Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Bảy (25/6) cho biết Ukraine sẽ giành lại tất cả các thành phố mà họ đã mất vào tay Nga, bao gồm Sievierodonetsk, và thừa nhận cuộc chiến đang trở nên ngày càng khó khăn.

Embed from Getty Images

Trong một video phát biểu vào đêm khuya, ông cũng cho biết Ukraine đã bị tấn công bởi 45 quả tên lửa và rocket của Nga trong 24 giờ qua, điều mà ông mô tả là một nỗ lực của Moscow nhằm phá vỡ tinh thần của người dân.

“Tất cả các thành phố của chúng tôi – Sievierodonetsk, Donetsk, Luhansk – chúng tôi sẽ lấy lại tất cả,” ông nói.

Đó là lần duy nhất trong bài phát biểu mà ông đề cập đến Sievierodonetsk, nơi cuối cùng đã rơi vào tay các lực lượng Nga sau nhiều tuần giao tranh tàn khốc.

“Ở giai đoạn này của cuộc chiến, quả thật rất khó khăn về mặt tinh thần, khó khăn về mặt cảm xúc… chúng tôi không biết nó sẽ kéo dài bao lâu, và chúng tôi cần chịu đựng thêm những tổn thất gì, cần nỗ lực chiến đấu ra sao trước khi nhìn thấy chiến thắng đang ở phía trước,” ông nói.

Các cuộc tấn công bằng tên lửa không ngừng đã khẳng định rằng các lệnh trừng phạt chống lại Nga không đủ để giúp Ukraine, ông nói.

Ông nói: “Các hệ thống phòng không – những hệ thống hiện đại mà các đối tác của chúng tôi có – không nên ở trên các bãi tập hay kho cất giữ, mà nên ở Ukraine, nơi chúng đang cần được sử dụng hiện nay, cần hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới”.

Nhật Minh (theo Reuters)