Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani mới đây đã nói rằng ông có “rất nhiều” nhân chứng có thể chứng minh tổng thống đã trả tiền yêu cầu hai phụ nữ giữ im lặng là để bảo vệ gia đình ông.

Embed from Getty Images

Ông Rudy Giuliani là luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump.

Cựu luật sư của ông Trump, ông Michael Cohen đã tuyên bố rằng ông Trump trả tiền cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels và người mẫu Playboy, Karen McDougal yêu cầu họ im lặng là để giúp cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Khoản tiền thanh toán cho hai phụ nữ nêu trên được thực hiện vào gần cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và thời điểm đó không được công khai.

Hôm thứ Tư (12/12), Tòa án New York đã tuyên án phạt ông Cohen ba năm tù giam về nhiều tội danh, trong đó có tội vi phạm tài chính chiến dịch liên quan đến khoản tiền thanh toán cho hai phụ nữ.

Trao đổi trên chương trình “This Week” của Kênh ABC hôm Chủ Nhật (16/12), luật sư Giuliani cho hay: “Tôi có thể đưa ra rất nhiều nhân chứng nói tổng thống rất lo lắng về điều này sẽ ảnh hưởng thế nào tới con của ông và cuộc hôn nhân của ông. Tôi biết điều mà ông ấy lo lắng. Tôi có thể đưa ra 20 nhân chứng nói cho quý vị về điều mà ông ấy lo lắng”.

Khi nhấn mạnh tới thời gian của các khoản thanh toán cho Daniels và McDougal, ông Giuliani nói rằng ông không biết liệu ông Trump đã thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào cho các phụ nữ khác trong quá khứ để đổi lấy việc họ im lặng nhằm bảo vệ gia đình ông hay không.

Nhưng luật sư của ông Trump lập luận rằng: “Khoản tiền này phù hợp với [giải quyết] việc quấy rối, không phải sự thật. Tôi đã từng tham gia vào trường hợp như này. Khi đó là sự thật, bạn phải đưa ra khoản tiền tương ứng với tổng thống có, đó là khoản thanh toán 1 triệu USD. Khi đó không phải là sự thật, khi đó chỉ là khoản tiền xử lý việc quấy rối và đó không phải là sự thật, bạn chỉ cho họ 130.000 USD, 150.000 USD”.

Tuyên bố trên của ông Giuliani có nghĩa ông cho rằng ông Trump không hề có quan hệ ngoài hôn nhân với hai phụ nữ cáo buộc ông, nhưng vẫn trả tiền để họ không tiếp tục quấy rối ông và bảo vệ sự yên bình của gia đình ông.

Ông Cohen đã thừa nhận với tòa rằng ông hành động theo sự chỉ đạo của ông Trump trong việc trả tiền cho Daniels. Trong khi đó, theo tờ Washington Exeminer, Tập đoàn truyền thông American Media – chủ quản của tạp chí National Enquirer đã trả tiền cho McDougal để mua câu chuyện của cô cáo buộc ông Trump, nhưng sau cuộc gặp với ông Trump và ông Cohen, tạp chí này đã quyết định không xuất bản câu chuyện của người mẫu Playboy nữa.

Tổng thống Trump luôn khẳng định ông không làm gì sai và những gì ông Cohen khai nhận chỉ là để ông được giảm án cho hàng loạt các tội danh gian lận tài chính và nói dối cơ quan công quyền.

Xuân Thành

Xem thêm: