

Bộ trưởng Quốc phóng Lloyd Austin hồi tháng Hai đã ra lệnh cho quân đội “tạm dừng” một ngày để đánh giá về chủ nghĩa cực đoan và phân biệt chủng tộc trong hàng ngũ lực lượng vũ trang, đồng thời yêu cầu các chỉ huy quân đội dùng thời gian nói chuyện với binh sĩ của họ về chủ nghĩa cực đoan.

Theo một báo cáo của Lầu Năm Góc công bố hồi tháng Ba, những người theo chủ nghĩa cực đoan trong nước đã gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với quân đội Mỹ.

“Cùng với tình trạng bạo lực tiềm ẩn, chủ nghĩa thượng tôn da trắng và chủ nghĩa quốc gia da trắng đã gây ra mối đe dọa về trật tự và kỷ luật triệt để trong quân đội,” báo cáo tuyên bố.

Mục tiêu của những chính sách này là tạo ra một quân đội trung thành với chính quyền mới và với nước Mỹ xã hội chủ nghĩa mới, ông Loudon giải thích.

Đa số những người cấp bậc thấp của quân đội Mỹ “chủ yếu được tuyển mộ từ cộng đồng người da trắng và chủ yếu ở miền Nam. Họ có khuynh hướng nghiêng về Thiên chúa giáo, có xu hướng khá bảo thủ về chính trị và xã hội,” ông tiếp tục 

Vì thế, quân đội cảm thấy rằng họ cần thanh lọc hoặc giảm thiểu những người này và đưa vào nhiều hơn người da màu, cánh tả, và những người sẽ trung thành với chính quyền mới, ông Loudon nói, bổ sung thêm rằng ban lãnh đạo quân đội Mỹ đã bị thay đổi từ thời chính quyền Obama khi các tướng lĩnh trung thành bị thay thế bởi những kẻ đánh thuê chính trị, những người theo chủ nghĩa toàn cầu và cánh tả.

Lời kêu gọi từ các nhóm cánh tả cấp tiến như Antifa và Black Lives Matter “cắt ngân sách của cảnh sát” phục vụ cùng một mục đích, theo ông Loudon.

Ý định đằng sau phong trào “Cắt ngân sách của cảnh sát” là tiêu diệt những nhân tố yêu nước, bảo thủ trong lực lượng cảnh sát, chủ yếu được chỉ huy bởi những người yêu nước, và làm cho cảnh sát trung thành với chính phủ xã hội chủ nghĩa, khiến họ giống cảnh sát tại Venezuela hoặc Cu Ba hơn và có thể được sử dụng để dập tan các cuộc bạo loạn, ông Loudon nói. 

Ông Loudon giải thích, một trở ngại lớn trên con đường đi tới Chủ nghĩa xã hội là các thống đốc bang và quận trưởng bảo thủ. Quận trưởng là một trong những vị trí quan trọng nhất tại Mỹ và quận trưởng trung thành với Hiến pháp có thể bảo vệ quận của họ khỏi những quy định không hợp hiến do chính phủ Liên bang đưa ra.

Dù ông Biden [ngoài mặt] không đồng ý với lời kêu gọi giải tán cảnh sát, ông ta lại thúc giục Thượng viện thông qua một dự luật cải cách lực lượng cảnh sát. Theo đó, dự luật sẽ cấm những đòn võ gây tranh cãi của cảnh sát như cho phép cú đánh lên gối; và huỷ bỏ quyền miễn trừ có điều kiện đối với các cảnh sát thực thi pháp luật, giúp công dân theo đuổi dễ dàng hơn các khiếu nại về hành vi sai trái của cảnh sát.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Biden đã hứa thành lập một uỷ ban quốc gia đánh giá lực lượng cảnh sát, nhưng gần đây ông đã đình chỉ kế hoạch này và thay vào đó thúc đẩy việc thông qua dự luật cải cách lực lượng cảnh sát.

 

Nhập cư bất hợp pháp, chi tiêu ồ ạt đang huỷ diệt nước Mỹ

Khuyến khích di cư bất hợp pháp tại biên giới phía Nam cũng là một chiến lược cộng sản nhằm tạo ra một “khối cử tri khổng lồ” cho Đảng Dân Chủ nhằm biến nước Mỹ thành quốc gia một đảng, ông Loudon nói. “Toàn bộ kế hoạch là nhằm nhấn chìm những tiếng nói bầu cử bảo thủ.” 

“Phần lớn các cuộc bầu cử đều được phân định thắng thua bởi chênh lệch khoảng 5 triệu lá phiếu,” ông Loudon bổ sung rằng 18 hay 20 triệu cử tri mới [là người nhập cư] của đảng Dân chủ có thể khiến các bang bảo thủ như Texas hoặc Arizona “xanh vĩnh viễn.”

Các ước tính về số dân nhập cư trái phép vào nước Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp luận. Con số này thường được ước tính vào khoảng 11 triệu người, nhưng một nghiên cứu thực hiện tại Yale năm 2018, với ý định làm một “kiểm thử tính đúng đắn” của các ước tính hiện thời, cho thấy số người nhập cư bất hợp pháp thực tế có thể lên tới hơn 22 triệu.

Ông Loudon nói, việc chi tiêu khổng lồ cho cơ sở hạ tầng sẽ nhấn chìm đồng đôla Mỹ, làm tăng lãi suất và phá huỷ hoạt động kinh doanh của Mỹ. “Cơ sở hạ tầng mới sẽ thu hút lao động bị di dời, vì vậy mỗi người sẽ được trả một mức lương đủ sống, như một thu nhập cơ bản phổ biến… [nó] đang dựng nên một đội quân những người trẻ tuổi hoàn toàn phụ thuộc vào nhà nước.” 

“Đây là một chương trình mà Stalin sẽ rất tự đắc. Nó sẽ kết liễu ngành công nghiệp năng lượng như chúng ta biết tại đất nước này, nó sẽ phá hủy nền kinh tế, phá huỷ ngân sách quân đội Mỹ,” ông Loudon nói.

Ông Biden đã đề xuất một gói xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 2,3 nghìn tỷ đôla, cũng được gọi là Chương Trình Việc làm của Mỹ, mục đích không chỉ là sửa chữa cầu đường, mà còn tạo điều kiện chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn và mở rộng phúc lợi xã hội.

Gói xây dựng cơ sở hạ tầng, cùng gói giáo dục và gia đình 1,8 nghìn tỷ đôla và gói cứu trợ COVID 1,9 nghìn tỷ đôla, tổng số lên tới 6 nghìn tỷ đôla cho chi tiêu mới và vượt gấp 4 lần ngân sách liên bang, theo Thượng nghị sĩ Mitt Romney (đảng Cộng hòa- bang Utah).

Mục tiêu của những chính sách này là huỷ diệt triệt để nền dân chủ lập hiến của Mỹ, và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản thế giới, ông Loudon nói.

Ông Loudon đoán rằng Mỹ đang hướng tới một mô hình Xã hội chủ nghĩa pha tạp giữa hệ thống của Trung Quốc và của Brazil dưới thời cố Tổng thống cộng sản Luiz Inacio Lula da Silva, còn được gọi là Lula.

“Brazil có kiểu cáo buộc tính chất phân biệt chủng tộc tương tự như Mỹ … Lula đã chơi lá bài các dân tộc thiểu số chống lại nhau đó. Ông ta nâng một nhóm lên, gây ra thiệt hại cho nhóm khác, nhằm  dẫn đến cuộc cách mạng của ông ta… nhưng mô hình cuối cùng là mô hình Trung Quốc,” ông Loudon nói.

Giới tinh hoa Mỹ và những người theo chủ nghĩa toàn cầu Mỹ thích mô hình Trung Quốc vì nó đưa đến một nhà nước độc tài có thể kìm giữ người lao động trong vòng kiểm soát, đồng thời vẫn tạo điều kiện cho người giàu kiếm được nhiều tiền, ông Loudon nói. Tuy nhiên, ông cho rằng cuối cùng họ “sẽ bị bắt đứng úp mặt vào tường và bị bắn như những người chống lại hệ thống.”

Tuy nhiên, ông Loudon tin rằng người Mỹ vẫn còn có thể ngăn chặn cuộc cách mạng và đảo ngược trào lưu Xã hội chủ nghĩa. Ông đã phác hoạ chiến lược để thực hiện điều này trong một bài báo viết cho Epoch Times.

Theo tư vấn của ông Loudon, các bang có cơ quan lập pháp của đảng Cộng hoà hoặc có các thống đốc có đạo đức như Ron DeSantis của Florida và Greg Abbott của Texas nên hình thành một liên minh các bang để chống lại những hành động vi hiến của chính phủ liên bang, nhưng không ly khai, ông Loudon nói.

Loudon cũng khuyến khích việc tẩy chay các công ty không yêu nước và ủng hộ các công ty yêu nước, cũng như tẩy chay “mọi thứ đến từ Đảng cộng sản Trung Quốc của Trung Quốc.”

“Trận chiến chống chủ nghĩa cộng sản phải được tiến hành cả về chính trị, trí tuệ, và tinh thần; chúng ta phải nhận thức được rằng chúng ta đang giao chiến, ở đây, giữa cái thiện và cái ác. Bạn phải chọn đứng về một bên,” ông Loudon kết luận.

Lê Xuân, dịch từ Epoch Times

Xem thêm: