Tổng thống Donald Trump cùng phó Tổng thống Mike Pence cầu nguyện.

Trong Tuyên bố về Ngày Quốc gia Cầu nguyện cho người Mỹ bị ảnh hưởng bởi Đại dịch corona và cho Nỗ lực Chống dịch Quốc gia Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump viết:

Trong những giờ phút nguy khốn nhất, người Mỹ vẫn luôn luôn cúi đầu cầu nguyện để xin chỉ dẫn giúp chúng ta vượt qua những thách thức khó khăn và những giai đoạn đầy bất ổn. Nay khi chúng ta tiếp tục phải đối mặt với những thách thức chưa từng có đặt ra bởi đại dịch virus corona, hàng triệu người Mỹ không thể tập hợp cùng nhau về nhà thờ, đạo viện, giáo đường Do Thái hay nhà thờ Hồi giáo và các tu viện thờ phượng khác. Nhưng trong thời kỳ này, chúng ta không được ngừng xin Chúa ban cho trí tuệ, sự vỗ về an ủi và sức mạnh. Chúng ta đặc biệt phải cầu nguyện cho những người phải chịu khổ đau và những ai đã mất đi người thân. Tôi mong các bạn tham gia cùng với tôi trong một ngày cầu nguyện cho tất cả những ai đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch virus corona. Chúng ta sẽ cầu xin Chúa đặt bàn tay chữa lành của Ngài lên người dân của đất nước chúng ta.

Với tư cách là Tổng thống của các bạn, tôi kêu gọi các bạn hãy cầu nguyện vì sức khỏe, sự an lành của những đồng bào người Mỹ của chúng ta và nhớ rằng không có vấn đề nào quá lớn đối với Đức Chúa. Tất cả chúng ta nên nhớ trong tim những lời thiêng được ký trong Thánh Kinh 1 Peter 5:7: “Hãy trao mọi điều lo lắng cho Ngài, vì Ngài săn sóc anh em.”

Chúng ta hãy cầu nguyện rằng tất cả những ai phải chịu khổ đau vì virus sẽ cảm thấy sự bảo vệ và tình yêu của Đức Chúa trong thời gian này. Với hồng ân của Chúa, chúng ta sẽ vượt qua thử thách này.

Hôm thứ Sáu, tôi ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và thực hiện các hành động quyết liệt khác để giúp triển khai toàn bộ sức mạnh của Chính quyền Liên Bang để trợ giúp các nỗ lực chống đại dịch virus corona. Nay tôi thúc giục mọi người Mỹ hãy cầu nguyện cho những ai đang ở tiền tuyến của mặt trận phản ứng này, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia y tế xuất sắc của Quốc gia cùng những nhân viên y tế công, những người đang làm việc không mệt mỏi để bảo vệ tất cả chúng ta khỏi virus corona và chữa trị cho những bệnh nhân bị nhiễm; tất cả những nhân viên trong lực lượng phản ứng nhanh, Cảnh vệ Quốc gia, và những cá nhân tận tụy đang làm việc để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của các cộng đồng của chúng ta; và các lãnh đạo Liên bang, Bang và địa phương. Chúng ta tin rằng Ngài sẽ ban cho họ trí tuệ mà họ cần để đưa ra những quyết định khó khăn, những hành động dứt khoát để bảo vệ người Mỹ trên khắp đất nước. Khi hướng tới Chúa Cha trong lời cầu nguyện, chúng ta nhớ đến những lời khắc trong sách Thánh Vịnh câu 91: “Ngài là nơi nương náu tôi, và là đồn lũy tôi; là Ðức Chúa Trời của tôi và tôi tin cậy nơi Ngài”.

Khi chúng ta về bên nhau trong lời cầu nguyện, chúng ta được nhắc nhở rằng không có gánh nặng nào là quá nặng nề đối với Chúa, hay đối với đất nước này khi có sự chăm sóc của Ngài. Sách Luke 1:37 hứa rằng: “Bởi vì không việc gì Đức Chúa không làm được cả!”, và những lời này cũng đúng đắn như xưa. Bởi vì chúng ta là một quốc gia dưới chân Thiên Chúa, chúng ta lớn mạnh hơn những khó khăn mà ta phải đối mặt, và nhờ lời cầu nguyện và những hành động của yêu thương và thiện lành, chúng ta sẽ vượt lên trên thử thách này và trở nên mạnh mẽ hơn và đoàn kết hơn bao giờ hết. Xin Chúa ban phước lành cho mỗi người trong các bạn, và xin Ngài ban phước cho nước Mỹ.

Vì thế, nay, tôi, Donald J. Trump, Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, tại đây tuyên bố rằng ngày 15/3/2020 là ngày Quốc gia Cầu nguyện cho tất cả người Mỹ bị ảnh hưởng bởi Đại dịch corona và cho Nỗ lực Chống dịch Quốc gia. Tôi thúc giục người Mỹ với mọi tín ngưỡng và tôn giáo hãy cầu nguyện cho những ai bị ảnh hưởng bởi đại dịch, bao gồm cả những người phải chịu tổn hại hay mất người thân.

Để làm bằng chứng, tôi ký tên dưới đây vào ngày 15 tháng Ba trong năm 2020 của Chúa, và năm 244 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ.

DONALD J. TRUMP

Trần Minh (dịch)

Xem thêm: