Vào Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 13/5 năm nay, Văn phòng Tự do Tôn giáo Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đăng tweet ủng hộ Pháp Luân Công.

Daniel Nadel, Giám đốc Văn phòng Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (Nguồn: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ).

Nội dung tweet nêu rõ: “Vào Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, chúng tôi xác nhận rằng có rất nhiều người tập Pháp Luân Công đã bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sách nhiễu, lạm dụng và bức hại chỉ vì tín ngưỡng của họ.”

“Hôm qua, Ngoại trưởng Blinken đã trừng phạt một quan chức ĐCSTQ theo Mục 7031 (c) vì liên quan đến việc giam giữ tùy tiện người tập Pháp Luân Công.”

Vào Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 13/5 năm nay, Văn phòng Tự do Tôn giáo Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tweet ủng hộ Pháp Luân Công. (Ảnh chụp màn hình Twitter của Văn phòng Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ).

Vào ngay trước Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, tại một cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao ngày 12/5, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với ông Dư Huy (Yu Hui), cựu giám đốc “Phòng 610” ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Ngoại trưởng Brinken nói, “Dư Huy và những người thân ruột thịt của ông ta không đủ điều kiện để nhập cảnh vào Hoa Kỳ.”

“Phòng 610” là một tổ chức được thành lập bất hợp pháp vào ngày vào ngày 10/6/1999, có các chi nhánh tại các đơn vị và chính quyền các cấp khắp Trung Quốc. Tổ chức khét tiếng này của ĐCSTQ chuyên đàn áp và bức hại Pháp Luân Công, tương tự như tổ chức khủng bố Gestapo của Đức Quốc xã.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn công pháp vừa tu tâm vừa luyện thân, dựa trên nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn”, bao gồm năm bộ bài công pháp nhẹ nhàng và ưu mỹ. Môn tu luyện này được người sáng lập, ông Lý Hồng Chí, truyền ra từ Trường Xuân, Trung Quốc vào tháng 5/1992. Trước khi ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công vào năm 1999, đã có từ 70 triệu đến 100 triệu người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại Lục.

Lo sợ rằng số lượng người tập Pháp Luân Công vượt qua số lượng đảng viên, ĐCSTQ đã ra lệnh đàn áp vào ngày 20/7/1999. Cuộc bức hại phi pháp này đã kéo dài gần 22 năm và cho đến nay vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Vào ngày 12/5 năm nay, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đã công bố “Báo cáo Thường niên về Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2020”. Báo cáo ghi lại chi tiết hơn cuộc bức hại người tập Pháp Luân Công của ĐCSTQ vào năm 2020, bao gồm 83 người bị bức hại đến chết; hơn 6.000 người bị bắt và tra tấn, hơn 600 người đã bị kết án.

Báo cáo này cũng đặc biệt ghi lại hai báo cáo được công bố vào năm 2020 về cuộc điều tra việc ĐCSTQ cưỡng bức mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm, bao gồm cả người tập Pháp Luân Công, và việc cảnh sát ĐCSTQ cưỡng bức thu thập máu từ các người tập Pháp Luân Công.

Vào ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 13/5, Văn phòng Tự do Tôn giáo Quốc tế tại Hoa Kỳ cũng đã tweet lại một tweet do giám đốc văn phòng Daniel Nadel đăng tải.

Ông Daniel Nadel viết trên Twitter ngày 12/5: “Báo cáo hôm nay và các hành động xử phạt các quan chức ĐCSTQ đàn áp nhân quyền thể hiện sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với tự do tôn giáo và cam kết vững chắc của chúng tôi trong việc thúc đẩy truy cứu trách nhiệm đối với những kẻ bức hại nhân quyền.”

Tự do tôn giáo là nền tảng của Hoa Kỳ. Năm 1998, Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Tự do Tôn giáo Quốc tế 1998. Theo quy định của đạo luật này, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã thành lập Văn phòng Tự do Tôn giáo Quốc tế. Kể từ năm 1999, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ban hành báo cáo hàng năm về tự do tôn giáo quốc tế.

Kể từ năm 1999, Hoa Kỳ đã liệt ĐCSTQ vào danh sách quốc gia cần quan tâm đặc biệt (CPC) do vi phạm tự do tôn giáo hàng năm.

Theo Cao Tĩnh, Lý Thần / Epoch Times

Xem thêm: