Theo tờ Economic Times, chỉ trong khoảng một tuần sau khi tỷ phú Elon Musk chính thức tiếp quản Twitter, lượng người dùng hàng ngày của mạng xã hội này đã đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay.

(Ảnh ghép từ Shutterstock và Wikimedia)

Cụ thể, theo một tài liệu nội bộ FAQ gửi tới các nhà quảng cáo, kể từ khi ông Musk thực hiện thành công thương vụ mua lại Twitter, lượng người dùng hoạt động hàng ngày có tiềm năng trả tiền (mDAU) của mạng xã hội này đã tăng hơn 20%. Theo đó, tốc độ tăng trưởng tại Mỹ (thị trường lớn nhất của công ty) là nhanh nhất. Ngoài ra, tài liệu nội bộ còn chỉ ra rằng trong quý II/2022, Twitter đã có thêm khoảng 15 triệu người dùng mDAU, cũng là con số kỷ lục.

Bên cạnh đó, lượt download hàng ngày trong tháng 11 đã tăng 28% so với tháng 10 và tăng 46% so với tháng 9. Chỉ trong ngày 3/11, Twitter có đến 636.770 lượt tải về, con số kỷ lục kể từ tháng 5 đến nay và gấp đôi số liệu hồi tháng 6. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này được cho là do việc tỷ phú Elon Musk sa thải nhân sự ở nhiều nơi. Trong vài ngày sau, Twitter tiếp tục nhận thêm 555.070 lượt tải về mới. Còn với người dùng hàng ngày, 6/11 là thời điểm kỷ lục của Twitter với 245,4 triệu người dùng sử dụng trong ngày, vượt qua mốc 243,3 triệu người vào hôm 8/6.

Các nhân viên của Twitter đã phải chuẩn bị tinh thần bị sa thải kể từ khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản công ty và ngay lập tức thay đổi phần lớn đội ngũ điều hành, bao gồm giám đốc điều hành Parag Agrawal, giám đốc tài chính Ned Segal và các nhân viên pháp lý cấp cao Vijaya Gadde và Sean Edgett. Những ngày sau đó, giám đốc tiếp thị Leslie Berland, giám đốc khách hàng Sarah Personette và Jean-Philippe Maheu, phó chủ tịch phụ trách giải pháp khách hàng toàn cầu là những người ra đi khác.

Trong thông điệp trên Twitter, ông Musk cho biết mục tiêu của ông khi mua lại mạng xã hội này là đảm bảo môi trường tranh luận lành mạnh, thay vì là nơi thể hiện những quan điểm tiêu cực để gây thù hằn và chia rẽ trong xã hội.

Được biết, tháng 4/2022, CEO Tesla và SpaceX đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,2 USD. Tuy nhiên, đến ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này. Sau đó, Twitter đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng. Đến ngày 4/10 vừa qua, tỷ phú Elon Musk đã đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.

Phan Anh

Chính trị cần đức hạnh và sự cao quý – Chuyên đề Hoa Kỳ lập quốc