Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia, Trung tướng Michael Flynn đã đăng tải một bài diễn văn cá nhân vào dịp Lễ Tạ ơn năm nay để tri ân “mỗi từng người yêu nước” đã ‘sưởi ấm’ ông bằng những lời cầu nguyện, sự hiểu biết về lẽ phải và lòng tử tế của họ. Bài viết được công bố chỉ 2 ngày sau khi Tướng Flynn được Tổng thống Trump ân xá vào hôm 25/11.

Embed from Getty Images

Tướng Flynn từng bị chính quyền Obama thời sắp mãn nhiệm nhắm tới với cáo buộc sai về việc “thông đồng với Nga”, và dưới áp lực nặng nề, ông đã nhận tội nói dối FBI. Sau đó, ông rút lại lời thú nhận khi có thêm các bằng chứng khác được đưa ra. Dưới thời chính quyền TT Trump, Bộ Tư pháp đã tìm cách bãi bỏ mọi cáo buộc đối với Tướng Flynn, nhưng thẩm phán lại từ chối.

Ngày 27/11 mới đây, Tướng Flynn đã “tweet” một liên kết đến bài viết của mình trên trang UncoverDC.com, trong đó ông bày tỏ lòng biết ơn đến gia đình, bạn bè và “mỗi từng người yêu nước”, những người vẫn luôn bên cạnh và ủng hộ ông.

Trong bài viết của mình, Tướng Flynn đã viết:

“Sẽ không bao giờ được lặp lại việc bất kỳ một gia đình hay một cá nhân nào bị nhắm mục tiêu một cách ác ý, bị bôi nhọ, bị vấy bẩn và bị đe dọa như những gì mà tôi và gia đình mình đã trải qua. [Nạn nhân] không còn là bạn và những người thân yêu của bạn, cũng không phải tôi hay Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân của chúng ta hay những đứa con của ông Trump. Hãy sát cánh cùng tôi hôm nay để loại bỏ sự phản bội lòng tin đã gây ra gánh nặng cho đất nước chúng ta và hãy cùng nhau cất lên tiếng nói chung trên khắp vùng đất này, rằng chúng ta sẽ không bao giờ cho phép quyền lực hợp pháp của những công dân trên đất nước bị tước bỏ, bị cắt xén, bị chiếm đoạt hay bị kiểm soát bởi một cuộc đảo chính chống lại quốc gia chúng ta, chống lại vị Tổng thống được bầu hợp pháp hay bất kỳ vị Tổng thống tương lai nào của đất nước Hoa Kỳ.

Trong hơn ba thập kỷ, được làm một người lính, một nhân viên công vụ đấu tranh cho quyền lợi của các công dân Hoa Kỳ và công dân trên toàn thế giới là một vinh dự và đặc ân của tôi. Tôi đã chiến đấu cùng những người đàn ông và những người phụ nữ dũng cảm nhất trên các chiến trường xa xôi giữa khói lửa và sự cuồng nộ của chiến tranh. Lần này, trong cuộc chiến của đời tôi cho quyền tự do trên chiến trường công lý và sự thật, đức tin của tôi vào Chúa cũng như tình yêu và sự ủng hộ của vợ tôi, Lori, đã giúp tôi vượt qua.

Trong suốt chặng đường cùng nhau, chúng tôi đã may mắn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của hàng triệu người dân Mỹ trên khắp đất nước vĩ đại của chúng ta và trên toàn thế giới. Đây là Đội quân yêu nước trong thời đại số của chúng ta, những người đã truyền cảm hứng cho chúng tôi tiếp tục chiến đấu, lật tẩy những bí mật mà chúng tôi vốn không hề biết và chia sẻ cùng chúng tôi những suy nghĩ, mong ước và sự sáng suốt của họ trong thử thách này.”

Theo Breitbart News

Ngân Hà biên dịch

Xem thêm: