Vào ngày 4/11 năm nay, ngày thứ hai của cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020, kết quả đã bị trì hoãn. Tôi từng viết một bài có tên Bế tắc bầu cử Hoa Kỳ: Chúa đang khảo nghiệm đức tin của chúng ta. Ngày 30/9, tôi cũng đã chỉ ra trong bài viết “Chủ đề thực sự của cuộc Tổng tuyển cử năm 2020: Bài kiểm tra để ngỏ của Chúa”, so sánh giữa hai đảng và cương lĩnh của hai ứng cử viên, giữa những người tin vào Chúa, chống lại chủ nghĩa vô thần của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Những người sử dụng nền kinh tế tư bản tự do để truy cầu hạnh phúc, những người tôn trọng quyền sống và tài sản của người khác, và những người duy hộ luật pháp và trật tự, tất cả đều đứng dưới ngọn cờ của Tổng thống Donald Trump. Ngược lại, những người không tin vào Chúa, những người đồng lõa với ĐCSTQ vô thần và phản thần, sử dụng quyền lực của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội để ngăn cản con người truy cầu hạnh phúc cá nhân, những người không tôn trọng quyền sống của thai nhi, những người thèm muốn của cải của người khác, mơ ước không làm mà hưởng, và những người thực hành chủ nghĩa vô chính phủ, chà đạp luật pháp và trật tự, hết thảy đều đứng dưới ngọn cờ của những người chống đối TT. Trump.

(Ảnh: WilliamCho / Pixabay)

Trong xã hội loài người ngày nay, chủ nghĩa vô thần và chủ nghĩa phản thần đang tấn công nhân loại. Trong đó, ĐCSTQ đóng vai trò tiên phong và đứng sau hậu trường. Đứng trước sự lựa chọn giữa hai phe, người dân Mỹ đang bỏ phiếu ủng hộ hay chống lại những lời răn của Chúa, ý muốn của Chúa, phản lại món quà của đấng sáng tạo và nền tảng của Hoa Kỳ. Xét ở một góc độ khác, đây cũng là bài thi mà ‘Thiên Địa Thần minh’ ban cho con người, để mỗi người đưa ra sự lựa chọn của riêng mình. Trong kỳ thi lớn thế kỷ này, từng câu trong đề thi đều để ngỏ, đáp án đề thi cũng để ngỏ. Hơn nữa đây còn là sự lựa chọn giữa một hoặc hai, không có cửa thứ ba. Cả thế giới đang chờ đợi bên ngoài phòng thi, Chúa là người ra đề và phụ trách việc coi thi.

Kết quả của bài thi bước đầu đã cho thấy hiệu ứng gây chấn động của nó, ảnh hưởng đến Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng như thế giới. Trong suốt quá trình này, không khó để mọi người phát hiện ra rằng, kỳ thực Thần Công lý đang sàng lọc tất cả người dân trên đất Mỹ! Tất cả người Mỹ, không phân biệt giàu nghèo, địa vị cao thấp, không phân biệt chủng tộc, giới tính, tuổi tác, màu da, mỗi người đều đang đứng trong hàng ngũ và biểu đạt thái độ ​​của mình.

Ban đầu, mọi người nghĩ rằng, cuộc bầu cử là vấn đề của các cử tri đã đăng ký và vấn đề của các ứng cử viên. Nhưng rất nhanh ngay sau đó, người ta phát hiện ra rằng, tất cả các kênh truyền thông, từ các kênh truyền thông lớn thiên tả, cho đến 1.300 tờ báo Mỹ, 1.700 đài truyền hình, 15.000 đài phát thanh, tất cả các biên tập viên, phóng viên, MC, tổng biên tập, ban biên tập, ban giám đốc đều đang hỗ trợ một ứng cử viên nào đó. Họ bày tỏ quan điểm về các vấn đề chính như: Liệu họ tin ứng cử viên nào đó sẽ chiến thắng và liệu họ có tin vào gian lận bầu cử, cũng như việc cướp đoạt chính quyền Hoa Kỳ hay không. Hầu hết trong số họ đều bảy tỏ thái độ một cách nhanh chóng, nhưng cũng có một số người chờ đợi một tháng trước khi đưa ra tuyên bố. Đám đông ủng hộ ông Joe Biden và số người ủng hộ TT. Trump còn lại rất ít ỏi. Hiện giờ chỉ còn chưa tới 10 kênh truyền thông có niềm tin thực sự vững chắc, dựa trên sự thực và lòng dân, không bị ảnh hưởng bởi các thế lực hậu trường và tiếp tục ủng hộ TT. Trump!

Không chỉ các chuyên gia truyền thông ở Mỹ và thế giới được các vị Thần quan sát kỹ lưỡng và trao cho bài kiểm tra, các chính trị gia, quan chức được bầu và không được bầu ở các cấp cũng được sàng lọc. Những người này cũng phải đưa ra tuyên bố về các vấn đề như Cử tri đoàn, liệu họ có hỗ trợ điều tra gian lận hay không, và liệu họ có công nhận ông Biden hay không.

Mọi người luôn nghĩ rằng Tòa án tối cao Hoa Kỳ là một tòa tháp ngà giữa những tháp ngà, là cung điện trong những cung điện, trong sạch và linh thiêng. Đó là hình mẫu công lý tuyệt đối, có thể thoát khỏi sự cám dỗ của thế giới, sẽ bảo vệ “Hiến pháp Hoa Kỳ”. Tuy nhiên, khi Hoa Kỳ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng hiến pháp, khủng hoảng an ninh quốc gia và khủng hoảng về tương lai của đất nước, thì Tòa án tối cao lại bác bỏ đơn kiện của bang Texas, dù nó đã được 20 bang cùng ký tên. Đó là một sự hối tiếc sâu sắc cho các bằng chứng gây sốc về gian lận, thậm chí họ còn không thèm ngó qua! Ấn tượng về Tòa án Tối cao và các vị thẩm phán trong tâm trí người dân đã sụp đổ! Tòa án tối cao của Hoa Kỳ vẫn còn cơ hội để chứng tỏ bản thân, nhưng cơ hội không phải là vô tận.

(Ảnh ghép từ hình chụp của Gage Skidmore/ Wikimedia)

Là Tổng thống của Đảng Cộng hòa, TT. Trump cũng là ứng cử viên cho Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa năm 2020, và ông xứng đáng nhận được sự tán thành và ủng hộ của tất cả những người thuộc Đảng Cộng hòa. Trên thực tế, chính TT. Trump là người đã cứu Đảng Cộng hòa, chính TT. Trump là người đã cứu vãn sự sa sút trong nhiều cuộc bầu cử địa phương của Đảng Cộng hòa, và chính TT. Trump đã trở thành cơ hội gây quỹ cho các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa cũng như các trụ sở đảng Cộng Hòa khắp Hoa Kỳ. Mặc dù TT. Trump đã giành được sự ủng hộ của 95% thành viên cấp cơ sở của Đảng Cộng hòa, tuy nhiên 5% thành viên cấp cao của Đảng Cộng hòa vẫn còn mâu thuẫn với ông. Từ ông Mitt Romney, gia đình cựu Tổng thống Bush con cho đến ông McConnell, lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện. Sự phản bội, cản đường và nhát dao của họ đối với TT. Trump đã khiến ngoại giới cảm thấy ớn lạnh và thấy rằng TT. Trump sống nơi đó không hề dễ dàng, cũng như cảm nhận được bóng tối đằng sau các đảng phái chính trị.

Một người dùng trên Twitter cho biết: Một nhà chính trị nghiệp dư đã bước ra để cứu thế giới vào thời khắc quan trọng trong lịch sử. Người Mỹ chúng ta nên cảm ơn TT. Trump, và những người công chính trên thế giới cũng nên cảm ơn TT. Trump! Không thể nghi ngờ về việc TT. Trump sẽ giành được chiến thắng lần này và lưu danh sử sách!

Vào giữa tháng 12, Thượng viện Hoa Kỳ đã tổ chức phiên điều trần đầu tiên về gian lận bầu cử. Việc gian lận có hệ thống, những lời khai sau khi tuyên thệ, chính thức được đưa vào hồ sơ của Quốc hội Hoa Kỳ chứng tỏ: Gian lận bầu cử đã xảy ra, và xảy ra ở nhiều cấp độ! Dưới sự thúc đẩy của giới truyền thông và Đảng Dân chủ, những người trong giới tư pháp và luật pháp miễn cưỡng tiến hành một cuộc điều tra nghiêm túc. Điều này cũng chứng tỏ sức lan tỏa sâu rộng của chính phủ ngầm. Nhưng như TT. Trump đã nói, cho dù lãnh đạo Đảng Cộng hòa bỏ cuộc sớm là điều đáng tiếc, nhưng người dân Mỹ sẽ không bỏ cuộc, người dân đang phẫn nộ! Người dân cũng sẽ tìm kiếm công lý.

Ông James Bowman là nhà nghiên cứu thường trú tại Trung tâm Chính sách Công và Đạo đức Hoa Kỳ và là tác giả của cuốn “Danh dự: Một kiểu lịch sử”. Ông cũng là nhà bình luận phim cho chương trình “American Audience” (Khán giả Hoa Kỳ) và bình luận viên cho “The New Standard” (Tiêu chuẩn mới). Ông Bowman tin rằng, trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ lần này, “Nếu có bất kỳ hiệu ứng tốt đẹp nào sau cuộc bầu cử bị gián đoạn nghiêm trọng, thì có thể là nó đã phơi bày sự hủ bại của giới truyền thông. Sự hủ bại của giới truyền thông có liên quan đến sự hủ bại của các phe phái chính trị. Nhưng nó rất khác. Sự tha hóa của các kênh truyền thông được triển hiện rõ ràng cho tất cả mọi người và không thể chối cãi.”

Vậy phải làm gì tiếp theo? Từng người dân Mỹ, từ cựu tổng thống cho đến dân binh hạng nhất, từ các vị đại thẩm phán cho đến cai ngục, từ thương gia giàu có cho đến kẻ buôn thúng bán mẹt, từ các chuyên gia, giáo sư cho đến học sinh, sinh viên, tất cả người Mỹ đều bị thẩm vấn, kiểm tra và sàng lọc. Các kênh tố tụng tư pháp lần lượt được xét xử và lần lượt đóng lại. Nhưng công lý chắc chắn sẽ đánh bại cái ác, ý chí của người dân Mỹ sẽ được triển hiện, và ý chí của vị thần công lý cũng phải được triển hiện. Bạn hữu, đồng minh, kẻ thù và kẻ nổi loạn trong cuộc đại chiến chính tà này đều lần lượt xuất hiện. Do đó, lựa chọn tương lai và con đường dẫn đến chiến thắng của TT. Trump cũng ngày càng rõ ràng hơn.

Tiến sĩ Tạ Điền – Giáo sư giảng dạy tại Trường Kinh doanh Aiken, Đại học Nam Carolina.

Xem thêm: