Ông Michael Van Der Veen, luật sư của ông Trump đã tuyên bố tại Thượng viện Hoa Kỳ rằng thân chủ của ông vô tội sau khi chủ tịch Hạ viên Pelosi nỗ lực luận tội Tổng thống lần thứ hai. Sau đó ông đã trả lời phỏng vấn của đài CBS News.

Ngày 13/2/2021, luật sư Michael Van Der Veen của TT. Trump đã trả lời phỏng vấn đài CBS. (Ảnh tổng hợp Trần Dung / chụp màn hình Youtube)

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 13/2, ông Van Der Veen đã chỉ trích phóng viên Lana Zak thuộc hãng tin CBS, người đã cố gắng bảo vệ các nhà lập pháp Dân chủ khi họ đưa ra bằng chứng giả mạo và gian lận trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện.

Ông Van Der Veen đã quát lên với cô Zak trong cuộc phỏng vấn: “Đợi đã, đợi đã, đợi đã, đợi đã, đợi đã, đợi đã, đợi đã! Điều này không đủ với cô sao? Nó không đủ cho cô sao?”

Cô Zak: “Tôi không phải là bồi thẩm … Thưa ông, xin lượng thứ cho tôi nói thẳng, không phải ai cũng có thể hiểu được … Tôi không nói rằng chuyện này có thể xảy ra (giả mạo bằng chứng). Tôi muốn nói điều đó cho khán giả của chúng ta rõ …”

Ông Van Der Veen: “Nghe này, điều chắc chắn đã xảy ra … (bị cắt ngang) Truyền thông đất nước này phải bắt đầu tường thuật một cách chính xác. Truyền thông đang cố gắng chia rẽ đất nước này. Các người coi bảng xếp hạng như mạng sống của mình! … Tôi thực sự không thể tin rằng cô sẽ hỏi tôi một câu hỏi như vậy, và nói rằng việc giả mạo một chút bằng chứng là được phép. Nói thẳng với cô, chúng tôi phát hiện ra rằng họ đã giả mạo nhiều thứ hơn. Có thể một ngày nào đó sự thật sẽ được đưa ra ánh sáng, nhưng chúng tôi đã thắng trong vụ án này. Ai đó nên đến và xem những đại diện luận tội Hạ viện này đang làm gì. Điều này là không hợp lý! … Gồm cả việc vi phạm quy trình tố tụng đối với thân chủ của tôi … “

Ông Van Der Veen: “Các kênh truyền thông nên xử lý vụ việc một cách chính trực. Báo cáo của các người quá xiên xẹo và phải dừng lại. Báo cáo của các người giống như một chương trình tin tức truyền hình, không có bất kỳ phong cách phóng viên nào. Họ giả mạo bằng chứng và khi bị bắt, họ không thể nói một lời, thậm chí họ không thể bao biện cho việc này, và không một công tố viên chính phủ hay quan chức chính phủ nào nên hành động như vậy. Giới truyền thông cũng không nên buông tha cho họ như thế này. Tôi ghét những kênh truyền thông mang thiên kiến. Các kênh truyền thông này chỉ muốn cho công chúng biết câu chuyện của mình, mà không nói cho công chúng biết bản thân câu chuyện ấy là gì. Các cô (CBS) cũng không muốn biết sự thật.”

Ông Van Der Veen sau đó đã rút micrô của mình ra và rời đi!

Mời xem video tại đây:

Thành Dung, Vision Times

Xem thêm: