Tạp chí Time mới đây đã vinh danh tỷ phú Elon Musk là “Nhân vật của năm 2021”, trong đó mô tả rằng CEO Tesla và SpaceX là người đàn ông giàu nhất thế giới nhưng không sở hữu một ngôi nhà nào. Hồi năm 2020, vị doanh nhân mang tới 3 quốc tịch này từng tuyên bố sẽ “bán gần như tất cả tài sản vật chất” với mục đích đơn giản hóa cuộc của mình.

Elon Musk
CEO Elon Musk. (Ảnh: Naresh111/Shutterstock)

“Ngôi nhà tại Boca Chica/Starbase, nơi mà tôi đang sinh sống, có trị giá 50.000 USD. Tôi đã thuê nó từ SpaceX”, ông Elon Musk chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hồi tháng 6. Ngôi nhà được đề cập nằm tại một thị trấn thuộc Texas, gần biên giới Mexico và cơ sở phóng tên lửa của SpaceX.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng trong khoảng một năm qua tỷ phú Musk cũng sống trong một khu đất ven sông tại thành phố Austin, Texas. Ngôi nhà này thuộc sở hữu của một người bạn giàu có của ông tên là Ken Howery.

Theo một số nguồn thạo tin, CEO Tesla cũng liên hệ với nhiều chuyên viên bất động sản để tìm mua hoặc trực tiếp đi xem nhiều căn biệt thự ở thành phố Austin.

Ông Howery là đồng sáng lập công ty PayPal Holdings và quỹ đầu tư mạo hiểm Founders Fund cùng với nhà đầu tư nổi tiếng Peter Thiel. Quỹ này từng đầu tư vào nhiều công ty của Elon Musk. Cả 3 được xem là một phần thuộc nhóm lãnh đạo công nghệ “PayPal Mafia”.

Ông Howery từng là đại sứ Mỹ tại Thụy Điển dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Khi nhiệm kỳ của Howery kết thúc, ông đã đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Vậy nên, ông Musk có thể sinh sống trong nhà của Howery khi chuyển đến Texas. Đầu năm nay, Elon Musk đã chuyển trụ sở chính của Tesla đến ngoại ô thành phố Austin.

Theo hồ sơ bất động sản, không gian bên trong căn nhà ông Elon Musk đang ở có diện tích khoảng 743 m2. Ngôi nhà này nằm trên một bán đảo nhô ra sông Colorado ở chân núi Bonnell, thành phố Austin.

Căn nhà có một hồ bơi ở bên bờ sông, bể sục jacuzzi và du thuyền cá nhân. Ngoài ra, ngôi nhà này được trang bị hệ thống an ninh tân tiến, nằm trong dự án có tên là “Watersedge”.

Vào năm 2018, căn biệt thự được bán với giá hơn 12 triệu USD. Theo các đại lý bất động sản, bây giờ họ có thể sẽ bán với giá gấp bội. Sau khi câu chuyện về nơi ở của ông Elon Musk được công bố, ông Ken Howery chia sẻ rằng ông Musk không sống thường xuyên tại nhà của ông, mà chỉ thỉnh thoảng ở lại mỗi khi tới thành phố Austin.

“Tôi không sống ở đây [nhà của Howery] và hiện không tìm mua nhà ở bất cứ đâu”, ông Musk cho biết trên tờ Insider. CEO Tesla và SpaceX từng cho biết trên Twitter rằng ông sẽ “không sở hữu ngôi nhà nào” và sau đó đã rao bán nhiều căn nhà rộng lớn.

Theo một hồ sơ công khai, ông Musk đã đăng ký bỏ phiếu ở hạt Cameron, Texas, gần bãi biển Boca Chica, tại một ngôi nhà được xây dựng vào năm 1971, thuộc sở hữu của SpaceX.

Theo WSJ,

Phan Anh

Xem thêm: