Hôm thứ Tư (4/8),  Twitter đã mở khóa tài khoản của phóng viên tờ Just the News (JTN) sau khi Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) xác nhận dòng tweet của ông về vắc-xin COVID-19 là chính xác.

Dòng tweet vào tối thứ Ba (3/8) đã đề cập một thực tế y khoa  được xác định rõ ràng vốn đã được CDC ủng hộ là không phải tất cả mọi người đều nên được tiêm vắc-xin.

Dòng tweet của phóng viên tờ Just the News (Ảnh chụp màn hình)

Phóng viên Greg Piper của tờ JTN đã tweet: “Vắc-xin không phải an toàn cho tất cả mọi người.”

Bài đăng cũng liên kết đến một bài báo của trang web tin tức giáo dục College Fix mô tả chi tiết việc Đại học Brigham Young từ chối tạo ra một ngoại lệ đối với quy định tiêm vắc-xin cho một sinh viên có tình trạng sức khỏe phức tạp tiềm ẩn.

Nhận xét thêm vào của ông Piper dựa trên hướng dẫn của CDC, trong đó quy định rằng “một số người không nên tiêm một số loại vắc-xin hoặc nên chờ trước khi tiêm”.

Ông Piper đã chỉ ra cho Just the News thấy rằng “mọi quy định đều có ngoại lệ y tế”.

Ông Piper khẳng định: “Tôi đã kháng nghị [việc đình chỉ tài khoản], nhưng Twitter không cho phép tôi sử dụng tin nhắn trực tiếp như họ đã hứa. Họ yêu cầu tôi xóa dòng tweet và sau 12 giờ bị khóa, tôi có thể bắt đầu [sử dụng lại], nhưng trừ khi tôi xóa dòng tweet, nếu không kháng nghị cứ dừng lại như vậy và không có thời hạn nào cả.”

Hôm thứ Tư (4/8), phát ngôn viên Tom Skinner của CDC đã xác nhận hướng dẫn của cơ quan này về những rủi ro mà một số cá nhân phải đối mặt từ việc tiêm vắc-xin.

Ông Skinner nhấn mạnh với Just the News: “Nếu bạn bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng (sốc phản vệ) hoặc phản ứng dị ứng ngay lập tức với bất kỳ thành phần nào trong vắc-xin COVID-19 mRNA (chẳng hạn như polyethylene glycol), ngay cả khi nó không nghiêm trọng, bạn không nên tiêm vắc-xin COVID-19 mRNA.”

Twitter chưa trả lời yêu cầu bình luận về những gì dường như là một lệnh cấm đối với việc trích dẫn lại một thực tế y khoa được CDC ủng hộ.

Đầu năm nay, công ty mạng xã hội này đã tuyên bố sẽ chống lại điều mà họ gọi là “thông tin sai lệch về vắc-xin” trên nền tảng của mình.

Nhật Minh (Theo Just The News)

Xem thêm: