Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã rời Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed, bang Maryland về lại  Tòa Bạch Ốc tại thủ đô Washington D.C, theo Fox News.

Embed from Getty Images

Tổng thống Trump đã về tới Tòa Bạch Ốc. Ông đi vào hành lang nhìn ra South Lawn (bãi cỏ phía nam) với nhiều lá cờ Mỹ. Tổng thống chào kiểu nhà binh các sĩ quan quân đội và Marine One khi chiếc trực thăng này bay đi. 

Vào lúc 6:30 tối 5/10 (giờ Mỹ), Tổng thống đăng tweet mới nhất: “Sẽ quay lại Chiến dịch Tranh cử sớm!!! Tin Giả chỉ đưa ra các Khảo sát Giả”.

Trước đó, Tổng thống Trump đeo khẩu trang đi bộ từ một tòa nhà bệnh viện tới chiếc xe limousine, chở ông tới trực thăng Marine One. Ông sẽ bay một chặng ngắn từ Trung tâm Walter Reed về lại Tòa Bạch Ốc, theo Reuters.

Một phóng viên có mặt tại hiện trường đã hỏi to ông Trump rằng có bao nhiêu người đã nhiễm virus corona tại Tòa Bạch Ốc, ông Trump đáp: “Cảm ơn bạn rất nhiều”.

Trước đó, ông Trump đã đăng lên Twitter nói rằng: “Tôi sẽ rời Trung tâm Y tế Walter Reed vào 6:30 chiều nay [5/10]. Đang cảm thấy thực sự khỏe! Đừng sợ Covid. Đừng để nó thao túng cuộc sống của bạn. Dưới Chính quyền Trump, chúng tôi đã phát triển được một số loại thuốc và kiến thức thực sự tuyệt vời. Tôi cảm thấy mình khỏe hơn cả 20 năm trước đây!”

Tổng thống Trump xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán vào rạng sáng thứ Sáu 2/10 (giờ Mỹ) và nhập viện Walter Reed vào buổi chiều cùng ngày.

Đội ngũ bác sĩ điều trị cho tổng thống trong cuộc họp báo gần nhất cho biết ông không bị sốt trong hơn 72 giờ qua và oxy trong máu ở mức bình thường.

Tình trạng lâm sàng [hiện tại] cho phép tổng thống về nhà an toàn”, Bác sĩ Sean Conley nói. Ông cũng cho biết tổng thống sẽ được đội ngũ y tế túc trực suốt ngày đêm tại Tòa Bạch Ốc để tiếp tục điều trị dứt điểm virus Vũ Hán. 

Một thành viên khác trong đội ngũ y tế của tổng thống nói rằng cho tới thứ Hai nhịp tim của ông Trump là 68 lần/phút và ông có mức oxy trong máu là 97%. Mức oxy trong máu bình thường là từ khoảng 95% đến 100%. 

Đội ngũ y tế cũng cho biết Tổng thống Trump không có bất kỳ vấn đề gì về hô hấp và đã dùng liều thuốc kháng virus Remdesivir thứ tư trước khi rời Walter Reed. Các bác sĩ nói rằng tổng thống sẽ được dùng liều Remdesivir thứ năm và cũng là cuối cùng trong liệu trình điều trị này vào thứ Ba 6/10 (giờ Mỹ) tại Tòa Bạch Ốc.

Bác sĩ Conley nhấn mạnh rằng ông Trump sẽ nhận được “chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới” tại Tòa Bạch Ốc, nói rằng “chúng tôi sẽ không bỏ qua bất cừ điều gì chúng tôi đã phát hiện ở đây”, đồng thời vẫn khẳng định tổng thống đang “trở lại”.

Xuân Thành

Xem thêm: