Tướng Michael Flynn, một cựu quan chức chính quyền Trump, đã nói rằng bà Sidney Powell “đang theo đuổi tiến trình đến cùng” và sẽ chứng minh gian lận bầu cử. Phát ngôn của Tướng Flynn được đưa ra sau khi đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump vào tối Chủ Nhật 22/11 (giờ Mỹ) đã tuyên bố bà Powell không làm việc cho chiến dịch tái cử.

Embed from Getty Images

Bà Sidney Powell “đã bị Twitter tạm khóa tài khoản được 12 tiếng”, ông Flynn viết trên Twitter sau khi ông Rudy Giuliani – luật sư của Tổng thống Trump – phát đi tuyên bố về vai trò của bà Powell trong chiến dịch Trump.

Bà ấy hiểu thông cáo báo chí của Tòa Bạch Ốc và đồng ý với thông cáo đó”, Tướng Flynn nói. “Bà ấy sẽ theo đuổi tiến trình đến cùng để chứng minh gian lận bầu cử cố ý trên diện rộng, mà đã đánh cắp các phiếu bầu hợp pháp của chúng ta cho Tổng thống Trump và những ứng viên Cộng hòa khác nữa”.

Trước đó, trong tuyên bố vào tối Chủ Nhật, ông Giuliani cho hay: “Bà Sidney Powell đang hành nghề luật độc lập. Bà ấy không phải là thành viên của Đội ngũ Pháp lý của TT Trump. Bà ấy cũng không phải là luật sư cho Tổng thống trong các công việc riêng tư của ông ấy”.

Trong một tweet tiếp theo, Tướng Flynn dường như lý giải thích rõ hơn lý do bà Powell rời khỏi đội ngũ pháp lý của TT Trump. Đó là để bà có đủ điều kiện pháp lý nhằm vận động một chiến dịch gây quỹ “Bảo vệ Nền Cộng hòa”.

Tướng Flynn viết: “Bảo vệ Nền Cộng hòa – Quỹ Bảo vệ Pháp lý của Sidney Powell. Tuyên bố tối nay của [Đội ngũ pháp lý của TT Trump] chỉ là để làm rõ vai trò của bà Sidney Powell. Tạo sao bà ấy sẽ cần tạo ra trang web gây quỹ nếu bà đã đang được RNC [Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa] cấp tiền? Sidney Powell là chiến binh của chúng ta. Hãy ủng hộ bà ấy”.

Trang web gây quỹ “Bảo vệ Nền Cộng hòa đã được triển khai. Trong đó bà Powell nêu rõ việc chính thức khởi động chiến dịch hủy bỏ việc xác nhận kết quả bầu cử 2020 ở 6 bang Georgia, Michigan, Arizona, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin.

Như Ngọc