Ngày 31/5, trang Gateway Pundit đã công bố thông tin độc quyền tiết lộ, vào đầu năm 2016, một sĩ quan Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã vẽ bản đồ về con đường truyền virus đến Mỹ.

Một sơ đồ mô hình virus được công bố vào năm 2016 cho thấy tuyến đường virus lây lan từ Trung Quốc sang Mỹ. Một trong những tác giả là quan chức của ĐCSTQ (Ảnh chụp màn hình).

Bài viết này đứng tên đồng tác giả hai nhà sinh vật học người Mỹ là Lawrence Sellin và Anna Chen.

Bài viết cho rằng bệnh dịch là một phần trong kế hoạch chiến tranh sinh học của quân đội ĐCSTQ chống lại Mỹ. Thiết kế của COVID-19 dựa trên nhiều đặc điểm của vũ khí sinh học, đặc biệt là khả năng lây nhiễm cao, tỷ lệ tử vong thấp và tỷ lệ lây truyền không triệu chứng cao.

Một điểm quan trọng khác trong vũ khí sinh học của quân đội ĐCSTQ là che giấu nguồn gốc của chúng, nghĩa là bằng cách thiết kế một loại virus có thể được cho là do bùng phát tự nhiên để tránh bị quy trách nhiệm trong cuộc chiến tranh sinh học.

Một sĩ quan cấp cao của Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông của PLA (quân đội Trung Quốc) ở Nam Kinh là Vương Trường Quân (Wang Changjun) phụ trách phân tách các virus corona dơi ZC45 và ZXC21 (bộ xương của virus COVID-19); Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng (Yan Limeng), một chuyên gia virus của ĐCSTQ đã trốn sang Mỹ cho biết hoạt động đó là để chế tạo COVID-19. Vương Trường Quân là một thành viên trong đội của cô Diêm Lệ Mộng.

Đầu năm 2020 khi vụ bùng phát COVID-19 ở Vũ Hán vượt khỏi tầm kiểm soát thì một nhân vật được cho là phụ trách kế hoạch chiến tranh sinh học của ĐCSTQ là bà Thiếu tướng Trần Vi (Chen Wei) tiếp quản hoạt động “dọn dẹp” (phòng thí nghiệm) Vũ Hán.

Tháng 9/2020, Vương Trường Quân được lãnh đạo ĐCSTQ Tập Cận Bình trao tặng “Huân chương và Danh dự Quốc gia” vì vai trò của ông ta trong kế hoạch COVID-19.

Ông Vương Trường Quân không chỉ quan tâm đến nghiên cứu virus corona dơi có thể lây nhiễm sang người mà còn cả cách thức lây lan các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm không có triệu chứng (một đặc điểm chính của vũ khí sinh học). Ông ta đã nghiên cứu sâu về bệnh truyền nhiễm đường hô hấp do adenovirus trong giới binh lính Trung Quốc. Qua đó, năm 2016 đã tạo ra một mô hình dịch bệnh, bao gồm cả cách thức lây lan bệnh truyền nhiễm đường hô hấp do virus từ Trung Quốc sang Mỹ.

Chuyên gia Sellin cũng đã tweet lại kết quả điều tra của một người bạn trên Twitter, tiết lộ nghiên cứu của Vương Trường Quân về sự lây truyền không có triệu chứng của adenovirus tương ứng với các đặc điểm vũ khí sinh học của ĐCSTQ. Năm 2016 đã xảy ra bùng phát dịch nhiễm trùng đường hô hấp do adenovirus loại 7 trong một chi đội quân đội PLA, đặc điểm lây nhiễm ngầm (nhiễm không gây triệu chứng) của adenovirus trong đợt dịch đó đã khiến chuyên gia PLA chú ý. Sau đó, họ đã thúc đẩy dự án nghiên cứu về nó, vào tháng 3/2019 đã công bố kết quả của nghiên cứu trên Tạp chí Y tế Dự phòng PLA. Có luận văn nghiên cứu chỉ ra, dự án do Vương Trường Quân phụ trách này đã nhận được tài trợ từ Dự án Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm, Dự án Nghiên cứu Hậu cần Quân đội và Dự án Phát triển Xã hội tỉnh Giang Tô.

Chuyên gia Sellin đã đăng lại tweet và cho biết nhờ điều tra virus, phát hiện ra chuyên gia PLA Vương Trường Quân có liên quan, chính ông ta đã phân tách các virus corona dơi ZC45 và ZXC21, khiến virus lây lan không có triệu chứng, đây là một đặc trưng chính của vũ khí sinh học.

Bài báo kết thúc với kết luận rằng ngoại trừ ĐCSTQ và những người thân họ, giờ đây mọi người nên tin rằng COVID-19 được tạo ra trong phòng thí nghiệm và là một phần trong kế hoạch chiến tranh sinh học của PLA.

(Ghi chú: Chuyên gia Sellin đã nhận được bằng thạc sĩ về nghiên cứu chiến lược của Viện Chiến tranh Quân đội Mỹ vào tháng 7/2006, đã giành được Huy chương Viễn chinh Chiến tranh Toàn cầu và Huy chương Chiến đấu Bộ binh. Ông có hàm Thượng tá trong Lực lượng Dự bị Quân đội Mỹ và là một cựu chiến binh trong chiến tranh Afghanistan. Hiện là Tham mưu trưởng của Bộ chỉ huy các chiến dịch đặc biệt Thái Bình Dương. Sellin đang điều tra nguồn gốc của COVID-19 trong liên quan PLA).

Dự luật của Mỹ cho phép gia đình nạn nhân COVID-19 kiện ĐCSTQ

Trong một diễn biến liên quan, Hạ viện Mỹ đã đưa ra một dự luật cho phép các gia đình bị ảnh hưởng bởi COVID-19 có thể kiện ĐCSTQ.

Ngày 28/5, Hạ viện Mỹ đã đưa ra hai dự luật lưỡng đảng chống lại ĐCSTQ, một trong số đó cho phép các gia đình là nạn nhân của COVID-19 kiện ĐCSTQ đòi bồi thường. Nguyên nhân là do virus đến từ Phòng Thí nghiệm Vũ Hán của ĐCSTQ, được biến đổi nhân tạo và phát tán, gây ra cái chết cho hàng triệu người, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế toàn cầu và phá hoại thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, cựu Chủ tịch Hạ viện Gingrich nói rằng virus là do con người tạo ra, và gần như chắc chắn đến từ Vũ Hán, ông tuyên bố ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm về thảm họa này.

Ông Newt Gingrich, (Ảnh: Christopher Halloran/ShutterStock)

“ĐCSTQ đã lừa dối Tổ chức Y tế Thế giới và cả thế giới. Hiện nay họ không cho phép [vào Viện Virus Vũ Hán] tiến hành bất kỳ cuộc điều tra thực chất nào. Loại virus này bắt đầu được gọi là ‘virus Vũ Hán’ hoặc ‘virus Trung Quốc’, thực tế là đúng như vậy. Thật đáng buồn là hơn một năm qua, thế giới phương Tây bị ĐCSTQ lừa dối và tin theo. Họ cho rằng việc virus được chế tạo trong phòng thí nghiệm là không thể tin được”. Ông Gingrich nói, “Bây giờ chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng áp đảo, nhìn từ mặt kỹ thuật cho thấy tốc độ tiến hóa của virus là vô cùng thấp [nếu là virus] từ động vật lan sang người. Nhưng virus này lại [tiến hóa] rất nhanh, tôi cho rằng đây là virus nhân tạo. Cũng có thể nó đã bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm do các hoạt động tắc trách, có thể không cố ý. Nhưng dù thế nào, ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm trước hàng triệu người thiệt mạng, về cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và phá hoại yên bình của toàn thế giới”.

Ông Gingrich tin rằng thuế quan đối với các sản phẩm của Trung Quốc nên được tăng lên từ 30 – 40% để tích lũy đủ tiền hỗ trợ các gia đình nạn nhân: “Đưa số tiền nhận được vào quỹ giúp đỡ các gia đình nạn nhân và để họ khởi kiện. Cũng giống như bất kỳ tranh chấp công nghiệp nào mà mọi người gặp phải… Giữ mãi mức thuế như vậy cho đến khi có đủ tiền để bù đắp cho các gia đình nạn nhân ở Mỹ. Các nước khác cũng cần có những biện pháp tương tự. Như vậy thì Tập Cận Bình mới phải đối mặt với những vấn đề thực sự, bởi vì ngành xuất khẩu của ông ta sẽ sụt giảm và có thể sụp đổ. Sau đó vấn đề ông ta đối mặt sẽ mang tính thực chất từ chính tình cảnh của Trung Quốc mà không chỉ là chuyện lên án từ dư luận”.

Ông Gingrich nghi ngờ chuyện vào tuần trước ông Biden đã ra lệnh trong vòng 90 ngày bộ phận tình báo phải đệ trình một báo cáo truy tìm nguồn gốc virus. “Chính quyền này ở một mức độ nào đó muốn trở thành bạn của Tập Cận Bình chứ không phải kẻ thù. Tôi rất nghi ngờ liệu Tổng thống Biden có muốn cho người dân Mỹ biết những gì mà cơ quan tình báo Mỹ biết”, ông nói.

Tiêu Nhiên, Vision Times

Xem thêm: