Trong cuộc phỏng vấn vào Ngày Bầu cử 3/11, TT Trump dự đoán rằng ông sẽ không chỉ đánh bại ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, mà còn giành thắng lợi áp đảo, vượt qua cả số điểm mang về chiến thắng cho ông trước đối thủ Hillary Clinton trong cuộc tranh cử năm 2016.

Embed from Getty Images

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Fox News vào Ngày Bầu cử (3/11), Tổng thống Trump tuyên bố ông có “cơ hội chiến thắng chắc chắn” trong cuộc bầu cử năm nay, vì chiến dịch của ông đã thu hút được một lượng lớn người tham gia các sự kiện tranh cử, đồng thời nhận được phản ứng tốt từ nhóm cử tri người da đen và người La tinh.

TT Trump nói với Fox News: “Điều này chưa từng có trong lịch sử nước ta. Chưa bao giờ có chuyện như thế này.”

“Chúng tôi có dự cảm rất tốt,” TT Trump nhấn mạnh. “Chúng tôi nghĩ sẽ thắng lớn tại Texas. Chúng tôi nghĩ sẽ thắng lớn ở Florida. Chúng tôi nghĩ sẽ thắng lớn tại Arizona. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm tốt tại Bắc Carolina. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm tốt ở Pennsylvania. Chúng tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm tốt ở khắp mọi nơi.”

Cuối cùng, Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông sẽ lập một kỷ lục mới trong cuộc bầu cử năm nay với chiến thắng vượt quá 306 phiếu đại cử tri. Trong cuộc bầu cử năm 2016, TT Trump đã giành được 306 phiếu đại cử tri và đánh bại đối thủ của mình là bà Hillary Clinton, nhờ chiến thắng tại ba bang chiến địa quan trọng Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

Khi Fox News hỏi về kết quả của cuộc bầu cử, TT đã Trump nói: “Tôi đã kết thúc với 306. Đó là những con số đẹp. 223 đến 306 và đó là một con số lớn. Và tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt con số này. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm tốt hơn. Mọi người đánh giá cao những việc mà chúng tôi đã làm.”

Mặc dù các cuộc thăm dò cho thấy, cuộc chạy đua giữa TT Trump và ông Biden khá sít sao nhưng dựa trên sự nhiệt tình của những người ủng hộ ông trên khắp nước Mỹ, TT Trump tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng với số điểm lớn.

Dự kiến, lượng cử tri đi bầu năm nay sẽ đạt mức kỷ lục, vì đã có khoảng gần 100 triệu người bỏ phiếu sớm trước Ngày Bầu cử. Tuy nhiên, do năm nay rất nhiều cử tri lựa chọn gửi lá phiếu qua đường bưu điện, nên các bang có thể sẽ không công bố ngay kết quả cuối cùng trong đêm bầu cử (3/11).

Tổng thống Trump cho rằng, người Mỹ nên được biết ai là người thắng cử ngay trong đêm bầu cử. Dù vậy, TT Trump nói với Fox News rằng ông sẽ chỉ tuyên bố chiến thắng khi hoàn toàn chắc chắn và ông “không có lý do gì để đùa giỡn”. “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ giành chiến thắng, nhưng chỉ tuyên bố khi đó là chiến thắng thực sự,” TT Trump nói.

Minh Ngọc (Theo Fox News)

Xem thêm: