Tổng thống Joe Biden hôm thứ Hai (15/11, giờ Mỹ) đã ký dự luật cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ USD thành luật. Chính quyền Biden coi đây là thành công lập pháp lớn nhất của họ kể từ đầu nhiệm kỳ.

Embed from Getty Images

Ông Biden đã tổ chức buổi lễ ký dự luật tại Nhà Trắng. Quan khách được mời tới dự buổi lễ là các chính trị gia ủng hộ dự luật cơ sở hạ tầng của cả hai đảng.

Một số đảng viên Đảng Cộng hòa tham dự lễ ký gồm Thượng nghị sĩ Rob Portman (bang Ohio), Thượng nghị sĩ Mitt Romney (bang Utah) và Thống đốc Maryland Larry Hogan.

Sau khi ký luật, ông Biden đã đọc bài phát biểu chuẩn bị sẵn, trong đó có đoạn nói: “Thông điệp của tôi gửi tới người dân Mỹ là như này: Nước Mỹ đang trở lại và cuộc sống của quý vị sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn”.

Theo Axios, gói chi tiêu cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ USD này sẽ được giải ngân trong thời gian 8 năm. Đây là dự án chi tiêu cơ sở hạ tầng lớn nhất tại Mỹ kể từ năm 1956, thời điểm Tổng thống Eisenhower tiến hành xây dựng hệ thống đường cao tốc liên bang.

Nhà Trắng cũng đã thành lập tổ công tác đặc biệt để hướng dẫn thực thi luật cơ sở hạ tầng. Tổ công tác này gồm các quan chức từ Chính quyền Biden và có đồng chủ tịch là cựu Thị trưởng New Orleand Mitch Landrieu, theo Reuters.

Xuân Thành

Xem thêm: