Vậy là người người trên khắp thế giới đã chào tạm biệt năm 2016 đầy biến động, để đến với những màn trình diễn pháo hoa mừng giao thừa năm 2017.

(ảnh: Youtube)
(ảnh: Youtube)

Mỗi nước đều có cách ăn mừng khác nhau cho thời khắc chuyển giao: từ buổi lễ khổng lồ ở cầu cảng Sydney, Úc cho tới các màn biểu diễn ở London, từ lễ hội đếm ngược ở Việt Nam cho tới trình diễn pháo hoa ở Đài Loan, Ấn Độ…

Chuỗi các buổi lễ mừng năm mới bắt đầu ở New Zealand – nơi đón ngày mới đầu tiên trên Trái Đất. Vào 18h (giờ VN) ngày 31/12, đám đông đủ các sắc tộc ở Sky Tower, Auckland đã cùng nhau thưởng thức màn pháo hoa đặc sắc.

2 giờ sau, Australia cũng khai mạc lễ hội ở cầu cảng Sydney với nhiều hiệu ứng ánh sáng quy mô lớn chưa từng có, nơi 20.000 người cùng chào mừng màn bắn pháo hoa hoành tráng đầy màu sắc.

Tiếp theo là Bali, Indonesia

22h (giờ VN): Người Hàn Quốc có lẽ sẽ vẫn xuống đường năm 2017 để yêu cầu tổng thống Park từ chức, nhưng lễ ăn mừng năm mới với pháo hoa và bóng bay vẫn diễn ra như thường lệ.

Pháo hoa ở Tokyo, Nhật Bản

23 giờ (giờ VN):

Màn trình diễn pháo hoa ở tòa nhà Taipei 101, Đài Loan:

Hồng Kông:

Thượng Hải: pháo hoa ở khắp nơi!

Kuala Lumpur, Malaysia

0 giờ ngày 1/1/2017: cùng lúc với Việt Nam, Bangkok cũng có màn pháo hoa ấn tượng:

3 giờ đêm 1/1/2017: Dubai bắt đầu màn pháo hoa tại tòa tháp cao nhất thế giới. Màn trình diễn này có những điểm nhấn để kết thúc rất ấn tượng.

3h45: London dự báo có hàng chục nghìn người sẽ đến bờ sông Thames để xem pháo hoa, cảnh sát đã phải tăng cường an ninh để phòng rủi ro khủng bố.

4h: Moscow khai mạc màn pháo hoa

6h: Paris

7h: London

Riêng ở Mỹ, tổng thống tân cử Donald Trump dùng Twitter để gửi lời chúc tới mọi người, kể cả những đối thủ của ông như sau:

Tạm dịch: Chúc mừng năm mới tới tất cả mọi người, kể cả nhiều kẻ thù của tôi và những người đã chống lại tôi và thua thảm hại mà không biết phải làm gì. Love!

Đồng thời, ông cũng chúc mừng sinh nhật con trai lớn của mình – Donald Trump Jr.

Theo Reuters, secretchina,
Phong Trần tổng hợp

Xem thêm: