Tổng thống Joe Biden hôm 25/10 đã kêu gọi người Mỹ tiêm vắc-xin COVID-19 “mỗi năm nhắc lại một lần.” 

Embed from Getty Images

“Nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ, hãy tiêm thêm một mũi COVID nữa. Mỗi năm một lần. Vậy đó,” ông Biden nói trong video Nhà Trắng.

Tổng thống Biden đã tiêm mũi vắc-xin COVID thứ 5 của mình và cảnh này đã được chiếu trực tiếp, Ông đã nhiễm COVID và hồi phục vào tháng Bảy. 

Tuy vậy, ông kêu gọi tất cả người Mỹ tiếp tục tiêm các mũi tăng cường.

Ông nói: “Vắc-xin cũ của các bạn hoặc lần nhiễm COVID trước đây của bạn sẽ không cung cấp cho các bạn sự bảo vệ tối đa.”

Ông cũng bày tỏ sự thất vọng khi nhiều người không được tiêm bổ sung.

“Hãy cập nhật vắc-xin COVID của bạn. Nó cực kỳ hiệu quả, nhưng sự thật là vẫn chưa có đủ người tiêm nó,” ông nói. “Chúng ta phải thay đổi điều đó để tất cả chúng ta có thể có một kỳ nghỉ lễ an toàn”.

Ông kêu gọi tất cả người Mỹ nên tiêm ngay trước Halloween để họ có thể tận hưởng kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn và Giáng sinh cùng gia đình.

Tổng thống cũng quảng cáo rằng việc tiêm có thể mang đến cho mọi người một phiếu giảm giá khi mua hàng.

“Hãy tiêm để được giảm giá 5 đô la, 10 đô la, 20 đô la từ cửa hàng thuốc hoặc cửa hàng tạp hóa của bạn,” ông nói.

Tổng thống khẳng định rằng đại dịch COVID-19 vẫn là một “trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu” mặc dù đã nói vào tháng 9 rằng đại dịch đã kết thúc.

Ông Biden đã nhiễm COVID-19 với triệu chứng nhẹ vào 21/7, sau khi tiêm 4 mũi vắc-xin. Ông đã được điều trị bằng thuốc kháng virus Paxlovid và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 27/7.

Tuy nhiên, ông lại có kết quả dương tính vào ngày 30/7 trong một trường hợp được gọi là lây nhiễm tái phát.

Ngân Hà (theo Breitbart)