Thực ra, trong cả cuộc đời tôi, hai tài sản lớn nhất của tôi là sự bình ổn tâm lý và, tôi thực sự rất thông minh”, ông Trump viết trên Twitter hôm thứ Bảy 6/1.

Embed from Getty Images

Cuốn sách Lửa và Thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump của tác giả Michael Wolff nhanh chóng lọt danh sách best-seller

Tổng thống Mỹ cáo buộc các đối thủ Đảng Dân chủ đã tạo ra “truyền thông tin tức giả” để cố sử dụng câu hỏi về sức khỏe tâm thần của ông nhằm gây khó dễ ông như họ đã làm với cố Tổng thống Đảng Cộng hòa Ronald Reagan.

Tôi đi từ vị trí một doanh nhân rất thành công, tới ngôi sao truyền hình hàng đầu, tới Tổng thống Hoa Kỳ (trong lần đầu tiên tranh cử). Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ không phù hợp với từ thông minh, mà là thiên tài… và một thiên tài rất ổn định!”, một dòng tweet khác của ông Trump ngày 6/1.

Ông Trump nói rằng các kẻ thù chính trị của ông đang tìm cách dấy lên câu hỏi về sự ổn định tinh thần của ông bởi vì câu chuyện thông đồng với Nga đã bị chứng minh là “hoàn toàn bịa đặt”.

Ông cũng nhắc những người chỉ trích ông rằng Hillary Clinton đã thua thê thảm mặc dù cũng đã cố gắng làm cho cử tri nghi ngờ về tính cách cũng như sức khỏe tâm lý của ông.

Bây giờ chuyện thông đồng với Nga, sau một năm điều tra cật lực, đã bị chứng minh là hoàn toàn bịa đặt đối với công chúng Mỹ, những thành viên Đảng Dân chủ và con cún cưng của họ, Truyền thông Tin giả, đang vớ lấy trò cũ về Ronald Reagan và la làng về ổn định tâm lý hay tình báo ….”.

Tại sao ông Trump lại tweet như vậy?

Những dòng tweet của Tổng thống Mỹ là để đáp trả thông tin trong một quyển sách gây tranh cãi đang bán rất chạy của nhà báo Michael Wolff viết về những chi tiết bí mật trong cuộc sống của ông Trump ở Nhà Trắng trong hơn một năm qua.

Trong cuốn “Lửa và Thịnh nộ – Bên trong Nhà Trắng của Trump”, ông Wolff mô tả ông Trump là một người không thể tập trung, nhỏ mọn, không có kiến thức và không sẵn sàng cho bất kỳ chuyện gì, theo Reuters. Ông Trump gọi Wolff là “tên lừa đảo” và quyển sách của ông ta “hoàn toàn là tưởng tượng”.

Trong một cuộc phỏng vấn với NBC News gần đây, ông Wolff tiếp tục kéo căng mâu thuẫn với Tổng thống Trump bằng việc nói rằng các nhân viên Nhà Trắng đối xử với ông Trump “như một đứa trẻ”.

“Một điều mà ai cũng mô tả, và tất cả mọi người đều nói giống nhau là ông ta như một đứa trẻ. Và điều họ muốn nói là gì, tức là ông ta có nhu cầu được khen ngợi ngay lập tức. Tất cả đều phải là về ông ta”.

Người đàn ông này không đọc, không lắng nghe. Ông ta như viên bi (trong trò pinball), cứ lăn hết bên này sang bên kia”.

Michael Wolff khẳng định ông ta đã xoay sở được một vị trí “gần như thường trực” tại Nhà Trắng, phỏng vấn hàng trăm nhân sự và chính ông Trump để đúc rút ra quyển sách này. Ông Trump thì nói rằng ông chưa bao giờ cho phép Wolff phỏng vấn ông để viết sách.

“Tôi không cho phép tác giả của quyển sách giả tạo này tiếp cận Nhà Trắng (thực ra đã từ chối ông ta nhiều lần)! Tôi chưa bao giờ nói chuyện với ông ta về quyển sách này. Toàn nói dối, bịa đặt và những nguồn tin không tồn tại…”, ông Trump viết trên Twitter.

Michael Wolff hoàn toàn là một kẻ thua cuộc, đã bịa ra những câu chuyện nhằm bán quyển sách viết rất chán và không trung thực này…

Theo Fox News, ông Trump trong cuộc phỏng vấn đã nói rằng ông “rất, rất không hài lòng” khi vấn đề sức khỏe tâm thần của ông lại trở thành chủ đề bàn tán với sự xuất hiện của “cuốn sách giả tạo” này.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders hồi đầu tuần nói rằng cuốn sách của Wolff chứa đầy những câu chuyện giả tạo và sai trái.

Cuốn sách đã lên kệ sớm vào thứ Sáu 5/1 và nhanh chóng lọt vào danh sách bán chạy nhất trên Amazon.

Trọng Đức (T/h)

Xem thêm: