Một trang web của cựu công tố viên liên bang Sidney Powell dường như đã bị Twitter chặn, trong bối cảnh gần đây, bà đã thay mặt Tổng thống Donald Trump đệ đơn kiện khiếu nại về các cáo buộc gian lận bầu cử. 

Embed from Getty Images

Khi một người cố gắng chia sẻ liên kết trang web của bà Sidney Powell, Defendingtherepublic.org hoặc đưa liên kết đó vào một tin nhắn trực tiếp, mạng xã hội này liền thông báo: “Đã xảy ra lỗi, nhưng đừng nóng vội — hãy thử lại lần nữa.”

Một thông báo khác xuất hiện ở cuối màn hình cho biết thêm rằng: “Chúng tôi không thể hoàn thành yêu cầu này vì liên kết này đã được Twitter hoặc các đối tác của chúng tôi xác định là có khả năng gây hại. Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp của chúng tôi để tìm hiểu thêm.” Thông báo không nêu rõ lý do tại sao trang web “có thể gây hại” và không xác định “đối tác của chúng tôi” có thể là ai.

Một số người dùng đã tìm biện pháp khác nhằm “lách kiểm duyệt” của Twitter bằng cách chia sẻ đường dẫn tới trang web của bà Powell dưới dạng thông điệp “defendingtherepublic chấm org” (defendingtherepublic dot org).

Khi một người nhấp vào liên kết đến trang web của bà Powell trên Twitter và thành công truy cập vào đường dẫn, trang web này sẽ thông báo “Cảnh báo: liên kết này có thể không an toàn”. “Liên kết bạn đang cố gắng truy cập đã được Twitter hoặc các đối tác của chúng tôi xác định là có khả năng là tin rác hoặc không an toàn.”

Một thông báo xuất hiện khi cố đăng đường link. (Twitter/screenshot via The Epoch Times)
Một thông báo khác xuất hiện khi cố đang đường link. Hình vuông màu đen là do The Epoch Times thêm vào. (Twitter/screenshot via The Epoch Times)

Hiện Twitter chưa phản hồi yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Luật sư Powell đã nộp một số đơn kiện hôm 25/11, cáo buộc có “hàng trăm nghìn lá phiếu bất hợp pháp, không đủ điều kiện, trùng lặp hoặc hoàn toàn giả mạo” ở Michigan, cùng với đó là những cáo buộc về gian lận cử tri và những bất thường ở Georgia.

Trang web mới bị Twitter chặn của luật sư Powell bao gồm các liên kết để xem hồ sơ vụ kiện mà bà Powell đệ trình lên tòa án gần đây, cũng như lời kêu gọi tài trợ cho quỹ của bà.

“Quỹ Defending the Republic (Bảo vệ nền Cộng hòa) do bà Sidney Powell thành lập để bảo hộ và bảo vệ tính liêm chính của các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ,” trang web giới thiệu. “Xin vui lòng đóng góp theo hướng dẫn bên dưới, thông qua hệ thống bảo đảm của chúng tôi. Khoản quyên góp của bạn sẽ hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi và phúc lợi của Cộng hòa Hoa Kỳ.”

Trang web còn viết: “Hàng triệu đô la cần được huy động để bảo vệ nền Cộng hòa khi tiếp tục đệ trình những vụ kiện này để đảm bảo chiến thắng… Tương lai của nền Cộng hòa của chúng ta đang lâm nguy. Cánh tả, giới truyền thông và những đồng lõa tại chính trong Đảng Cộng hòa đang cố đánh cắp cuộc bầu cử này thông qua một hoạt động gian lận cử tri đáng kinh ngạc. Giờ là lúc cần phải chiến đấu!”

Tuy nhiên, hàng loạt Bộ trưởng Nội vụ các tiểu bang, bộ phận an ninh mạng của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cùng công ty cung cấp máy bỏ phiếu Dominion đã bác bỏ tuyên bố của bà Powell.

Mới đây, Twitter cũng đã khóa tài khoản của Thượng nghị sĩ Cộng hòa Doug Mastriano (tiểu bang Pennsylvania). Ông đã kêu gọi một phiên điều trần giám sát bầu cử để trình bày các cáo buộc và bằng chứng về gian lận cử tri trong tuần này. 

Trước đó, sau khi bà Powell tuyên bố không làm việc cho chiến dịch của ông Trump vào tối ngày 22/11, Tướng Flynn thông báo trên Twitter rằng, luật sư Powell – đại diện pháp lý của ông trong một vụ kiện trước đó – “đã bị cấm [đăng bài] trên Twitter trong 12 giờ qua”.

Giải thích trên trang web của mình, gã khổng lồ mạng xã hội tuyên bố: “Twitter sẽ khóa những tài khoản vi phạm Quy tắc của Twitter.”

Minh Ngọc (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: