Tổng thống Donald Trump đã nói đùa rằng ông có thể rời nước Mỹ nếu ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden thắng cử trong vài tuần tới.

Embed from Getty Images

Trong buổi vận động tranh cử ở Georgia tối hôm 16/10 giờ địa phương, Tổng thống Trump nói với đám đông ủng hộ rằng “Tôi sẽ mang đến sự lạc quan, cơ hội và hy vọng, và đó là những gì chúng tôi đang làm, và đây là lý do tại sao chúng tôi có tinh thần này… trên khắp đất nước.”

Ông Trump nói thêm, “Tôi không nên nói đùa vì các bạn biết không? Việc chạy đua với ứng cử viên tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị tổng thống gây áp lực cho tôi. Bạn có thể tưởng tượng nếu tôi thua thì sẽ thế nào? Cả cuộc đời này, tôi sẽ làm gì? Tôi sẽ nói rằng ‘Tôi đã thua ứng cử viên tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị.’ Tôi sẽ cảm thấy không tốt lắm.”

Sau đó, ông Trump nói một cách châm biếm rắng “Có lẽ tôi sẽ phải rời khỏi đất nước? Tôi cũng không biết nữa.”

Cách nói đùa của Tổng thống được cho là phỏng theo bình luận của một số người nổi tiếng vừa tuyên bố rằng họ sẽ rời khỏi nước Mỹ nếu ông Trump tái đắc cử.

Trước đó, ca sĩ Bruce Springsteen nói trong buổi họp báo tuần trước rằng ông sẽ “lên chuyến bay tiếp theo” đến Úc nếu ông Trump thắng. Trong khi đó, tay trống Tommy Lee của Motley Crue cho biết anh ta sẽ đến Vương quốc Anh. 

Trong mùa bầu cử năm 2016, một số người nổi tiếng cũng đã đưa ra nhận xét tương tự mặc dù hầu như không có ai đã rời khỏi đất nước sau đó.

Trong cuộc vận động ở Michigan vào thứ Bảy (17/10), ông Trump lại lặp lại lời nói đùa: “Bạn có thể tưởng tượng nếu tôi thua không? Tôi để thua ứng cử viên tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ. Tôi sẽ làm gì?”

Tháng trước, tại một cuộc biểu tình ở Bắc Carolina, Tổng thống cũng đã đưa ra nhận xét tương tự. “Tôi không biết mình sẽ làm gì – Có lẽ tôi sẽ không bao giờ nói chuyện với các bạn nữa.” Ông Biden sau đó đã cố gắng pha trò về vấn đề này trên Twitter, nói rằng ông “chấp thuận [các] tin nhắn này”.

Vào năm 2016, ông Trump đã lưu ý rằng ông sẽ không tiếp tục xuất hiện trước công chúng nếu ông mất đề cử Tổng thống của đảng Cộng hòa.

“Tôi không chắc các bạn sẽ gặp tôi ở đó. Tôi không nghĩ mình sẽ thua, nhưng nếu có, tôi không nghĩ là các bạn sẽ gặp lại tôi, các bạn ạ. Tôi nghĩ tôi sẽ đến Turnberry và chơi golf hay gì đó,” ông Trump nói hơn 4 năm trước.

Ông Trump vẫn đang tích cực đi vận động tại các tiểu bang. Tối 18/10 giờ địa phương, ông vừa hoàn thành cuộc vận động ở TP Carson, bang Nevada.

Jack Philips/ The Epoch Times

Xem thêm: