Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch khởi động lại cuộc mít-tinh theo mô hình chiến dịch có quy mô lớn. Các cuộc mít-tinh này sẽ tập trung vào việc đội ngũ của ông Trump đưa ra những thách thức pháp lý đối với sự kiện gian lận trong bầu cử tổng thống Mỹ. Đội ngũ của ông Trump cũng sẽ phát động “hoạt động truyền thông theo mô hình chiến dịch” (campaign-style media operation), định kỳ công bố báo cáo tin tức ngắn gọn.

Tổng thống Mỹ Trump. (Ảnh: Gage Skidmore / Wikimedia / CC BY-SA 2.0)

Một cố vấn của ông Trump cho biết, mục tiêu mà tất cả mọi người cố gắng chỉ có một, chính là thông qua con đường pháp luật để giúp ông Trump tái nhiệm.

Theo Axios đưa tin, đội ngũ tranh cử của ông Trump đang lên kế hoạch chọn con đường không theo cách thông thường để thách thức kết quả bầu cử. Họ sẽ tổ chức “một loạt các cuộc mít-tinh Trump”, tập trung vào công việc pháp lý đang diễn ra của nhóm vận động tranh cử tại nhiều bang trên khắp nước Mỹ. 

Đội ngũ Trump sẽ triển khai “hoạt động truyền thông theo mô hình chiến dịch

Theo báo cáo, đội ngũ của ông Trump không chỉ “chuẩn bị tuyên bố bố trí cụ thể đội ngũ kiểm lại phiếu ở các bang quan trọng”, mà sẽ triển khai “hoạt động truyền thông theo mô hình chiến dịch.

Một cố vấn cho biết, “hoạt động truyền thông theo mô hình chiến dịch” sẽ do Tim Murtaugh – người phụ trách truyền thông của chiến dịch Trump đứng đầu. Đội ngũ này hiện là đại diện trung tâm thông tin, sẽ định kỳ công bố tin tức ngắn gọn, công bố các nội dung liên quan đến hành động pháp lý và các bài phát biểu chính.

Đội ngũ này sẽ có tác dụng quan trọng trong phương diện gây quỹ cho các hoạt động biện hộ pháp lý. 

Đội ngũ pháp lý chính thức của ông Trump bao gồm người quản lý chiến dịch tranh cử năm 2020 Bill Stepien, luật sư Justin Clark và các cố vấn cấp cao Jason Miller và David Bossi Bossie.

Hạ nghị sĩ liên bang Jim Jordan và Scott Perry, cùng cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, cũng sẽ đưa ra kiến nghị cho đội ngũ của ông Trump.

Mục tiêu của đội ngũ chỉ có một: Đảm bảo Tổng thống tái nhiệm

Đội ngũ của ông Trump cho biết, họ và cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushne cùng đương nhiệm Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, đều có một mục tiêu chung.

“Chúng tôi đều có một mục tiêu, đó chính là trong vài ngày và vài tuần tới sẽ dùng trình tự pháp luật để đảm bảo Tổng thống tái nhiệm”, một cố vấn nói với Axios.

Đội ngũ của ông Trump có kế hoạch dùng hành vi gian lận “người chết bỏ phiếu” như một bằng chứng về gian lận cử tri. Đội ngũ vận động tranh cử cũng sẽ cử các nhóm kiểm phiếu đến Georgia, Arizona và Pennsylvania.

Kết quả của cuộc bầu cử Mỹ đến nay vẫn chưa rõ. Trong tình hình nhiều bang có thể phải kiểm lại phiếu bầu và các thủ tục pháp lý của đội ngũ Trump đang được tiến hành, truyền thông dòng chính và cựu Phó Tổng thống Biden đã thông báo “thắng cử” vào thứ Bảy (7/11). Việc này khiến nhiều cử tri Mỹ bất mãn.

50 tiểu bang trên khắp nước Mỹ đã đồng loạt tổ chức biểu tình “Ngừng đánh cắp bầu cử” vào thứ Bảy tuần trước để phản đối phe ông Biden gian lận. Một số thượng nghị sĩ và dân biểu đảng Cộng hòa nói rằng truyền thông không thể xác định ai là tổng thống, cử tri mới có thể quyết định, và cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Gần 40 nghị viên Quốc hội đã gửi thư cho Bộ trưởng Tư pháp William Barr yêu cầu điều tra gian lận bầu cử. Thủ tướng Slovenia và Tổng thống Mexico đều cho biết họ không thể công nhận chiến thắng của Biden cho đến khi các vấn đề pháp lý được giải quyết.

Tổng thống Trump cho biết, tố tụng vẫn đang trong quá trình tiến hành, cuộc tổng tuyển cử vẫn chưa kết thúc.

Các quan chức chiến dịch tranh cử của ông Trump cáo buộc Pennsylvania có một số lượng lớn người chết bỏ phiếu. Theo trang tin Breitbart, Tổ chức Pháp lý Lợi ích Công cộng (PILF) đệ trình lên Tòa án Pennsylvania cáo buộc rằng có ít nhất 21.000 người chết trong danh sách cử tri của Pennsylvania. Đơn kiện tuyên bố rằng Pennsylvania đã không thể “duy trì hợp lý” hồ sơ đăng ký cử tri của họ theo luật liên bang và tiểu bang trong thời gian cho cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

Theo Lâm Nghiên / Epoch Times

Xem thêm:

Bầu cử Hoa Kỳ bế tắc, Chúa đang thử thách đức tin của chúng ta

Viên Cung Di: Mỹ có thể đứng bên bờ nội chiến