Tuần này, Tổng thống Donald Trump đã loan báo kế hoạch 500 tỷ USD nâng cao vị thế kinh tế cho người da màu. Tổng thống Đảng Cộng hòa đã tiết lộ “Kế hoạch Bạch kim” tại một sự kiện tập trung chiến dịch ở bang Atlanta hôm thứ Sáu (25/9).

Embed from Getty Images

Ông Trump đã tán dương “Kế hoạch Bạch kim” là cơ hội mang lại “an ninh, thịnh vượng và công bằng” cho cộng đồng người da màu.

Theo Tổng thống Trump, kế hoạch này sẽ giúp tạo ra 500.000 doanh nghiệp mới do người da màu làm chủ và 3 triệu việc làm mới trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi.

Kế hoạch của ông Trump cũng sẽ liệt nhóm cực tả Antifa và Ku Klux Klan là các tổ chức khủng bố. Trong “Kế hoạch Bạch kim”, ông Trump thậm chí đã cam kết sẽ hoàn tất “Đạo luật Bước đi thứ hai” sau khi ông đã thành công với sáng kiến đầu tiên về cải cách nhà tù.

Đồng thời, trong sự kiện tại Atlanta, Tổng thống Trump tiếp tục lên án Đảng Dân chủ về cách họ đối xử với cử tri da màu trong mỗi chu kỳ bầu cử.

Nhiều thập kỷ qua, các chính trị gia Đảng Dân chủ như Joe Biden đã coi cử tri da màu là hiển nhiên. Họ đã đưa ra cho các bạn những lời hứa lớn lao trước mọi cuộc bầu cử và sau đó, thời điểm họ tiến vào Washington, họ đã bỏ qua các bạn và họ đã bán rẻ các bạn”, ông Trump nói.

Xuân Thành (Theo One America Network)

Xem thêm: