Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 18/11 nói rằng ông đang “mạnh mẽ cân nhắc” việc ra điều trần trước Quốc hội trong cuộc điều tra phế truất ông liên quan đến các thỏa thuận của ông với Ukraine, mặc dù Tổng thống nói rằng ông “không làm gì sai”.

Embed from Getty Images

Nancy Pelosi hay sợ sệt, bà Chủ tịch Hạ viện khùng và ăn hại (USMCA, cơ sở hạ tầng, giảm giá thuốc và nhiều việc khác đâu?), người đang phát khiếp bởi phe cực tả trong đảng của bà biết rằng bà ta sẽ sớm phải ra đi, đề nghị vào chương trình LÀM XẤU MẶT QUỐC GIA hôm Chủ nhật, rằng tôi nên ra điều trần về Vụ săn phù thủy, phế truất giả tạo này. Bà ta cũng nói rằng tôi có thể khai chứng bằng văn bản. Dù tôi không làm gì sai và không thích cho cái trò lừa đảo vô quy tắc này sự tín nhiệm, tôi thích ý đó và sẽ mạnh mẽ cân nhắc nó để khiến Quốc hội tập trung trở lại”, ông Trump viết trên Twitter.

Đảng Dân chủ trong tuần qua đã tiến hành 2 vụ điều trần công khai tại Hạ viện, gọi 3 nhân chứng để công khai nói trước người dân Hoa Kỳ những quan ngại của họ về công tác ngoại giao của chính quyền Trump với Ukraine, mặc dù không ai có thể khẳng định ông Trump đã làm gì sai.

Cuộc điều tra của Đảng Dân chủ dựa trên đơn tố cáo của một người tố giác mà danh tính vẫn giữ bí mật, về việc ông Trump đã lợi dụng chức vị, gây sức ép buộc Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden. Cho đến nay, Đảng Dân chủ chưa chính thức yêu cầu Tổng thống Trump ra khai chứng.

Bác bỏ bất kỳ hành vi sai trái nào, Tổng thống của đảng Cộng hòa, đã lên tiếng trên Twitter phản đối cuộc điều tra này và chỉ trích các nhân chứng trong những ngày gần đây.

Đảng Cộng hòa và những người khác phải nhớ rằng, Tổng thống và Ngoại trưởng Ukraine đều nói rằng không có bất kỳ áp lực nào đặt lên họ. Ngoài ra, họ thậm chí không biết rằng tiền bị giữ lại, và đã nhận được tiền vô điều kiện”, ông Trump viết trên Twitter.

“Đảng Dân chủ khùng điên, ăn hại đang biến Luận tội trở thành một vũ khí đảng phái thông thường. Điều này rất xấu cho quốc gia của chúng ta, và không phải là những gì mà các vị Lập quốc mong muốn”.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói trong trường trình “Đối mặt Quốc gia” của đài CBS (mà ông Trump chơi chữ thành Làm xấu mặt Quốc gia) hôm 17/11 nói rằng Tổng thống Trump có mọi cơ hội để trình bày các lập luận của mình, bao gồm cả phiên điều trần trước ủy ban tình báo.

Tuần này, Hạ viện lại tiếp tục nghe khai chứng của 8 nhân chứng trong 3 ngày.

Đức Trí

Xem thêm: