Twitter hôm 25/11 đã đình chỉ tài khoản của Thượng nghị sĩ Pennsylvania Doug Mastriano, một thành viên Đảng Cộng hòa, người đã kêu gọi phiên điều trần tại Thượng viện bang để nghe trình bày về các cáo buộc và bằng chứng liên quan đến gian lận cử tri.

Theo Epoch Times, tài khoản cá nhân của ông Mastriano – một Đại tá đã nghỉ hưu của quân đội Hoa Kỳ, vẫn hoạt động cho đến chiều 24/11 và sau đó nó đã bị tạm ngưng.  

“Twitter đình chỉ các tài khoản vi phạm Quy tắc Twitter,” gã khổng lồ công nghệ cho hay.

Tuy vậy, tài khoản của ông Mastriano dưới tư cách Thượng nghị sĩ bang vẫn đang hoạt động.

Twitter đang ngày càng can thiệp vào việc sử dụng dịch vụ của người dùng, tăng cường kiểm duyệt và treo tài khoản trong những tháng gần đây. Các nhà lập pháp tại Thượng viện Hoa Kỳ đang cân nhắc việc thay đổi đối với Mục 230 của Đạo luật về giao tiếp và khuôn phép, vốn bảo vệ các công ty công nghệ khỏi hầu hết các vụ kiện trách nhiệm pháp lý.

Theo các TNS đảng Cộng Hòa của Thượng viện bang Pennsylvania, phiên điều trần ngày 25/11 tại Gettysburg đã được ông Mastriano kêu gọi triệu tập.

“Bầu cử là nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ chúng ta. Thật không may, người dân Pennsylvanians đã mất niềm tin vào hệ thống bầu cử. Đó là điều không thể chấp nhận được,” ông Mastriano cho biết.

“Trong vài tuần qua, tôi đã nghe các cáo buộc từ hàng nghìn người dân Pennsylvanians về những vấn đề họ gặp phải tại các nơi bầu cử, những bất thường với hệ thống bỏ phiếu qua thư và lo ngại liệu lá phiếu của họ có được tính hay không. Chúng ta cần sửa chữa những vấn đề này để khôi phục niềm tin vào nền cộng hòa của chúng ta”.

Theo kết quả của bang Pennsylvania, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng trước Tổng thống Donald Trump. Tuy vậy, chiến dịch của TT Trump và những người khác đang đưa ra các thách thức pháp lý đối với kết quả này, cáo buộc nhiều hành vi bất thường và gian lận đã diễn ra. 

Một thẩm phán ở Pennsylvania trước đó đã lệnh cho các quan chức Pennsylvania không được có thêm bất kỳ hành động nào thêm để chứng nhận kết quả, một quyết định mà các quan chức kháng cáo vài giờ sau đó.

Trong phiên điều trần, những người giám sát việc kiểm phiếu đã ra làm chứng và cho biết họ đã bị cản trở và không thể quan sát rõ ràng tại Trung tâm Hội nghị Philadelphia.

Justin Kweder, một trong những quan sát viên cho biết: “Hội đồng bầu cử Philadelphia đã xử lý hàng trăm nghìn phiếu bầu qua thư mà không có sự giám sát hoặc quan sát của dân sự.”

Zachary Stieber / The Epoch Times

Xem thêm: