Bài báo này phỏng theo bài bình luận của Tucker Carlson trên chương trình “Tucker Carlson Tonight”, Fox News, ngày 7 tháng 4 năm 2021.

Embed from Getty Images

Ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức, Joe Biden đã ký một thứ gọi là “Lệnh hành pháp về nâng cao công bằng chủng tộc và hỗ trợ cho các cộng đồng chưa được coi trọng đúng mức.” Văn bản sử dụng thuật ngữ “công bằng” tổng cộng 21 lần, nhưng chưa bao giờ đưa ra định nghĩa cho từ này.

Vậy, “công bằng” là gì? Joe Biden chưa bao giờ nói với chúng ta, thậm chí không bao giờ gợi ý nó có nghĩa gì. Lệnh của ông ta tuyên bố một cách đầy tham vọng rằng Mỹ sẽ triển khai một “chương trình nghị sự về công bằng trong toàn bộ chính phủ”. Vì vậy, bất kể nó là gì, “công bằng” sẽ có mặt ở khắp mọi nơi. Chúng ta biết rằng nó sẽ ở khắp mọi nơi, nhưng chúng ta không được phép biết nó là gì. Thật kì quặc.

Trong ba tháng, chúng tôi đã cố gắng đoán xem: “Sự công bằng” – hiện là lý do chính để đất nước chúng ta tồn tại – là gì? Ở một khía cạnh nào đó, dường như phân biệt chủng tộc và công bằng là khá giống nhau?

Dưới đây là minh họa mới nhất về điều này và nó không đến từ chính quyền Biden, mà từ United Airlines. United từng là một hãng hàng không thương mại thông thường. Đó là United Airlines cũ. United mới rất khác. Đó là sự kết hợp của một bộ phận nhân sự siêu năng nổ và một ủy ban hành động chính trị cánh tả. United mới rất đề cao các tuyên ngôn đạo đức và xã hội phải đạo. United đã áp dụng “sự công bằng”. Đây là chỉ thị mới nhất của hãng, được viết ngày hôm qua trên Twitter:

“Khoang máy bay của chúng tôi phải phản ánh sự đa dạng trên máy bay mỗi ngày. Đó là lý do tại sao chúng tôi dự định 50% trong số 5.000 phi công mà chúng tôi đào tạo trong thập kỷ tới là phụ nữ hoặc người da màu.”

United Airlines đang quy định hạn ngạch đào tạo trong các trường bay của hãng.

Đây là một sự thay đổi lớn đối với đất nước.

Khi Coca-Cola áp dụng một kế hoạch triển khai “sự công bằng” nào đó, bạn có thể hiểu tại sao: họ hy vọng rằng bằng cách thuê nhiều giám đốc điều hành người da đen hơn, sẽ không ai đặt câu hỏi có bao nhiêu người Mỹ da đen mắc bệnh tiểu đường do uống Coke. Đối với Coca-Cola, “sự công bằng” hoàn toàn là một động thái PR, và chúng ta có thể hiểu được.

Nhưng các hãng hàng không thì khác. Một phi công điều khiển máy bay chở hàng trăm người bên trong một ống kim loại mỏng và di chuyển gần 600 dặm một giờ ở độ cao 35.000 feet so với mặt đất. Bay máy bay thương mại rất nguy hiểm. Giống như thực hiện phẫu thuật tim, bất kể bạn đã thực hiện nó bao nhiêu lần, thì nó vẫn đầy nguy hiểm. Mọi người sẽ chết nếu bạn làm hỏng việc. Trong lĩnh vực kinh doanh hàng không, cũng như trong lĩnh vực y tế, không gây chết người mới là điều trọng yếu nhất. Vì vậy, hạn ngạch về chủng tộc và giới tính sẽ giúp United Airlines an toàn hơn như thế nào? Đó là câu hỏi quan trọng duy nhất. 

Phóng viên của CBS gần đây đã băn khoăn: “Chỉ có 7% phi công của United là nữ! “Chỉ 13% không phải là người da trắng!” 

OK, nhưng tại sao chúng ta nên quan tâm đến những con số đó? Công việc của một phi công hàng không là hạ cánh máy bay một cách an toàn. Mọi thứ khác đều không liên quan. Nếu 100% phi công của United là phụ nữ da đen, hoặc người Malaysia theo đạo Hồi, hay đàn ông da trắng từ Alabama, thì cũng được thôi, sẽ không một người nào phàn nàn về điều đó miễn là máy bay không gặp sự cố. An toàn là tất cả những gì cần quan tâm.

Nhưng quý vị đang thấy rằng Giám đốc điều hành của United Airlines đã không đề cập đến vấn đề an toàn. An toàn không còn là mối quan tâm hàng đầu của hãng hàng không, mà là bản sắc chính trị. Tất nhiên, United đã phản bác điều này. Trên thực tế, họ đã viết một tuyên bố gửi tới “Tucker Carlson Tonight” vào thứ Tư.

“United Airlines sẽ tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn cao của mình,” họ nói với chúng tôi. Nhưng họ đang nói dối. Chúng tôi biết họ đang nói dối – và bạn cũng biết điều đó – bởi vì trong kinh doanh hàng không, chỉ có một tiêu chuẩn quan trọng và đó không phải là chủng tộc hay giới tính. Đó là năng lực. Còn việc người ta trông ra sao không liên quan. Năng lực điều khiển máy bay mới là quan trọng. Một khi bạn có xu hướng coi nhẹ điều đó, máy bay sẽ có thể gặp sự cố.

Mọi người đều biết điều đó là đúng, kể cả những người điều hành đất nước này. Nhưng nhiều người trong số họ không bay United. Họ không bay thương mại.

Họ sử dụng NetJets, hãng hàng không tư nhân lớn nhất thế giới. NetJets có thực thi “sự công bằng” hoặc hạn ngạch [chủng tộc] không? Dĩ nhiên là không. Hãy xem trang web NetJets nếu bạn có thời gian. Họ sẽ cho quý vị biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm ở một phi công hàng không. 

Đây là dòng đầu tiên: “Chúng tôi tìm kiếm những cá nhân thể hiện sự cống hiến không ngừng cho sự an toàn.” Đó là yêu cầu đầu tiên trong danh sách của họ. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ đề cập nào về chủng tộc và giới tính. Chủng tộc và giới tính thực sự không liên quan đến việc ai là người lái máy bay. Nancy Pelosi và John Kerry và phần còn lại của giai cấp thống trị thường đi máy bay tư nhân hoàn toàn biết điều đó. Họ sẽ không đòi hỏi hạn ngạch [chủng tộc] tại NetJets. Gia đình họ bay trên máy bay của NetJets.

Vì vậy, nếu việc tuyển dụng dựa trên các tiêu chí không phù hợp, theo thời gian sẽ khiến người ta thiệt mạng. Tại sao họ lại đòi hỏi điều đó? Bởi vì họ không quan tâm. Chúng là hệ tư tưởng. Họ đang mắc một chứng bệnh về não không thể chữa khỏi được gọi là “wokeness” (thức tỉnh). Thực tế chẳng có nghĩa lý gì đối với họ. Nó chỉ là một trở ngại cho kế hoạch của họ.

[Chú thích của TTVN: woke culture hay ‘văn hóa thức tỉnh’ gắn liền với phong trào Black Lives Matter; kêu gọi nhận thức và hành động về “bất công” hoặc “phân biệt chủng tộc”.]

Người đứng đầu mới của Bộ phận Dân quyền trong Bộ Tư pháp, một người theo chủ nghĩa Da đen Thượng đẳng tên là Kristen Clarke, đã thừa nhận điều như vậy. Như bà ấy đã nói với chúng tôi vài năm trước, sự công bằng quan trọng hơn an toàn, cho dù đó là phi công, bác sĩ phẫu thuật tim…

Giờ đây, bề ngoài của bạn là một phẩm chất cần thiết, nó “cực kỳ quan trọng” đối với một phi công hàng không. Kristen Clarke đang nói vậy, Giám đốc điều hành của United đang nói vậy, rằng chúng tôi cần thay thế các phi công hiện đang lái máy bay vì họ không đúng màu da. Chỉ những người bệnh hoạn thật sự mới nghĩ như thế này. 

Hãy tưởng tượng nếu chúng ta áp dụng tiêu chuẩn này cho các ngành nghề khác. Thể thao chuyên nghiệp?

Đàn ông Mỹ gốc Phi chiếm khoảng 6% dân số Mỹ, nhưng khoảng 75% cầu thủ trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) là đàn ông da đen. Điều này dường như không được công bằng? 

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu NBA phải khắc phục sự thiếu công bằng đó bằng cách thông báo rằng trong tương lai, ít nhất một nửa số cầu thủ của họ phải là người da trắng, châu Á, gốc Tây Ban Nha hoặc nữ, để họ có thể đại diện tốt hơn cho người hâm mộ trên khán đài? Làm thế nào chúng ta trả lời cho điều đó? … Tất cả chúng ta đều mặc định rằng, giống như trường hợp các phi công, các cầu thủ được thuê vì họ là những cầu thủ giỏi nhất mà NBA có thể tìm thấy. Tuy nhiên, họ phải bị thay thế vì họ không đúng chủng tộc và giới tính?

Thật buồn nôn. Bạn nghĩ rằng nó không thể xảy ra? Tại sao nó không xảy ra? Theo logic của chính trị dựa trên bản sắc, nó phải xảy ra. Các cầu thủ NBA kiếm được nhiều tiền hơn phi công hàng không. Đến một lúc nào đó, ai đó sẽ nhận thấy điều này. Đó là toàn bộ vấn đề của một lối suy nghĩ bệnh hoạn. Quý vị không muốn sống ở một quốc gia phân biệt chủng tộc, nơi quý vị bị tiêu trừ đi nhân tính và nhận dạng. Nhưng đó chính xác là xã hội mà họ [cánh tả] đang tạo ra. Và kết quả của những gì họ đang làm là gì? Mọi hành động đều sẽ gây ra phản ứng ngược lại. Đó là nguyên tắc cơ bản nhất trong vật lý. Khi bạn tấn công người khác vì những đặc điểm mà họ không thể kiểm soát, theo thời gian, bạn sẽ khiến họ trở nên cấp tiến. Đảm bảo là như vậy.

Làm thế nào điều đó khiến cho chúng ta an toàn hơn? Rõ ràng đó là một câu hỏi tu từ. Nó chỉ gây chia rẽ và gây nguy hiểm cho chúng ta. Nhưng đó là “sự công bằng”.

Tucker Carlson, theo Fox News

Xem thêm: