Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​sẽ tham dự một sự kiện tại Nhà Trắng vào thứ Bảy và sẽ tổ chức một cuộc vận động tranh cử ở Florida vào thứ Hai đầu tuần sau. Đây là những sự kiện đầu tiên đánh dấu sự hiện diện trở lại của ông Trump sau khi chẩn đoán dương tính với COVID-19 hôm 2/10.

Embed from Getty Images

Theo thư mời mà ABC News nhận được, Tổng thống Trump sẽ tổ chức một sự kiện với chủ đề “Lời nhắn nhủ tới những người biểu tình ôn hòa vì luật pháp và trật tự” vào thứ Bảy (10/10), và cánh cửa Nhà Trắng sẽ mở rộng vào lúc 10:30 sáng.

Tổng thống cũng sẽ tổ chức một cuộc vận động tranh cử với chủ đề “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” tại Sân bay Quốc tế Orlando Sanford ở Sanford, Florida, vào lúc 7 giờ tối thứ Hai (12/10) đầu tuần tới.

Tin tức được công bố khi Ủy ban Tranh biện tổng thống (CPD) thông báo hủy bỏ cuộc tranh biện tổng thống lần thứ hai dự kiến diễn ra ngày 15/10, với lý do lo ngại chẩn đoán nhiễm COVID-19 của TT Trump có thể ảnh hưởng đến sức khỏe những người tham gia.

>>CPD thông báo hủy cuộc tranh biện tổng thống thứ hai tối 15/10

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany khi xuất hiện trên chương trình truyền hình “Fox & Friends” hôm thứ Sáu (9/10) đã cho biết, TT Trump sẽ không tiếp tục các sự kiện tranh cử cho đến khi ông chắc chắn mình không truyền virus Trung Cộng cho những người khác. Virus Trung Cộng xuất hiện từ Vũ Hán, Trung Quốc từ cuối năm ngoái và hiện đã gây ra đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Hôm thứ Tư (7/10), bác sĩ Nhà Trắng, Tiến sĩ Sean P. Conley đã khẳng định hệ thống miễn dịch của Tổng thống đã hình thành kháng thể chống lại Virus Trung Cộng.

Đến thứ Năm (8/10), bác sĩ Conley cũng đã nói rất rõ ràng cho TT Trump những điều cần lưu ý khi ông quay trở lại các sự kiện công khai vào cuối tuần này. “Tôi hoàn toàn dự liệu được sự trở lại của an toàn của TT Trump tại các sự kiện công khai”, ông Conley nói.

Cùng ngày thứ Năm, trong cuộc trả lời phỏng vấn Fox Business qua điện thoại vào buổi sáng, TT Trump đã nói rằng ông “đang cảm thấy khỏe” và không tin mình “có thể truyền nhiễm bệnh dịch chút nào”. Ông cũng đã sẵn sàng tiếp tục các cuộc vận động tranh cử.

Bác sĩ Conley nói thêm rằng tình trạng thể chất của TT Trump “vẫn ổn định và không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự phát triển của bệnh tật” kể từ khi ông quay lại Nhà Trắng từ Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed.

Minh Ngọc (Theo The Epoch Times)