Theo khảo sát của Rasmussen, tỷ lệ ủng hộ của cử tri Mỹ đối với Tổng thống Donald Trump hiện đang ở mức rất tốt 53%, cao hơn 7% so với người tiền nhiệm Obama trong cùng thời kỳ.

Tổng thống Trump tại buổi tập trung ở Grand Rapids, Michigan ngày 28/3/2019 (Ảnh: Epoch Times)

Ngày 9/4/2011, sau hơn 2 năm nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Barack Obama, Rasmussen đưa ra kết quả khảo sát là 46% cử tri ủng hộ việc mà ông Obama đang làm trong khi đó 53% phản đối ông.

Trong hạng mục “ủng hộ mạnh mẽ” việc tổng thống đang thực hiện, ông Obama kém ông Trump 17 điểm, với 21% mạnh mẽ ủng hộ ông trong khi 38% mạnh mẽ phản đối.

Hôm 9/4/2019, Rasmussen công bố kết quả khảo sát gần nhất đối với ông Trump, trong đó 53% ủng hộ tổng thống và 45% phản đối. Tổng thống Trump đối mặt với tỷ lệ cử tri khá phân cực khi 37% mạnh mẽ ủng hộ những gì ông Trump làm trong khi 36% mạnh mẽ phản đối.

Đây là tỷ lệ ủng hộ tốt nhất đối với ông Trump trong khảo sát của Rasmussen kể từ đầu nhiệm kỳ.

Hồi 8/4, tỷ lệ ủng hộ ông Trump là khoảng 51%.

Rasmussen, một trong những khảo sát chính xác nhất trong cuộc bầu cử 2016, nói rằng họ thu thập dữ liệu hằng ngày thông qua điện thoại từ 500 cử tri mỗi buổi tối sau đó phân tích trên cơ sở tính trung bình ba ngày.

“Để vươn tới những người đã từ bỏ điện thoại đường dây truyền thống, Rasmussen Reports sử dụng công cụ khảo sát trực tuyến để phỏng vấn ngẫu nhiên người tham gia từ một mẫu đa dạng về nhân khẩu học”, Rasmussen tuyên bố.

Kết quả khảo sát được công bố chỉ sau 2 ngày ông Trump sa thải Bộ Trưởng an ninh Nội địa Kirstjen Nielsen và nói rằng ông “muốn cảm ơn bà vì sự phục vụ của bà”.

Tổng thống thông báo trên Twitter rằng giám đốc cơ quan Bảo vệ Biên giới và Hải quan Kevin McAleenan sẽ thay vị trí của bà Nielsen.

Hôm 8/4, Tòa Bạch Ốc tiếp tục loan báo sự ra đi của giám đốc cơ quan mật vụ Hoa Kỳ Randolph “Tex” Alles.

Breitbart News, một trang tin ủng hộ ông Trump nhận định rằng sự ủng hộ đối với ông Trump gia tăng là do cuộc điều tra căng thẳng Trump thông đồng với Nga đã kết thúc và ông Trump từ giờ sẽ được nhìn nhận là một lãnh đạo quốc gia thật sự.

“Toàn bộ ý tưởng đằng sau Trò lừa Trump thông đồng với Nga của truyền thông là để ông Trump không được nhìn nhận như một tổng thống và trên hết, chưa bao giờ cho phép ông được xem là chính danh. Truyền thông và Đảng Dân chủ mong đến tuyệt vọng để không chỉ đảo ngược cuộc bầu cử sử dụng những lời dối trá được tung ra bởi những nhân viên FBI tồi tệ và thậm chí cộng đồng tình báo hủ bại hơn, mà còn để đảm bảo đám mây đen mãi mãi treo trên đầu ông Trump và những kế hoạch của ông.” Breitbart viết.

“Việc làm tiêu tán đám mây này, đặc biệt bởi một cảnh sát bẩn như Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người rõ ràng là đã cố gắng đưa ông Trump vào tròng bằng bất cứ biện pháp nào cần thiết, giờ đã cho phép công chúng nhìn nhận ông Trump như điều mà ông ấy thật sự là: một vị tổng thống dân bầu chính danh của Hoa Kỳ, lãnh đạo hợp pháp của đất nước chúng ta.”

Trọng Đức

Xem thêm: