Tổng thống Donald Trump vào tối Chủ Nhật 4/10 (giờ Mỹ) đã xuất hiện trong một đoạn video mới, gửi lời cảm ơn nhân viên bệnh viện tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed. Sau đó, ông bất ngờ xuất hiện trên ô tô, có đeo khẩu trang và vẫy tay chào những người ủng hộ trên đường phố bên ngoài bệnh viện.

TT Trump đăng video cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Walter Reed và những người ủng hộ——–Trong video hơn 1…

Posted by Trí thức Việt Nam on Sunday, October 4, 2020

Tổng thống Trump vào tối Chủ Nhật đã đăng video mới lên Twitter quay tại bệnh viện Walter Reed, trong đó ông nói rằng ông đã học được nhiều điều về virus corona chủng mới và hứa với người ủng hộ tập trung bên ngoài bệnh viện về “một bất ngờ nhỏ”.

Tôi đã học được nhiều về COVID… và tôi biết nó, và tôi hiểu nó”, ông Trump nhấn mạnh. “Đây là trường học thực tế… đây không phải là trường học mà chúng ta đọc qua sách giáo khoa”, tổng thống nói thêm.

Trong lúc này, chúng ta yêu nước Mỹ, và chúng ta yêu những gì đang diễn ra”, ông Trump nói.

Chúng tôi sẽ mang đến bất ngờ nho nhỏ cho một số trong những người yêu nước vĩ đại mà chúng ta có”, ông Trump nói. “Họ đã đang ở ngoài đó lâu rồi và họ mang theo những lá cờ Trump và họ yêu đất nước chúng ta vì vậy tôi sẽ không nói với bất cứ ai trừ các bạn rằng tôi sẽ tạo ra một chuyến thăm bất ngờ nhỏ”.

Không lâu sau khi đăng video lên Twitter, tổng thống đã tạo ra sự xuất hiện bất ngờ khi ông có mặt trong ô tô, đeo khẩu trang, vẫy tay và đưa tay ra hiệu với nhóm người ủng hộ đang tập trung bên ngoài bệnh viện Walter Reed, bang Maryland.

Trước khi đăng video khoảng 2 giờ, Tổng thống Trump cũng đã viết trên Twitter cảm ơn những người ủng hộ tập trung bên ngoài bệnh viện Walter Reed.

Tôi thực sự cảm kích tất cả những người hâm mộ, những người ủng hộ có mặt bên ngoài bệnh viện. Thực tế là họ thực sự yêu Đất nước ta và họ đang xem cách chúng ta đang làm đất nước này vĩ đại hơn bao giờ hết!

Theo Fox News, hàng chục người đã tập trung tại một sự kiện do phong trào “Phụ nữ vì Nước Mỹ trên hết”. Họ mang theo các biển hiện Trump 2020 và cầu nguyện trong đêm thứ Bảy.

Những người ủng hộ đã quay lại khu vực gần bệnh viện Walter Reed vào cuối giờ sáng Chủ Nhật 4/10 (giờ địa phương), vẫy cờ và rú còi xe. Hoa tươi chất đầy ở gần biển hiệu bên ngoài bệnh viện.

Trong cuộc họp báo vào sáng Chủ Nhật, Bác sĩ Dr. Sean P. Conley cho biết tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump “tiếp tục cải thiện”, và một chuyên gia y tế khác đã nói rằng ông Trump có thể quay lại Tòa Bạch Ốc “vào sáng ngày mai”, tức vào sáng thứ Hai 5/10 (giờ Mỹ).

Các bác sĩ nói rằng tổng thống đã bị sốt cao vào sáng thứ Sáu, nhưng từ sau đó ông đã không bị sốt nữa.

Bác sĩ Conley tỏ ra lạc quan về bệnh tình của tổng thống, nói rằng ông Trump đã “khỏe lại”.

Chúng tôi bắt đầu cho ông dùng thuốc dexamethasone và ông ấy đã được dùng liều đầu tiên vào hôm qua”, Bác sĩ Brian Garibaldi nói trong buổi họp báo sáng Chủ Nhật. “Kế hoạch của chúng tôi là tiếp tục với liệu pháp đó trong thời gian này. Hôm nay, ông [Trump] đã đang khỏe lại và kế hoạch của chúng tôi là để ông ăn và uống ở ngoài giường nhiều nhất có thể”.

Theo các bác sĩ, Tổng thống Trump đang được cho sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc, trong đó có dexamethasone, Remdesivir (đã dùng liều thứ hai trong liệu trình 5 ngày) và kháng thể Regeneron.

Trong diễn biến liên quan, Phó Tổng thống Mike Pence đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào Chủ Nhật, lần thứ ba xét nghiệm trong vài ngày gần đây. Một phát ngôn viên của ông Pence nói với hãng tin AP rằng phó tổng thống và đệ nhị phu nhân Karen Pence đều xét nghiệm âm tính hôm Chủ Nhật.

Trong khi Tổng thống Trump ở bệnh viện điều trị, Phó Tổng thống Pence vẫn tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử.

Cố vấn cao cấp chiến dịch Trump 2020 Jason Miller nói trên chương trình “This Week” của kênh ABC hôm Chủ Nhật rằng: “Chúng ta không thể ở trong hầm hoặc đóng cửa nền kinh tế vô thời hạn. Chúng ta phải đương đầu với nó”.

Xuân Thành

Xem thêm: