Hôm thứ Bảy (7/11), ứng viên bầu cử Tổng thống Mỹ Biden của phe Dân chủ đã tuyên bố chiến thắng, trong khi Tổng thống đương nhiệm Trump cho biết vụ kiện đang diễn ra, còn lâu mới kết thúc, “Các lá phiếu hợp lệ mới quyết định ai sẽ là Tổng thống, chứ không phải các hãng tin”.

Trump vs Biden
(Ảnh ghép từ Gage Skidmore/ wikimedia)

Ứng viên Biden cho biết ông rất vinh dự khi được người Mỹ bầu làm Tổng thống: “Tôi cảm thấy vinh dự và khiêm tốn trước sự tin tưởng của người Mỹ đối với tôi và Phó Tổng thống Harris. Trước những trở ngại chưa từng thấy, đã có số lượng kỷ lục người Mỹ đi bỏ phiếu”.

Khi kết thúc chiến dịch tranh cử, là lúc gạt bỏ những lời lẽ giận dữ và gay gắt ra phía sau, để đoàn kết đất nước. Giờ là lúc nước Mỹ đoàn kết lại.”

Ngay lập tức ông Trump phản bác:

“Tất cả chúng ta đều biết tại sao Joe Biden lại vội vàng giả bộ là người chiến thắng và tại sao các đồng minh truyền thông của ông ta lại nỗ lực hết sức trợ giúp ông ta: họ không muốn sự thật bị phơi bày. Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc. Joe Biden chưa được chứng thực là người chiến thắng ở bất kỳ tiểu bang nào, chưa nói đến bất kỳ tiểu bang nào trong số các tiểu bang có nhiều tranh chấp dẫn tới việc phải kiểm phiếu lại, hoặc các tiểu bang nơi chiến dịch của chúng tôi đưa ra những yêu cầu pháp lý chính đáng và hợp lệ có thể xác định người chiến thắng cuối cùng. Ví dụ: ở Pennsylvania, các quan sát viên pháp lý của chúng tôi không được phép tiến vào theo dõi quá trình kiểm phiếu. Các lá phiếu hợp lệ mới quyết định ai sẽ là Tổng thống, chứ không phải các hãng tin.

“Bắt đầu từ thứ Hai, chiến dịch của chúng tôi sẽ bắt đầu khởi tố vụ án tại Tòa để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được xác định. Người dân Mỹ được trao quyền có một cuộc bầu cử trung thực: điều đó có nghĩa là đếm tất cả các lá phiếu hợp pháp và không tính bất kỳ lá phiếu bất hợp pháp nào. Đây là cách duy nhất để đảm bảo công chúng hoàn toàn tin tưởng vào cuộc bầu cử của chúng ta. Điều gây sốc là chiến dịch tranh cử của Biden từ chối đồng ý với nguyên tắc cơ bản này và muốn các lá phiếu được tính ngay cả khi chúng thuộc về các cử tri không đủ điều kiện hoặc đã qua đời. Chỉ bên nào có hành vi sai trái mới cấm quan sát viên ra khỏi phòng kiểm phiếu một cách bất hợp pháp, và sau đó đấu tranh trước tòa để chặn quyền của họ.

Cuối cùng, ông nói: “Vậy ông Biden đang che giấu điều gì? Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi Người dân Mỹ có được kết quả kiểm phiếu trung thực mà họ xứng đáng được hưởng và một nền Dân chủ cần có.

Chiến dịch Trump cũng nói rằng, cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc. Họ kêu gọi người dân Mỹ đứng lên và tham gia vào Lực lượng Đặc nhiệm Bảo vệ Bầu cử.Screen Shot 2020 11 08 at 7.43.44 AM

“Việc gian lận phiếu bầu trắng trợn đã diễn ra khắp các thành phố tham những do đảng Dân chủ điều hành. Phe cánh Tả đã chứng minh rằng không có gì họ sẽ không làm để tước đoạt quyền lực của người dân Mỹ,” chiến dịch Trump đã viết trên Fanpage.

Screen Shot 2020 11 08 at 7.50.33 AM

Hồng Mai

Xem thêm:

Ông Trump lên án CNCS, tưởng nhớ 100 triệu người thiệt mạng bởi hệ tư tưởng này

 

Gia đình ông Biden: Nhiều thành viên bị bắt nhưng đều được thoát tội

“71 triệu phiếu bầu hợp lệ. Nhiều nhất từ trước giờ cho một Tổng thống tại vị”