Hôm thứ Bảy (28/11), trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, Trung tướng Không quân Mỹ đã nghỉ hưu General Thomas McInerney cho biết rằng cuộc bầu cử năm nay là một cuộc đảo chính do các lực lượng “chính phủ ngầm” (deep state) ở Mỹ phát động. Ông nói trước khi vấn đề “gian lận bầu cử” chưa được làm rõ thì Tổng thống Trump không nên rời Nhà Trắng, ngày 14/12 và 20/1 không quan trọng vì hiện nay nước Mỹ đang trong cuộc chiến trên không gian mạng.

(Ảnh: Shealah Craighead / Nhà Trắng)

Hôm 28/11, Tướng McInerney nhận trả lời phỏng vấn độc quyền của Brannon Howse, người dẫn chương trình của đài truyền hình WVW. Trong trả lời phỏng vấn, ông McInerney cho rằng thông tin lực lượng đặc nhiệm Mỹ thu giữ máy chủ chứa dữ liệu bầu cử của Mỹ từ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ở Frankfurt (Đức) là có thật. Theo ông McInerney, cuộc bầu cử năm nay là cuộc chính biến do “chính phủ ngầm” ở Mỹ đã chiêu mộ toàn bộ cộng đồng truyền thông cùng các công ty công nghệ lớn vào cuộc, để rồi cho đến ngay cả tổ chức truyền thông là Fox News vốn ủng hộ Tổng thống Trump cũng có quan điểm chống Mỹ. Ông McInerney cho rằng mục tiêu của họ là lật đổ Hiến pháp Mỹ, làm cho nước Mỹ thảm bại.

Tướng nghỉ hưu McInerney cáo buộc rằng cuộc bầu cử này không còn là vấn đề chính trị mà là hành động phản quốc cao nhất, bằng chứng lớn nhất là việc thu được máy chủ từ Frankfurt, một khi những kẻ lừa đảo cấp trung bị bắt sẽ khai báo những vấn đề về ông Biden và ông Obama cũng như những nhân vật khác đứng đầu Đảng Dân chủ, là hoạt động phản quốc theo lệnh của họ.

Ông McInerney cáo buộc phần mềm “búa” (HAMMER) và “thẻ điểm” (Scorecard) thao túng việc kiểm phiếu trong cuộc bầu cử ở Mỹ là do cựu chuyên gia Montgomery (Denis Montgomery) của CIA phát triển. “Búa” và các vũ khí mạng khác từng được sử dụng để đối phó với các nước khác, nhưng giờ đây chúng được sử dụng để đối phó với chính quốc gia của họ, chính cựu Tổng thống Obama là người đằng sau hậu trường ủng hộ tất cả những điều này.

Tướng nghỉ hưu này nhận định rằng những gì chứng kiến vừa qua là một tình huống chưa từng có trong lịch sử của Mỹ, tình huống nguy hiểm nhất mà Mỹ phải đối mặt kể từ Nội chiến (1861-1865), và đó là trong một cuộc chiến trên không gian mạng.

Do đó, cựu quan chức quân đội Mỹ này cho rằng ông Trump không nên rời Nhà Trắng mà phải duy trì quyền kiểm soát Nhà Trắng cho đến khi hoàn tất điều tra về hành vi mà ông cho rằng là “gian lận bầu cử”. Chẳng hạn như ngày Cử tri đoàn chọn Tổng thống 14/12, ngày nhậm chức của Tổng thống vào ngày 20/1 năm sau không còn quan trọng nữa. Vì khi Tổng thống Trump nhậm chức đã thề bảo vệ Mỹ khỏi mọi kẻ thù trong và ngoài nước, vì vậy bây giờ không thể trao Nhà Trắng cho phe mà ông cho rằng là “kẻ thù của Mỹ (Cộng sản Trung Quốc và Iran)” kiểm soát, ông McInerney cho rằng ông Biden chỉ là một “con rối chính trị”.

Vị cựu tướng lĩnh này cũng cảnh báo rằng không được phép cho ông Biden vào Nhà Trắng, nếu không Cộng sản Trung Quốc sẽ kiểm soát Chính phủ Mỹ, và sẽ có thêm tình trạng hỗn loạn ở Mỹ.

Về cuộc bầu cử thượng nghị sĩ bang Georgia, Tướng McInerney cho rằng vì bầu cử gian lận nên cần ngăn chặn việc này, nếu không cuộc bầu cử thượng nghị sĩ Georgia sẽ bị đảng Dân chủ đánh cắp, vụ trộm kỹ thuật số như vậy rất dễ dàng. Điều này có nghĩa là, trừ khi hệ thống gian lận bầu cử phải được vạch trần và đánh bại, nếu không đảng Dân chủ sẽ thao túng Thượng viện Liên bang. Tướng nghỉ hưu McInerney cũng cho biết Tổng thống Trump biết rằng tất cả những điều này đã xảy ra và đã lên kế hoạch đối phó.

Trình Văn

Xem thêm: