Truyền thông ‘dòng chính’ Mỹ tiếp tục phớt lờ bê bối nhà Biden kể cả sau khi cựu đối tác của ông Hunter Biden là ông Tony Bobulinski trong cuộc phỏng vấn với nhà báo  Tucker Carlson trên Fox News đã tố giác cựu phó tổng thống Mỹ có liên quan tới các thượng vụ làm ăn ở nước ngoài của con trai. 

Hôm thứ Tư 28/10 (giờ Mỹ), ông Joe Biden đã có cuộc gặp gỡ truyền thông đầu tiên kể từ sau cuộc phỏng vấn ‘bom tấn’ của ông Tony Bobulinski với nhà báo Tucker Carlson của kênh Fox News. Tuy nhiên, cựu phó tổng thống Mỹ đã không phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới mối quan hệ của ông với các thương vụ làm ăn mờ ám của con trai ở nước ngoài.

Trong chương trình “Tucker Carlson Tonight” trên kênh Fox News, ông Bobulinski nói rằng gia đình Biden không thể thoát khỏi vụ của Hunter. Tác động tiêu cực của việc làm ăn giữa gia đình Biden với chính quyền Bắc Kinh có thể làm ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông Bobulinski cho biết năm 2017, ông từng bày tỏ mối quan ngại với ông James Biden, em trai của ông Joe Biden, về việc hiện giao dịch kinh doanh cùng với Công ty Năng lượng Hoa Tín của Trung Quốc (CEFC), ông Joe Biden cũng tham gia vào một số vụ việc, “các ông [gia tộc Biden] làm thế nào thoát khỏi chuyện này [sự chất vấn nghi ngờ của ngoại giới]?“, “ông có lo lắng không?” Ông James Biden liền mỉm cười nói: “Phủ định khôn khéo”.

Ông Bobulinski còn kể về quá trình mình được ông James Biden và Hunter Biden giới thiệu với ông Joe Biden trước cuộc họp Milken tại khách sạn Beverly Hilton.

Ông Bobulinski cũng tiết lộ rằng Hunter Biden và James Biden cũng mong muốn hoàn tất các thượng vụ ở những nơi như Oman, Luxembourg, Pháp và Romania dù cho họ không đủ tiêu chuẩn để làm điều đó. “Tiêu chuẩn duy nhất họ có chỉ là cái tên Biden”, Bobulinski nói.

Bất chấp những cáo buộc có chứng cứ của ông Bobulinski về sự liên quan của ông Joe Biden với các thương vụ nước ngoài của Hunter Biden, các phóng viên có mặt trực tiếp phỏng vấn đề cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ hôm 28/10 đã không hỏi ông ta bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này.

Cuộc trả lời báo giới hôm 28/10 của ông Joe Biden là sau khi ông thực hiện bỏ phiếu sớm tại Wilmington, bang Delaware, thời điểm chưa đầy 24 giờ sau khi ông Bobulinski thông qua Fox News đã nói về việc mình trong năm 2017 từng dấy lên quan ngại với ông James Biden – em trai của cựu phó tổng thống, về những mối quan hệ bị cáo buộc giữa ông Joe Biden với liên doanh tiềm năng hợp tác cùng một công ty năng lượng Trung Quốc.

Các phóng viên có mặt trong cuộc phỏng vấn ông Joe Biden tại Wilmington hôm 28/10 đã phát lờ những tuyên bố ‘bom tấn’ của ông Bobulinski, thay vào đó, họ chỉ hỏi đề cử viên tổng thống Đảng Dân chủ về tình trạng bất ổn, cướp phá đang diễn ra tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania và về Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Giá cả Phải chăng, trước khi ông ta vội vã đi ra chiếc SUV màu đen đang chờ sẵn.

Phản ứng với động thái nêu trên của truyền thông, phát ngôn viên của chiến dịch Trump 2020, ông Erin Perrine cho hay: “Những gì chúng ta đã thấy ở đó là một sự thất bại khác của truyền thông trong việc hỏi ông Joe Biden về Hunter Biden và liệu có hay không ông [Biden] sẽ thừa nhận rằng ông đã nói dối người dân Mỹ về những thỏa thuận kinh doanh nước ngoài của con trai ông ta”.

Đây là một câu chuyện mà truyền thông từ chối đưa tin, ngay cả khi họ đã có ứng cử viên ở đó để hỏi”, ông Perrine nói thêm.

Ông sẽ trả lời câu hỏi này chứ? Họ đã không hỏi như thế… và người dân Mỹ nên lo lắng về điều đó”, ông Perrine nhấn mạnh.

Theo Fox News, đa số các hãng tin tức Mỹ đều bưng bít thông tin về những tuyên bố gây sốc của ông Bobulinski.

CNN và MSNBC đã hoàn toàn phớt lờ những phát biểu của ông Bobulinski với nhà báo Carlson của Fox News cho đến trưa ngày 28/10 (giờ miền đông nước Mỹ), tức sau khoảng 16 tiếng từ khi cuộc phỏng vấn của ông Bobulinski với nhà báo Carlson được phát sóng trên Fox News.

Trong khi đó, New York Times và Washington Post đã không đưa tin về cáo buộc của ông Bobulinski trong các ấn bản in xuất bản hôm thứ Tư 28/10 (giờ Mỹ) của hai tờ báo này.

Như Ngọc

Xem thêm: