Hôm thứ Năm (ngày 5/11), Tổng thống Trump đã đưa ra một tuyên bố, lên án Đảng Dân chủ có thể sử dụng thủ đoạn gian lận phiếu bầu để đánh cắp cuộc bầu cử. Đây là tuyên bố chính thức đầu tiên của Tổng thống Trump kể từ sau ngày bầu cử đến nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Evan El-Amin / Shutterstock)

Tuyên bố của Tổng thống Trump được người phát ngôn Nhà Trắng Kelly McEnany đăng trên Twitter của cô.

Trong tuyên bố, Tổng thống Trump nói: “Nếu bạn đếm số phiếu hợp pháp, tôi đã thắng cử dễ dàng! Nếu bạn đếm số phiếu bất hợp pháp và muộn, họ (Đảng Dân chủ) có thể đánh cắp [kết quả chiến thắng] cuộc bầu cử từ chúng tôi!”

Tuyên bố này có nội dung ngắn gọn và được viết hoàn toàn bằng chữ in hoa, thể hiện sự tức giận mạnh mẽ của Tổng thống Trump trước những hiện tượng bất thường trong kiểm phiếu bầu cử năm nay.

Hôm thứ Năm, ông Trump cũng đăng tweet yêu cầu ngừng việc gian lận bầu cử.

Trong một dòng tweet khác hôm thứ Năm, ông Trump cũng nói: “Tất cả các bang mà ông Biden tuyên bố chiến thắng gần đây sẽ phải đối mặt với những thách thức pháp lý của chúng tôi chống lại gian lận cử tri và gian lận bầu cử của bang. Có rất nhiều bằng chứng. Hãy kiểm tra trên các phương tiện truyền thông. Chúng ta sẽ thắng! Nước Mỹ trên hết!”

Hôm thứ Tư (ngày 4/11), chiến dịch tranh cử của ông Trump đã yêu cầu bang Wisconsin kiểm lại số phiếu và đệ đơn kiện chống lại các bang Michigan, Pennsylvania và Georgia. Ông Trump thắng kiện ở Pennsylvania, nhưng không thành công ở Michigan và Georgia.

Đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng đang vận động những người ủng hộ báo cáo bằng chứng và hiện tượng về lừa đảo và gian lận  bầu cử mà họ đã thấy.

Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Trump, cũng đã đăng quảng cáo trên Twitter thỉnh cầu mọi người giúp ngăn chặn gian lận bầu cử. Ông cũng cho biết trong tweet của mình rằng số lượng gian lận được báo cáo ở Pennsylvania, Michigan, Nevada, Georgia và Wisconsin là không chân thực. Ông mong mọi người báo cáo kinh nghiệm cá nhân của họ, sự thực và bằng chứng mà mình nắm được.

Hôm thứ Năm (5/11), người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News Maria Bartiromo đã tóm tắt những thông tin xuất hiện trên Twitter trong 2 ngày gần đây, bao gồm: lúc 4 giờ sáng ngày 4/11 ở Wisconsin đã nhận được một loạt 65.000 phiếu bầu cho ông Biden; cùng khoảng thời điểm đó, bang Michigan nhận được 138.499 phiếu bầu, tất cả đều là phiếu bầu cho ông Biden; nhân viên điểm bỏ phiếu bang Arizona buộc cử tri sử dụng bút nhọn, như thế sẽ làm mất hiệu lực phiếu bầu; và khi ông Trump dẫn đầu ở Georgia, Bắc Carolina, Pennsylvania, Wisconsin, và Michigan, họ ngừng kiểm phiếu và chờ những lá phiếu bí ẩn đến thăm vào ban đêm …

Thượng nghị sĩ Aric Nesbitt đã đăng một video trên Twitter vào chiều thứ Tư (ngày 4/11), cho thấy các nhân viên của khu vực kiểm phiếu bầu cử ở Trung tâm hội nghị Detroit đang đếm và gửi phiếu bầu. Bất cứ khi nào một quan sát viên bầu cử chính thức của Đảng Cộng hòa Michigan bị bắt gặp ra khỏi khu vực kiểm phiếu, các nhân viên kiểm phiếu đều hò reo. Điều này là trái luật của tiểu bang, nhưng nó lại liên tục xảy ra ở đó. Hạ nghị sĩ Martin Luther Nesbitt nói rằng tỷ lệ giữa các quan sát viên của Đảng Dân chủ so với các quan sát viên của Đảng Cộng hòa trong khu vực kiểm phiếu là 3:1.

Trình Văn

Xem thêm:

Thư ký báo chí Nhà Trắng dự đoán về con đường thắng cử của ông Trump

Vương Kỳ Sơn đã có video liên quan đến bê bối của Hunter Biden từ lâu?