BBC, dẫn thông tin từ quan chức Venezuela, cho biết Tổng thống Nicolas Maduro hôm 4/8 đã thoát chết sau một vụ tấn công nhắm vào ông bằng máy bay không người lái.

Maduro
Tổng thống Nicolas Maduro tại lễ duyệt binh hôm 4/8. (Ảnh qua BBC)

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez nói với báo giới rằng vụ tấn công nhắm vào Tổng thống Nicolas Maduro diễn ra trong thời điểm lãnh đạo Đảng Xã hội chủ nghĩa đang phát biểu ở một sân khấu ngoài trời tại thủ đô Caracas trong buổi lễ duyệt binh kỷ niệm 81 năm thành lập quân đội Venezuela. Bộ trưởng Rodriguez xác nhận ông Maduro an toàn, trong khi có 7 binh lính bị thương.

BBC đăng tải một video dài 36 giây mô tả thời điểm Tổng thống Maduro đang phát biểu trên sân khấu dựng người trời, thì một tiếng nổ lớn vang lên khiến tất cả các quan chức giật mình ngước nhìn lên trời. Không lâu sau đó có tiếng còi báo động và hàng trăm binh lính đang trong hàng ngũ chuẩn bị duyệt binh đã bỏ chạy tán loạn. Sau đó truyền hình cũng cắt sóng tường thuật trực tiếp buổi lễ.

Bộ trưởng Jorge Rodriguez cho biết hai chiếc máy bay không người lái chở theo chất nổ đã nổ tung gần sân khấu nơi Tổng thống Maduro đang phát biểu.

Ông Rodriguez cáo buộc phe đối lập cánh hữu đã thực hiện cuộc tấn công này. “Sau khi thua trong cuộc bầu cử, họ đã lại thất bại”, Bộ trưởng Thông tin Venezuela nói.

Ông Rodriguez nói thêm rằng những binh lính bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị, trong khi Tổng thống Maduro triệu tập gấp cuộc họp với các bộ trưởng và tướng lĩnh quân đội.

Theo BBC, chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Năm ngoái, sĩ quan cảnh sát Oscar Perez đã cướp một chiếc trực thăng và bắn vào các tòa nhà chính phủ. Theo những gì viên sĩ quan cảnh sát này tuyên bố đó là hành động chống lại nhà độc tài Maduro. Ông Perez sau đó đã bị quân đội thân Maduro truy lùng và giết chết.

Xuân Thành

Xem thêm:

Leave a Reply