Trung Quốc đã từ chối cấp quyền cho một máy bay của Ba Lan vào không phận nước này khi máy bay đang trên đường tới Đài Loan để nhận vật tư y tế chống dịch COVID-19.

Dữ liệu trên Flightradar cho thấy máy bay của Ba Lan phải bay vòng xuống phía dưới để tới được Đài Loan (Ảnh chụp màn hình)

Hôm 22/4, theo truyền thông Ba Lan và Taiwan News, một chiếc máy bay của hãng hàng không Ba Lan là LOT đã khởi hành từ sân bay Chopin ở thủ đô Warsaw và hạ cánh tại sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan sau 12 giờ bay, trở thành chuyến bay thẳng đầu tiên từ một quốc gia châu Âu tới Đài Loan.

Đây là chuyến bay với mục đích vận chuyển các vật tư y tế do Đài Loan hỗ trợ đem trở về Ba Lan.

Tuy vậy, dữ liệu trên Flightradar cho thấy chuyến bay đã tới Đài Loan muộn hơn 2 tiếng so với kế hoạch. Nguyên nhân là bởi chính phủ Trung Quốc từ chối cho phép chiếc máy bay này bay trên không phận của họ. Do vậy, máy bay LOT phải bay vòng xuống khu vực Đông Nam Á để tới Đài Loan.

Đài Loan tích cực hỗ trợ thế giới chống dịch Viêm phổi Vũ Hán

Trước đó, chính phủ Đài Loan đã hứa viện trợ 10 triệu khẩu trang y tế cho Ba Lan nhằm đối phó lại đại dịch Viêm phổi Vũ Hán (COVID-19). 

Hôm 10/4, Ba Lan đã nhận được nửa triệu khẩu trang được vận chuyển bởi hãng China Airlines của Đài Loan, theo CNA. 

Tối 23/4 , máy bay đã khởi hành quay trở về lại Ba Lan và mang theo 10 tấn vật tư y tế. Trên đường về, máy bay cũng tiếp tục phải bay vòng xuống khu vực Đông Nam Á.

Dữ liệu trên Flightradar cho thấy trên đường về máy bay của Ba Lan tiếp tục phải bay vòng xuống phía dưới (Ảnh chụp màn hình)

Xuân Lan 

Xem thêm:

Leave a Reply