Kể từ khi Twitter ban hành lệnh cấm Tổng thống Donald Trump mới đây, các tài khoản cá nhân nổi bật thuộc phe bảo thủ trên nền tảng này đã báo mất hàng chục ngàn người theo dõi.

Twitter cấm phát ngôn (Ảnh minh họa)

Twitter vào cuối ngày thứ Sáu (8/1) đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản Twitter @realDonaldTrump của TT Trump, với lý do vi phạm “kích động bạo lực”. “Gã khổng lồ” công nghệ đã trích dẫn hai trong số các bài đăng gần đây nhất của Tổng thống như lời biện minh cho hành động của mình.

Bài đăng đầu tiên có nội dung “75.000.000 người Mỹ yêu nước vĩ đại đã bình chọn cho tôi, [chính sách] NGƯỜI MỸ TRÊN HẾT và LÀM NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI, họ sẽ có TIẾNG NÓI KHỔNG LỒ trong tương lai. Họ sẽ không còn bị không được tôn trọng hoặc bị đối xử bất công dưới bất kỳ hình thức hay cách thức nào !!!”

Sau đó, Tổng thống đăng tiếp, “Gửi đến tất cả những người đã hỏi, tôi sẽ không tham dự Lễ nhậm chức vào ngày 20/1.” Đây là bài đăng Twitter cuối cùng trước khi tài khoản của ông Trump bị xóa khỏi nền tảng.

Hiện có nhiều tài khoản nổi bật thuộc phe bảo thủ trên Twitter tuyên bố bị mất một lượng lớn người theo dõi kể từ lệnh cấm của Twitter đối với TT Trump. Một vài trường hợp tiêu biểu như sau:

@President Elect – NoTrophyNeeded:Tôi là một tài khoản MAGA (Make America Great Again) nhỏ và tôi bị mất 400 người theo dõi trong 3 ngày. Tạm biệt Twitter. Không cần tôi, tôi cũng không cần lại….”
@Byron York:Bây giờ rớt xuống 22.000. Bây giờ rớt gần 29.000…”

Một số các tài khoản khác cũng bị mất người theo dõi:

Twitter nói với The New York Post rằng: “Đây là một phần nỗ lực của chúng tôi nhằm bảo vệ tính trung thực các cuộc trò chuyện trên Twitter, chúng tôi thường xuyên làm khó các tài khoản để xác minh những chi tiết khai báo của tài khoản như email, số điện thoại. Tài khoản sẽ bị khóa và không được tính lượt theo dõi cho đến khi các tài khoản xác nhận những thông tin tài khoản bổ sung.”

Bảo Minh, theo Breitbart

Xem thêm: