Năm 2018, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, khi nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đi đến Singapore tham gia Hội đàm Trump – Kim ngày 12/6, ngoài mang thức ăn riêng và các vật dụng thiết yếu, còn đặc biệt mang theo nhà vệ sinh di động riêng để phòng ngừa có kẻ thu thập chất thải của ông ta phân tích. Rốt cuộc Kim Jong-un lo ngại chất thải sẽ làm lộ những bí mật gì?

Kim Jong-un
Ảnh từ chinapress

Chứng hoang tưởng bệnh hoạn từ nền chính trị độc tài

Trên trang web Khoa học Đời sống (Live Science) của Mỹ, chuyên gia Jean-Pierre Raufman về bệnh đường ruột thuộc trường Đại học Maryland (University of Maryland) cho biết, trên thực tế các tế bào vi khuẩn có rất nhiều trong đường ruột của con người.

Quần thể vi khuẩn dày đặc trong đường ruột giống như dấu vân tay, chứa DNA của chủ thể, tiết lộ đường ruột có hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết hay có từ đào thải vi khuẩn không mong muốn không…

Raufman nói, có thể biết nhiều điều qua phân và nước tiểu của Kim Jong-un, chẳng hạn như liệu ông ta có bị chảy máu trong, hoặc có dùng thuốc để điều trị bệnh thiếu chất sắt…

Nếu phân của ông ta quá nhỏ, nghĩa là có thể kết tràng bị tắc nghẽn, cũng có thể là dấu hiệu của ung thư ruột. Nếu đồ ăn kém hoặc ông ta phải sống nhờ vào một số loại thuốc nhất định nào đó thì có thể gây táo bón. Nếu không được điều trị sẽ bị bệnh trĩ hoặc chảy máu trực tràng.

Nếu bị tiêu chảy dai dẳng có thể là dấu hiệu của bệnh mãn tính, hay là hội chứng ruột kích thích (irritable bowel syndrome) hoặc bệnh Crohn (crohn’s disease).

Thực tế từ những nguồn tin cho thấy, không chỉ trong chuyến đi Singapore, vào ngày 27/4/2018 trong cuộc gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bàn Môn Điếm, ông Kim Jong-un cũng mang theo nhà vệ sinh riêng để ngay trong chiếc xe sang trọng màu đen của ông ta; thậm chí những chuyến thị sát của Kim Jong-un ngay tại Bắc Triều Tiên, ông ta cũng sử dụng nhà vệ sinh di động đặt trong đoàn xe tháp tùng.

Theo tạp chí New Yorker, thời gian tham gia hội đàm tại Bàn Môn Điếm, Kim Jong-un mang theo một cây bút máy và bút chì, có người tháp tùng xóa dấu mọi thứ ông ta chạm vào để tránh để lại dấu vân tay.

Fox News từng dẫn lại nguồn tin của Washington Post cho biết, một người đào thoát từng làm việc tại đội cảnh vệ của Kim Jong-un (Bộ Tư lệnh Bảo vệ) tiết lộ, bất kể Kim Jong-un đi đâu cũng mang theo nhà vệ sinh bí mật, chủ yếu vì tránh bị tình báo nước ngoài lấy chất thải của ông ta phân tích tình trạng sức khỏe.

Cựu viên chức mật vụ Mỹ Dan Bongino chia sẻ với Fox News rằng, ông đã được chứng kiến xe tháp tùng người đứng đầu nhà nước của hơn hơn 50 nước nhưng chưa từng thấy ai có trang bị nhà vệ sinh riêng trong xe. Nếu điều này là đúng, phản ánh tình trạng hoang tưởng nặng đến mức bệnh hoạn của nhà cầm quyền Bắc Triều Tiên.

Kim Jong-un bị hen suyễn?

Vào sáng ngày 27/4/2018, ông Kim Jong-un đã đi qua ranh giới quân sự vào vùng lãnh thổ Hàn Quốc và bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Dưới đồng hành của Tổng thống Moon Jae-in, ông Kim Jong-un đã đi qua đội nghi lễ của quân đội Hàn Quốc. Từ hình ảnh được quay trực tiếp cho thấy hai người diễu hành qua khu vực thảm đỏ, đoạn đường đi này không xa, nhưng khi họ đến trước bục làm lễ, dáng vẻ Moon Jae-in thoải mái và khẽ mỉm cười, nhưng ngực và nét mặt Kim Jong-un nhấp nhô lên xuống, thở sâu ra vào liên tục.

Sau khi kết thúc nghi thức này, Moon Jae-in và Kim Jong-un lại đi đến Nhà Hòa bình bên cạnh. Từ hình ảnh video cho thấy từ khu bục đứng làm lễ đến Nhà Hòa Bình chỉ khoảng vài trăm mét, nhưng sau khi họ bước vào Nhà Hòa bình, quan sát thời điểm Kim Jong-un ngồi xuống ký cho thấy: Moon Jae-in đứng bên cạnh thần thái tự nhiên, khuôn mặt tươi cười, chiều ngược lại Kim Jong-un thở như thở dốc, phần ngực nhô lên xuống, cả hai vai cũng liên tục vận động lên và xuống.

Huệ Anh

Xem thêm: