Mới đây, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã ký ban hành quy định bãi bỏ yêu cầu tiêm vắc-xin COVID-19 với những du khách nhập cảnh vào nước này từ ngày 30/9, theo tờ AP đưa tin hôm 22/9 vừa qua.

tiêm vắc-xin COVID-19
(Ảnh minh họa: Ronnie Chua/Shutterstock)

Tương tự như Mỹ, tính đến thời điểm hiện tại, Canada yêu cầu những công dân nước ngoài phải tiêm vắc-xin COVID-19 trước khi nhập cảnh vào đất nước này.

Những du khách nước ngoài chưa thực hiện việc tiêm chủng sẽ được phép nhập cảnh vào Canada nhưng phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 bắt buộc khi đến và cách ly trong thời gian là 14 ngày.

Theo hãng tin AP, Thủ tướng Justin Trudeau đã chấp thuận rằng yêu cầu bắt buộc phải tiêm vắc-xin COVID-19 sẽ được gỡ bỏ vào ngày 30/9 tới đây.

Bên cạnh đó, chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau vẫn đang quyết định xem liệu có tiếp tục quy định yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang trên tàu hỏa và máy bay hay không.

Trước đó, chính phủ Canada từng quy định rằng hành khách đã tiêm chủng đầy đủ sẽ không còn phải cung cấp kế hoạch cách ly khi nhập cảnh và trẻ em từ 5-11 tuổi chưa tiêm vắc-xin hoặc chưa tiêm đầy đủ, đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ đã tiêm chủng đầy đủ, sẽ không còn phải làm xét nghiệm COVID-19 để được nhập cảnh vào nước này. Ngoài ra, chính phủ Canada sẽ không còn yêu cầu những khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ phải đeo khẩu trang trong không gian công cộng trong 14 ngày sau khi đến, đồng thời cũng không phải cung cấp danh sách những người tiếp xúc gần và những địa điểm đã đến.

Phan Anh

Nước Mỹ không phải là một nền dân chủ và đó là điều tốt đẹp