Tổng thống Trump hôm 20/11 nói rằng ông “không thể tưởng tượng được” ai ngoài ông sẽ được xướng tên Nhân vật của năm 2018 trên tạp chí Time.

Tổng thống Trump trên trang bìa của Tạp chí Time năm 2016

Khi một phóng viên hỏi ý kiến của Tổng thống Donald Trump về Nhân vật của năm của Tạp chí Time năm nay trước khi ông rời Nhà Trắng tới tư gia Mar-a-Lago tại bang Florida, ông nói: 

“Đó gọi là nhân vật của năm phải không? Nó không còn là người đàn ông của năm phải không?”

“Tôi không biết, điều đó tùy thuộc vào Tạp chí Time. Tôi đã được chọn rồi. Tôi không thể tưởng tượng được bất kỳ ai khác ngoài Trump. Anh có thể nghĩ ra ai khác ngoài Trump không?”

Trước đó vài giờ, tạp chí Time công bố những kết quả đầu tiên của cuộc thăm dò ý kiến độc giả về lựa chọn Nhân vật của năm. Ông Trump đứng thứ 13 với 2% phiếu chọn, đồng hạng với CEO Amazon Jeff Bezos, CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Đứng số một là ban nhạc đang nổi của Hàn Quốc BTS.

Tạp chí Time thường thông báo lựa chọn của chủ bút vào tháng 12 hàng năm.

Năm 2016, ông Trump được lựa chọn là Nhân vật của năm sau khi chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ một cách ngoạn mục. Tạp chí Time mô tả ông là “một nhân vật gây chia rẽ và một người tạo ra quan điểm trái chiều ở khắp dải phổ chính trị”.

Năm 2017, ông Trump nói ông từ chối đề xuất của Time khi họ dự định chọn ông làm Nhân vật của năm lần thứ 2 liên tiếp, tuy nhiên ông đã từ chối. Time phản bác lại tuyên bố này của ông Trump, nhưng cuối cùng ông vẫn đứng thứ 2 trong danh sách. Time đã chọn những phụ nữ trong phong trào “Me Too” phản đối nạn lạm dụng tình dục làm nhân vật của năm 2017.

Đức Trí

Xem thêm: