Tổng thống Ukraine President Volodymyr Zelensky hôm thứ Năm (19/5) nói rằng lực lượng vũ trang Nga “đã phá hủy hoàn toàn” khu vực Donbass. Ông cũng cáo buộc Moscow đang tăng cường thực hiện các đợt ném bom điên rồ.

Embed from Getty Images

Ông Zelensky cũng cáo buộc quân đội Nga đang nỗ lực giết hại nhiều người dân Ukraine và gây tổn hại nhiều nhất có thể cho nước láng giềng phía tây. Tổng thống Ukraine cũng lặp lại cáo buộc Nga đang phạm tội diệt chủng.

Ông Zelensky cho biết trong khi quân đội Ukraine đang tiếp tục giải phóng các khu vực từ Kharkiv đến phía đông Kyiv, thì lực lượng Nga hiện cố gắng gia tăng thêm áp lực lên Donbass, khu vực nằm phía đông nam của Ukraine.

Ở đó là địa ngục và điều đó là không phải nói quá”, ông Zelensky nói trong đoạn video công bố vào tối muộn 19/5. Ông cũng nói thêm rằng “đợt ném bom tàn bạo và cực kỳ điên rồ” của Nga vào Severodonetsk hôm 19/5 giết hại 12 người.

Đang có những đợt tấn công liên tiếp vào khu vực Odesa, các thành phố miền trung Ukraine. Donbass bị phá hủy hoàn toàn”, ông Zelensky nói.

Đây là nỗ lực có chủ ý và tội phạm để giết hại nhiều người Ukraine nhất có thể, để phá hủy nhiều ngôi nhà nhất có thể, phá hủy nhiều cơ sở xã hội và doanh nghiệp nhiều nhất có thể”, Tổng thống Zelensky lên án quân Nga.

Như Ngọc (Theo Reuters)