Gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet lại một video có tiêu đề “Âm mưu đánh cắp nước Mỹ” (The Plot to Steal America) bốn lần và khen ngợi “không thể bỏ lỡ!” (A must see). Video này đã trình bày và phân tích một cách hệ thống rằng vì sao Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là bàn tay đen đằng sau cuộc tổng tuyển cử Mỹ lần này. Đến hiện tại, video đã có hàng triệu lượt xem.

Ngày 27/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet lại video này và khen ngợi “Không thể bỏ lỡ!” (A must see!). Đây là video  mà ông Trump đã tweet lại 4 lần từ ngày 20/12 đến nay. Ngày 20/12, ông Trump đã tweet lại 2 lần, trong đó có một lần ông thêm câu cảm thán: “Wow!“. Ngày 24/12, ông lại tiếp tục tweet lại.

Video này được đăng trên kênh YouTube có tên “Man In America” vào ngày 7/12, đây cũng là video đầu tiên của kênh này.

Video dài khoảng 18 phút này đã nêu rõ các hiện tượng gian lận trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Đồng thời thông qua những hiện tượng gian lận này, và cả sự che đậy của những kênh truyền thông lớn, các công ty công nghệ lớn và tầng lớp gọi là tinh anh, với ý đồ kiểm soát dư luận và suy nghĩ của mọi người, từ đó vạch trần kế hoạch lật đổ nước Mỹ của chủ nghĩa Cộng sản.

Seth Holehouse, tác giả của video này chỉ ra, ghi chép của Quốc hội (Congressional Record) ngày 10/1/1963 đã liệt kê rõ các mục tiêu lật đổ nước Mỹ của chủ nghĩa cộng sản. Trong đó bao gồm chiếm lĩnh một hoặc hai chính đảng, thâm nhập vào giới báo chí, kiểm soát vị trí quan trọng của phát thanh, truyền hình và điện ảnh. Cuộc tổng tuyển cử lần này đã chứng minh rõ ràng rằng, những mục tiêu này của chủ nghĩa Cộng sản đã được thực hiện, và ĐCSTQ đứng sau đã khởi tác dụng quan trọng.

Tác giả Seth Holehouse tổng kết, ĐCSTQ nắm phần lớn Hollywood, bao gồm AMC Theatres (chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới) và Legendary Pictures; ĐCSTQ chi trả hàng triệu đô la Mỹ cho các kênh truyền thông lớn của Mỹ như Wall Street Journal, New York Times, để đăng tuyên truyền chính trị của “Quan sát Trung Quốc” (China Watch); ĐCSTQ còn cho gia đình ông Biden hàng tỷ đô la.

“Hiện tại thì bạn đã biết vì sao mà ông Biden trở thành ‘con cưng’ của truyền thông rồi chứ?“, tác giả Seth Holehouse đặt câu hỏi cho khán giả.

Đối lập với đó một cách rõ ràng, ông Trump đã đấu tranh chống lại các chính sách thương mại không công bằng của ĐCSTQ và áp đặt hàng tỷ đô la thuế quan. Ông Trump đã loại bỏ các hạn chế đối với sản xuất, đưa các nhà máy và cơ hội việc làm trở lại Mỹ. Ông ngăn chặn quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ bị ĐCSTQ cướp đoạt. Ông áp đặt các hình phạt nặng đối với những vi phạm tự do tôn giáo. Ông thẳng thừng chỉ trích ĐCSTQ che giấu virus làm tê liệt thế giới. Tất cả những điều này đã khiến ông Trump trở thành cái gai trong mắt của ĐCSTQ. 

“Hiện tại, bạn đã hiểu vì sao họ lại hận ông ấy (ông Trump) rồi chứ?“, tác giả Seth Holehouse nói.

Sau 3 tuần công bố video “Man In America” này trên YouTube, số lượt người bấm vào xem đã vượt quá con số 1,2 triệu, có gần 8000 lượt bình luận dưới video. Còn trên Twitter của Tổng thống Trump thì video này hiện đã được hơn 6 triệu lượt xem.

Cư dân mạng “RedheadedMusic” để lại bình luận: “Thượng đế bảo vệ người yêu nước. Trump đã thắng cuộc bầu cử này, chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ nền cộng hòa của chúng ta! Chúng ta không thể để cho linh hồn và tự do [của đất nước] bị bán đứng cho ĐCSTQ.”

“Janet Ho” cho biết: “Nếu nước Mỹ bị ĐCSTQ đánh cắp, toàn thế giới cũng sẽ bị đánh cắp!”

“Pamela Moore” nói: “Chúng ta cần ngăn chặn và đuổi tất cả những ảnh hưởng của ĐCSTQ ra khỏi quốc gia của chúng ta! Chúng ta ủng hộ Tổng thống Trump  100%!”

“D M” để lại bình luận với niềm tin chắc chắn rằng: “Đây là cuộc đấu tranh của chủ nghĩa Cộng sản (ĐCSTQ) và tự do, là đang xảy ra giữa chủ nghĩa cộng sản và tự do, tự do cuối cùng sẽ giành được thắng lợi!”

Đoan Mộc San

Xem thêm: