Ngày 27/5/2020 vừa qua, “Ủy ban về Nguy cơ Hiện tại: Trung Quốc” (Committee on the Present Danger: China – CPDC) đã gửi đến tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump danh sách 12 lời khuyên nhằm phản ứng lại việc Đảng Cộng sản Trung Quốc thông qua Luật An ninh Quốc gia đối với Hồng Kông, hành động có thể sẽ “nghiền nát tự do” của đặc khu này. Mục đích của CPDC là nhằm “bảo vệ lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ, bảo vệ lợi ích kinh tế tại Hoa Kỳ và tại những nơi khác, và duy hộ tự do”. Trong danh sách này, tại điều thứ 11, CPDC kêu gọi tổng thống Donald Trump chú ý và hành động trước nạn “diệt chủng bằng thu hoạch tạng” (organ genocide) tại Trung Quốc.

CPDC viết: “Cần thực hiện một nỗ lực quốc gia để xác định và hành động nhằm ngăn chặn Đảng Cộng sản Trung Quốc diệt chủng thông qua việc thu hoạch nội tạng – hành vi quảng cáo ghép tạng ra thị trường quốc tế, cấy ghép tạng không tự nguyện, và thường là giết người để lấy tạng từ những cộng đồng tín ngưỡng và dân tộc thiểu số, từ tù nhân chính trị, và những người khác.”

Trước đó, hôm 28/4, Ủy ban Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) đã công bố báo cáo thường niên năm 2020. Trong đó, Trung Quốc tiếp tục bị liệt vào nước cần chú ý đặc biệt, và vẫn đang tiếp tục thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm trên quy mô lớn.

Bình luận về vấn đề này, ông Frank Gaffney, phó chủ tịch của CPDC, cho biết: “Báo cáo của Ủy ban Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ một lần nữa khẳng định điều đã xảy ra đặc biệt với những con người có tín ngưỡng [tại Trung Quốc], và những điều đã xảy ra với cả những người dân thường Trung Quốc nói chung, nó được thực hiện bởi một chế độ độc tài tàn bạo đang kiểm soát Đảng Cộng sản Trung Quốc. Người dân Hoa Kỳ càng ý thức được điều này, thì sẽ càng cảm thấy ghê tởm.”

Embed from Getty Images

Ông Frank Gaffney, phó chủ tịch của CPDC.

Ông Gaffney cũng nhấn mạnh đến kết luận của Tòa án Nhân dân độc lập tại London vào tháng 6/2019. Theo đó, ngày 17/6/2019, Tòa án độc lập điều tra về thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ tù nhân lương tâm tại Trung Quốc đã công bố một Tuyên án dài 60 trang, kết luận về tội ác Chống lại loài người của chính quyền Trung Quốc trong việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng phục vụ cho ngành công nghiệp cấy ghép tạng nở rộ tại quốc gia này.

Chủ tọa của tòa án độc lập là ngài Geoffrey Nice, một luật sư Anh Quốc rất uy tín trên trường quốc tế, từng tham gia vào nhiều tòa án độc lập quốc tế, hoạt động trong Tòa án Hình sự Quốc tế và tư vấn luật miễn phí cho các nhóm nạn nhân khác nhau. Đáng chú ý, ông đã đảm trách vụ truy tố cựu Tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic tại Tòa án Hình sự Quốc tế.

“Tôi không nghĩ đây là điều chúng ta cần tiếp tục điều tra hay nghiên cứu hay báo cáo nữa”, ông Gaffney nhận xét. “Tôi nghĩ rằng, dù có những nhân tố quốc tế nào đang cho phép điều này [nạn thu hoạch tạng] xảy ra, dù rằng công nghệ nào đang được sử dụng để hỗ trợ cho nó, và dù rằng vấn đề là chúng ta phải phơi bày nó mạnh mẽ hơn nữa, cảm xúc cá nhân của tôi là chúng ta cần làm tất cả để ngăn chặn nó. Đây là tội ác chống lại loài người ở quy mô khủng khiếp.”

Ông Gaffney cũng lên án các công ty dược phẩm phương Tây đã hợp tác với các công ty dược phẩm Trung Quốc, lên án cộng đồng y khoa quốc tế trong việc hợp tác nghiên cứu với cộng đồng y khoa Trung Quốc, trong khi tội ác thu hoạch tạng tại Trung Quốc đã được phơi bày trong nhiều năm qua.

“Có những điều có thể làm để giảm thiểu điều này. Hy vọng rằng chúng ta có thể cứu mạng sống của nhiều người ở Trung Quốc, bao gồm những người tập Pháp Luân Công và những người khác, đang bị đàn áp tàn bạo vì mục đích [thu hoạch tạng] này”, ông Gaffney chia sẻ.

Theo Epoch Times
Minh Nhật tổng hợp

Leave a Reply