Nhà tư bản công nghiệp Viên Cung Di đang sinh sống tại Mỹ cho biết, đội ngũ của ông Trump đang nắm giữ chứng cứ gian lận, ông còn chỉ ra cách làm phá hoại tổng tuyển cử Mỹ có tổ chức, có kế hoạch, có quy mô này là hành vi phản quốc và phá hoại hiến pháp Mỹ. Về việc Tổng thống Trump mới đây đã ban bố sắc lệnh cấm người Mỹ đầu tư vào doanh nghiệp có liên quan đến quân đội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), ông Viên tiết lộ Mỹ sẽ dần dẫn tung ra những đòn nặng, “hiện tại ông Trump sẽ ‘hạ thủ không lưu tình’”.

Ông Viên Cung Di (Ảnh: Zhang Zhilong / Vision Times)

“Toàn cầu hóa” trái ngược với “ưu tiên người Mỹ

Ông Viên Cung Di chỉ ra, từ góc độ đạo đức mà nói, đây là cuộc đại chiến chính – tà; từ một góc độ khác mà xét, đây là cuộc đấu tranh giữa toàn cầu hóa kinh tế và nền tảng lập quốc của Mỹ. Ông Trump tôn sùng tôn giáo, nhân quyền, dân chủ, tự do và pháp trị; còn toàn cầu hóa lại vừa đúng đi ngược lại các lý niệm này. “Toàn cầu hóa biến nhân dân lao động nghèo khó thành một loại hàng hoá”, cân nhắc đầu tiên chính là lợi ích kinh tế; trong khi ông Trump coi hạnh phúc và lợi ích của người Mỹ là ưu tiên số một. Do đó, những cá nhân và doanh nghiệp kiếm được những khoản tiền lớn từ toàn cầu hóa, đang nghĩ mọi cách để ông Trump không tái đắc cử. Ông Viên Cung Di cũng chỉ ra, ĐCSTQ đã kiếm được lợi ích nhiều nhất từ làn sóng toàn cầu hóa, ước tính thế lực phản đối ông Trump đều có liên quan đến ĐCSTQ.

Ông Viên Cung Di cho rằng thông tin quân đội Mỹ thu giữ máy chủ của Dominion tại Đức là đáng tin cậy. Ông tổng hợp các thông tin mà ông có được, và cho thấy Dominion có nhiều máy chủ, qua theo dõi chi tiết thì phát hiện có một máy chủ dự bị chứa dữ liệu của Dominion tại Đức. Do đó, ông Trump đã vòng qua CIA trực tiếp phái quân đội đi lấy, “trong đó có chứng cứ hoàn chỉnh, và không cần chứng minh. Những bằng chứng này trình lên tòa, không cần phải cãi lại.”

Gian lận bầu cử tổng thống Mỹ lần này trải qua sự bố trí chu đáo chặt chẽ, có tổ chức. Ông Viên Cung Di cho rằng đằng sau không chỉ liên quan đến ĐCSTQ, còn có tập đoàn tài chính ở châu Âu đứng sau hỗ trợ, “những người có được lợi ích từ toàn cầu hóa muốn đuổi ông Trump [khỏi ghế tổng thống], bởi vì ông Trump ảnh hưởng đến lợi ích mà họ thu được, trong đó có cả ĐCSTQ”.

Kẻ kiểm soát tự do ngôn luận sẽ bị khinh bỉ

Hôm thứ Sáu (13/11), ông Viên Cung Di đích thân đến Washington DC tham gia tuần hành ủng hộ ông Trump, ông cho biết lượng người tham gia rất đông, ít cũng đến vài trăm ngàn người, nhiều thì lên đến hàng triệu người. Ông hình dung những người có mặt tại hiện trường đều biểu hiện hòa bình, có một số người đặc biệt đứng ra biểu đạt sự cảm kích đối với ông Trump, bởi vì ông Trump khiến họ tìm được công việc, lấy lại tôn nghiêm làm người.

Ngoài ra, ông Viên Cung Di cũng cho biết, gian lận trong cuộc tổng tuyển cử lần này, đã phơi bày sự kiểm soát trường kỳ đối với tự do ngôn luận của truyền thông chủ lưu, vậy nên những người ủng hộ đảng Dân chủ truyền thống cũng không đồng ý với loại hành vi này. Ông Viên Cung Di giải thích, người Mỹ lâu nay tôn trọng hiến pháp, cho rằng hiến pháp thiêng liêng không thể xâm phạm, hơn nữa cũng ủng hộ một cách tuyệt đối đối với tự do ngôn luận, “Bởi vì đây không phải là vấn đề bầu cử giữa ông Trump và ông Biden, kẻ thao túng tự do ngôn luận ắt sẽ bị người Mỹ khinh bỉ”. Ông Viên dự tính, cuối cùng ông Trump sẽ giành được 70% – 80% sự ủng hộ của người Mỹ.

Sự kiện lần này là cấp cho người Mỹ một cơ hội lựa chọn. Ông Viên Cung Di cho biết, lựa chọn lý niệm của người cha lập quốc, hay là lựa chọn chủ nghĩa tự do. Ông cho rằng trường phái tự do trải qua hàng thập kỷ đến nay đã khác với ban đầu, hoàn toàn rời xa giá trị truyền thống của Mỹ, do đó, dự tính cuối cùng người chủ lưu của Mỹ sẽ lựa chọn quay về truyền thống.

Trong cuộc bầu cử lần này, sự thành tín của truyền thông dòng chính đã bị phá sản toàn bộ. Ông Viên Cung Di cho rằng hiện tại những kênh truyền thông nhỏ vẫn đang kiên trì đưa tin sẽ trổ hết tài năng thay thế truyền thông chủ lưu.

ĐCSTQ muốn Hồng Kông tự do về kinh tế, nhưng lại muốn thắt chặt chính trị

Gần đây, ĐCSTQ đã liên thủ với Chính phủ Hồng Kông, tước đoạt tư cách của 4 nghị viên Hội đồng lập pháp thuộc phe dân chủ. Ngày 16/11, giám đốc Viện nghiên cứu Hồng Kông – Ma Cao là Điền Phi Long (Tian Feilong) đã đăng bài viết chỉ ra “vi phạm pháp luật kép” của Liên minh Hồng Kông ủng hộ các phong trào dân chủ yêu nước của Trung Quốc, tức là vi phạm luật bản địa của Hồng Kông và vi phạm Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông. Ông Viên Cung Di cho biết, ĐCSTQ đang tạo hiệu ứng ve mùa đông (đồng loạt im lặng), nhưng ông cho rằng ĐCSTQ vẫn cần Hồng Kông để vơ vét tư bản, dự đoán họ không dám biến Hồng Kông thành như Thượng Hải năm xưa. ĐCSTQ hy vọng Hồng Kông sẽ duy trì tự do về tài chính, kinh tế, nhưng trong vấn đề về chính trị thì lại thắt chặt, “Có thể dọa được ai thì cố gắng dọa, chỉ cần không ảnh hưởng đến tài chính, thì họ (ĐCSTQ) đều sẽ làm”.

Về việc bạn của Jack Ma là Tiền Đa Đa (Qian Duoduo) tại Hồng Kông bị chém bị thương, ông Viên Cung Di cho rằng sự kiện liên quan đến ĐCSTQ. Ông phân tích rằng Ant Group của Jack Ma đã bị chặn khi chuẩn bị niêm yết trên thị trường chứng khoán, Tiền Đa Đa đã đồng ý giúp đỡ người ta mua cổ phiếu, nhưng sự kiện bị thất bại, do đó có người tìm đến báo thù. Sự kiện Ant Group bị chặn khi sắp sửa niêm yết trên sàn này có liên quan đến ông Tập Cận Bình, “Tập Cận Bình không cho phép có người tranh đoạt quyền với ông ta”. Một khi Ant Group niêm yết trên thị trường chứng khoán, thì Jack Ma có thể kiểm soát một khoản tiền lớn, đây là điều mà ông Tập Cận Bình không cách nào chấp nhận, cũng vì thế, trước đó Tiêu Kiến Hoa, Diệp Giản Minh cũng đều lần lượt từng người bị bắt.

Tổng thống Trump gần đây đã ban hành một sắc lệnh tổng thống, cấm người Mỹ đầu tư vào các công ty liên quan đến quân đội ĐCSTQ, lệnh cấm này liên quan đến khoảng 31 doanh nghiệp. Ông Viên Cung Di nói rằng 31 công ty là kinh doanh theo kiểu tập đoàn, bên dưới họ còn có rất nhiều công ty. Ông cũng tiết lộ rằng lần sau sẽ có 40, “hành động cấm này sẽ không dừng lại, đòn nặng đối với Hồng Kông sắp bắt đầu”. Tình hình nghiêm trọng nhất là sự tách rời của đô la Hồng Kông và đô la Mỹ, điều này “rất có thể xảy ra.” “Lần này ĐCSTQ sẽ không chỉ phá hoại cuộc tổng tuyển cử Mỹ mà thậm chí còn phá hoại thể chế nước Mỹ. Ông Trump bây giờ là ‘hạ thủ bất lưu tình’ (không nương tay)”.

Lý Hoài Quất

Trận chiến giữa những Đứa con của Ánh sáng và Bóng tối

Xem thêm: