Tổng thống Donald Trump sẽ tiến hành diễn thuyết tại 10 sự kiện vận động tranh cử trong hai ngày trước Ngày Bầu cử chính thức 3/11, theo trang web chiến dịch tranh cử của ông.

Embed from Getty Images

Theo đó, Tổng thống Trump sẽ 3 cuộc diễn thuyết tranh cử ở Pennsylvania vào ngày thứ Bảy (31/10) trong khi Phó Tổng thống Mike Pence cũng sẽ diễn thuyết tại một sự kiện cùng ngày ở Bắc Carolina.

Theo lịch trình, vào Chủ nhật (1/11), TT Trump sẽ có các sự kiện vận động tranh cử ​​ở Michigan, Idaho, Bắc Carolina, Georgia và Florida. Sau đó đến thứ Hai (2/11), ông dự kiến ​​xuất hiện ở Pennsylvania, Wisconsin, một lần nữa ở Bắc Carolina, và tại hai thành phố ở Michigan.

“Những người Mỹ tham dự các sự kiện tranh cử của Tổng thống Trump rất mong muốn được nghe ông nói trực tiếp về tầm nhìn của mình đối với đất nước và họ thể hiện sự nồng nhiệt mà ai cũng có thể thấy được đối với Tổng thống của chúng ta,” cô Samantha Zager, phó thư ký báo chí quốc gia, nói với Daily Caller News Foundation. 

“Trong khi lịch trình vận động tranh cử ít ỏi của ông Joe Biden đã giúp ông ta có cơ hội trốn tránh cử tri sau hàng loạt báo cáo về bê bối tham nhũng của mình, Tổng thống Trump và chiến dịch của ông lại đang tận dụng các sự kiện vận động để tiếp thêm sinh lực cho nhóm các nhà hoạt động, chiếm lĩnh phủ sóng khắp các địa phương suốt nhiều ngày, và thu thập thêm số liệu từ các cử tri mới,” cô Zager nói thêm.

“Trên hành trình của mình, Tổng thống Trump không chỉ nói chuyện với những người ủng hộ, mà còn với cả những cử tri mới, những người đã hết sức thất vọng khi chứng kiến ông ​​Biden từ chối nỗ lực vận động để giành được sự ủng hộ của họ,” cô Zager tiếp tục.

Theo công cụ theo dõi bầu cử quốc gia của FiveThirtyEight, các cuộc thăm dò tính đến ngày thứ Sáu (30/10) cho thấy, hiện ông Biden đã dẫn trước TT Trump 8,6 điểm ở Wisconsin; 8,9 điểm ở Michigan và ​​5,2 điểm ở Pennsylvania.

Trong khi, khảo sát của hãng Rasmussen cho thấy ông Trump đang dẫn trước ông Biden 1 điểm. Một số chuyên gia cũng cho rằng khảo sát bầu cử tại Mỹ không phản ánh đúng số lượng người ủng hộ TT Trump và họ cho rằng ông có “đa số im lặng” hậu thuẫn. 

Ông Biden và cựu Tổng thống Barack Obama dự định có mặt ở Michigan vào thứ Bảy (31/10), tới Flint và sau đó là Detroit để diễn thuyết tranh cử, theo FOX2.

Fox News cũng đưa tin, cả ông Biden và TT Trump đều tổ chức các sự kiện tranh cử ở Minnesota vào thứ Sáu (30/10). Ông Biden đang chuẩn bị đến Wisconsin và cũng sẽ tổ chức một sự kiện ở Iowa trước khi vận động tranh cử ở Minnesota của. Cả hai ứng cử viên cũng đã tổ chức tranh cử tại Florida vào thứ Năm (29/10).

Ngoài ra, TT Trump và ông Biden đều vận động tranh cử ở Wisconsin hôm thứ Sáu (30/10), theo Fox News.

Minh Ngọc (Theo Daily Caller)

Xem thêm: