Tổng thống Trump đã cảm ơn người dân Mỹ vì “sự ủng hộ to lớn” của họ và nói ông “đang rất khỏe” trong một video được ghi âm sẵn ông đăng lên Twitter hôm thứ Sáu 2/10 (giờ Mỹ) vào thời điểm ông đang được đưa tới Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed bằng trực thăng Marine One. 

Thông điệp qua video của Tổng thống Trump là lạc quan, dù giọng ông có nhỏ nhẹ hơn so với bình thường. Video này khả năng đã được quay ngay trước khi ông Trump được chuyển tới Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed “xuất phát từ việc thận trọng hết sức”, theo Tòa Bạch Ốc.

Tôi muốn cảm ơn mọi người vì sự ủng hộ to lớn”, ông Trump nói trong video. “Tôi sẽ tới Bệnh viện Walter Reed”.

Tôi nghĩ tôi đang rất khỏe, nhưng chúng tôi sẽ phải chắc chắn mọi thứ được giải quyết ổn”, ông Trump nói. “Đệ nhất phu nhân đang rất khỏe”.

Ông Trump nói thêm: “Cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi cảm kích về điều đó. Tôi sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn các bạn”.

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany hôm thứ Sáu (2/10) nói rằng tổng thống “vẫn có tinh thần tốt”, biểu hiện “triệu chứng nhẹ” và đã “làm việc suốt cả ngày”.

Bà McEnany nói thêm: “Xuất phát từ sự thận trọng hết sức và theo khuyến nghị của bác sĩ và các chuyên gia y tế của mình, Tổng thống sẽ làm việc từ văn phòng tổng thống tại Walter Reed trong một vài ngày tới đây. Tổng thống Trump cảm kích trước sự ủng hộ vô hạn dành cho cả ông ông Đệ nhất phu nhân”.

Trước khi Tổng thống được chuyển tới Walter Reed, vào chiều thứ Sáu 2/10 (giờ Mỹ), Bác sĩ Sean P. Conley, bác sĩ riêng của tổng thống, đã công bố bản cập nhật tình trạng của ông Trump.

Sau khi xác nhận bằng PCR bệnh tình của Tổng thống, là một biện pháp phòng ngừa, ông đã được cho sử dụng một liều đơn 8 gram kháng thể đa dòng”, theo một bản ghi nhớ Bác sĩ  Sean P. Conley công bố chiều 2/10.

Ngoài dùng kháng thể đa dòng, Tổng thống đã đang uống zinc, vitamin D, famotidine, melatonin và aspirin”, ông Conley nói.

Ông Conley nói thêm rằng “cho đến chiều nay [2/10], Tổng thống vẫn mệt mỏi nhưng trạng thái tinh thần tốt”.

Ông đang được một đội ngũ chuyên gia đánh giá, và cùng nhau chúng tôi sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Tổng thống và Đệ nhất phu nhân về các bước tốt nhất tiếp theo”, Bác sĩ Conley nói.

Theo Bác sĩ Conley, Đệ nhất phu nhân Melania Trump “vẫn khỏe, chỉ ho nhẹ và hơi đau đầu, những người còn lại trong Gia đình Tổng thống vẫn khỏe và hôm nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2”.

Chiến dịch tái cử của Tổng thống Trump hôm thứ Sáu đã loan báo rằng các sự kiện liên quan tới tổng thống sẽ tạm hoãn hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến.

Quản lý chiến dịch Trump Bill Stepien cho hay: “Tất cả các sự kiện chiến dịch đã được thông báo từ trước liên quan tới sự tham gia của tổng thống đang trong tiến trình được chuyển thành các sự kiện trực tuyến hoặc tạm hoãn. Ngoài ra, những sự kiện đã được thông báo từ trước liên quan tới các thành viên của gia đình tổng thống cũng tạm hoãn”.

Ông  Bill Stepien nói thêm rằng “tất cả các sự kiện chiến dịch khác sẽ được cân nhắc theo từng trường hợp và chúng tôi sẽ đưa ra mọi thông báo liên quan trong những ngày tới”.

Xuân Thành

Xem thêm: