Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business ngày 29/11, Tổng thống Trump nói rằng kể từ Ngày bầu cử (3/11), cả Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đều không thấy có bất kỳ thông tin hành động nào về gian lận bầu cử hoặc những vi phạm liên quan, họ đã “mất tích trong hành động”.

tiên đoán, donald trump, Donald Trump sẽ tái đắc cử, quan chức Nhà Trắng
Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Nhà Trắng/Flickr)

Tổng thống Trump đã kể với người dẫn chương trình Maria Bartiromo trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng, ông “không thấy bất cứ điều gì” từ Bộ Tư Pháp (DOJ) hoặc DBI trong việc điều tra về cuộc bầu cử năm 2020.

Ông nói: “Hãy nghĩ xem nếu cô thuộc FBI hoặc DOJ, thì đây là chuyện lớn nhất mà cô có thể cần phải điều tra.” “Họ ở đâu? Tôi vẫn chưa thấy bất kỳ điều gì cả.”

“Họ cứ tiếp tục đi tới và đi qua tổng thống kế tiếp luôn,” ông Trump nói.

“Tại sao FBI không can thiệp?” Tổng thống hỏi.

“Họ không can thiệp. Đối với quốc gia chúng ta, đây là một điều thật khủng khiếp.”

“Đây hoàn toàn là một vụ lừa đảo. FBI và DOJ có liên quan như thế nào – tôi không biết, có thể họ có liên quan – nhưng làm thế nào người ta lại được phép trốn tránh trách nhiệm, điều này không thể tin được. Cuộc bầu cử này đã bị thao túng. Cuộc bầu cử này hoàn toàn là gian lận,”  Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Ông nói tiếp, trong các cuộc điều tra được tiến hành bởi cựu Giám đốc FBI James Comey, cựu Trợ lý Giám đốc FBI Andrew McCabe và các quan chức thời ông Obama khác gần như đã không có hành động nào được thực hiện. Ông cũng đặt câu hỏi tại sao báo cáo của Luật sư Hoa Kỳ John Durham vẫn chưa được công bố.

Tổng thống Trump tiếp tục: “Tôi chỉ có thể nói: Sau khi tất cả các vụ lừa dối đã xảy ra, không ai đến gặp tôi và nói,‘ ồ, FBI đã bắt giữ những kẻ đang thực hiện kế hoạch này’. FBI đang điều tra Dominion”.

Vài ngày sau Ngày bầu cử, Bộ trưởng Tư pháp William Barr viết rằng ông đã ủy quyền cho các nhà điều tra liên bang điều tra nghi vấn gian lận bầu cử. Nội dung trong bản ghi nhớ: “Nếu có những cáo buộc vi phạm rõ ràng, đáng tin cậy, thì có thể tiến hành các cuộc điều tra và xem xét. Nếu những cáo buộc này là đúng, chúng có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử liên bang.”

Nhưng kể từ đó, cho đến nay, không có tin tức gì về cuộc điều tra của Bộ trưởng Tư pháp William Barr hay Bộ Tư pháp.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Trump cho biết, ông đã hỏi các cơ quan thực thi pháp luật liên bang về cuộc điều tra gian lận của họ, “ai cũng nói đúng thế, đều đang điều tra vấn đề này”, nhưng cũng chỉ có vậy thôi.

Sau đó, Tổng thống Trump cáo buộc các kênh truyền thông dòng chính và truyền thông xã hội đã phớt lờ hoặc kiểm duyệt những gì gần đây ông nói hoặc những gì nhóm pháp lý của ông nói.

“Những hành động của họ cứ như thể chúng tôi không có bằng chứng vậy. Chúng tôi có bằng chứng ở khắp mọi nơi!”, Tổng thống Trump nói, chỉ vào hàng trăm lời khai đã tuyên thệ từ những người cáo buộc vi phạm hoặc gian lận.

Ông nói: “Những gì xảy ra tại đất nước này thật không tin được.” Ông cũng đặt câu hỏi: “Đây là cái loại hệ thống tòa án kiểu gì?”

Bảo Minh, theo Fox News

Xem thêm: