Một sân vận động đấu bò tót ở Colombia bất ngờ đổ sập khiến ít nhất 6 người tử vong và hơn 500 người bị thương.

đấu bò tót
(Ảnh minh họa: Marta Fernandez Jimenez/Shutterstock)

Cụ thể, ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương sau khi một sân vận động đấu bò bị sập ở El Espinal, Colombia hôm 26/6. Con số chính xác về thương vong hiện vẫn chưa được công bố.

Video được Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro đăng lên mạng xã hội Twitter cho thấy một phần khán đài kín người đang xem thi đấu đổ sập xuống, khiến nhiều người hoảng loạn bỏ chạy. Trong đoạn video, khu vực khán đài 3 tầng bằng gỗ chật kín khán giả đã đổ sụp, hất văng rất nhiều người xuống đất.

Đấu bò tót bị coi là bất hợp pháp ở một số thành phố của Colombia, nhưng các buổi biểu diễn vẫn thường xuyên diễn ra ở các khu vực nông thôn. Những buổi biểu diễn này thường được tổ chức ở những đấu trường được xây dựng kém chất lượng.

Ngay sau tai nạn trên, Tổng thống Colombia Gustavo Petro đã chia buồn và mong muốn các nạn nhân hồi phục nhanh chóng, đồng thời kêu gọi các thị trưởng “không cho phép tổ chức thêm các buổi biểu diễn tương tự”, bởi đây không phải lần đầu tiên xảy ra tử vong.

Tổng thống sắp mãn nhiệm Ivan Duque cũng sốc trước “thảm kịch khủng khiếp”, tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Ông Juan Carlos Tamayo, thị trưởng thành phố Espinal, đã xác nhận sự cố trên, đồng thời kêu gọi mọi người tránh xa khu vực này.

“Chúng tôi rất tiếc về sự việc xảy ra ở khu vực đấu bò tót. Chúng tôi kêu gọi người dân ở khu vực hãy sơ tán, chính quyền đang triển khai hoạt động cứu hộ và những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện”, ông Tamayo cho hay.

Nguyên nhân sự cố chưa được đưa ra. Ông Tamayo thông báo rằng các cơ quan chức năng đã bắt đầu tiến hành điều tra về sự việc trên.

Phan Anh

Cái chết của người đàn ông được ghép tim lợn vẫn là một bí ẩn