Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói hôm thứ Năm (2/6) rằng quân đội Ukraine đã đạt được một số thành công trong cuộc chiến đấu với quân Nga tại thành phố Sievierodonetsk. Tuy nhiên, ông Zelensky thừa nhận tình hình chiến sự tổng thể tại khu vực Donbass vẫn chưa có gì thay đổi trong 24 giờ qua.

Embed from Getty Images

Trong bài phát biểu qua video đăng tải vào tối muộn 2/6, Tổng thống Zelensky cũng gửi lời cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì đã hứa chuyển tên lửa cho Ukraine. Ông Zelensky nói ông hy vọng sẽ nhận được tin tốt về nguồn cung vũ khí đến từ các đối tác khác.

Quân đội Nga nhờ vào sự hậu thuẫn của pháo hạng nặng hiện đã kiểm soát hầu hết Sievierodonetsk, thành phố công nghiệp miền đông nhưng cuộc chiến ở đây vẫn tiếp diễn, các quan chức Ukraine cho hay.

Tình hình tại Donbass không có thay đổi gì đáng kể trong 24 giờ qua. Chúng tôi đã có được một số thành công trong các trận chiến ở Sievierodonetsk”, Tổng thống Zelensky nói trong video và cho biết thêm rằng hiện còn quá sớm để cung cấp thông tin chi tiết.

Ông Zelensky cũng đã chỉ trích Moscow về những gì ông gọi là “nã pháo cực kỳ vô cảm” vào các khu vực biên giới miền bắc của Ukraine từ trong lãnh thổ Nga.

Toàn bộ lãnh thổ đang bị chiếm đóng tạm thời của đất nước ta bây giờ là vùng thảm họa hoàn toàn và Nga phải chịu toàn bộ trách nhiệm cho tình hình này”, ông Zelensky khẳng định.

Như Ngọc (Theo Reuters)