Trong một cuộc phỏng vấn gần đây nhất, nhà tài phiệt công nghiệp Hồng Kông Viên Cung Di cho biết gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã trở thành một thực tế được nhiều người biết đến. Người ta cho rằng các vụ bắt giữ đang thực sự diễn ra, và đó là một trong những đòn phản công của Tổng thống Donald Trump, bắt giữ những kẻ phản quốc thông qua các hành động quân sự. Ông Viên tiết lộ rằng, nhiều kẻ chủ mưu trong CIA đã bị bắt và hiện đang bị giam trong căn cứ quân sự của Mỹ ở Vịnh Guantanamo, Cuba.

Ông Viên Cung Di (Ảnh: Zhang Zhilong / Vision Times)

Sắc lệnh hành pháp năm 2018 trao quyền cho TT. Trump hành động

Tháng 9/2018, Tổng thống Trump đã ban hành Lệnh Tổng thống (Lệnh hành pháp về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt nhất định trong trường hợp có sự can thiệp của nước ngoài trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ), trao cho tổng thống quyền ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi phát hiện có sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Đồng thời trừng phạt các thế lực nước ngoài đã can thiệp vào cuộc bầu cử.

Ông Viên Cung Di tin rằng, theo sắc lệnh tổng thống này, TT. Trump có thể bắt giữ nghi phạm mà không cần thông qua tòa án trong tình thế cấp bách. Tổng thống “có thể sử dụng tòa án quân sự để xét xử”, và xử lý bằng “biện pháp bất thường”, “mà không cần thông qua các thủ tục pháp lý hiện hành.” Ông tin rằng, TT. Trump đang làm điều này, “bất kể kết quả của Tòa án Tối cao trong tương lai như thế nào, thẩm phán quyết định ra sao, Quốc hội xử lý thế nào,.. “, “Một trong những sự chuẩn bị của TT. Trump là áp dụng các hành động quân sự để bắt giữ những kẻ phản quốc.”

Ông Viên Cung Di tiết lộ rằng, tin tức quân sự của Hoa Kỳ tuyên bố: “Binh chủng nhảy dù đã sẵn sàng hành động bất cứ lúc nào”. Hơn nữa “phòng giam cũng đã sẵn sàng, tòa án quân sự đã dành ra 10 ngày cho mục đích xét xử.” “Đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Cộng với việc chiến dịch TT. Trump tiếp tục đưa ra tuyên bố chống lại Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)”, bao gồm bài phát biểu gần đây của Ngoại trưởng Mike Pompeo tại Viện Công nghệ Georgia.

Ông Pompeo nói trong bài phát biểu của mình rằng, ĐCSTQ đã thâm nhập vào cộng đồng học thuật Hoa Kỳ. Kể từ năm 2013, theo thống kê chưa đầy đủ, các trường học ở Mỹ đã nhận khoảng 1,3 tỷ đô la Mỹ từ ĐCSTQ. Chính quyền ĐCSTQ đã đánh cắp kết quả nghiên cứu học thuật, khoa học và công nghệ của Mỹ, nhằm xây dựng sức mạnh quân sự của riêng mình. Đồng thời ĐCSTQ tẩy não người Mỹ, mua chuộc các thể chế của Mỹ để giúp ĐCSTQ che đậy các hoạt động này. Ông cũng kêu gọi người Mỹ bảo vệ các trường học và thể chế của họ vì lợi ích an ninh quốc gia, chống lại ĐCSTQ, giờ đang là mối đe dọa chính hiện nay.

Ông Viên Cung Di cũng chỉ ra rằng, chiến dịch Trump đã nhiều lần phơi bày mối đe dọa của ĐCSTQ đối với Hoa Kỳ và liên tục nói với mọi người rằng, ĐCSTQ đang xâm nhập vào Hoa Kỳ. “Họ thực sự đang thiết lập một vụ án.” Tức là, Chính phủ Hoa Kỳ có rất nhiều bằng chứng, bao gồm cả sự thâm nhập và thao túng của ĐCSTQ trong cuộc tổng tuyển cử, nhằm mở đường cho hành động quân sự.

Nhiều kẻ chủ mưu CIA bị bắt giam trong các căn cứ quân sự của Mỹ ở Cuba

Ông cũng tiết lộ rằng, nhiều kẻ chủ mưu trong CIA đã bị bắt và hiện đang bị nhốt trong căn cứ quân sự của Mỹ tại Vịnh Guantanamo, Cuba và vụ bắt giữ vẫn chưa kết thúc. Ông cho rằng cựu Giám đốc CIA John Brennan và cựu Tổng thống Obama cùng FBI đã hãm hại Tổng thống Trump, sử dụng bằng chứng giả để tạo ra vụ “thông đồng Nga”. “Lần này tại Frankfurt, TT. Trump muốn điều động quân đội River Delta ở Afghanistan, lực lượng tinh nhuệ của quân đội, nhằm chiếm giữ máy chủ. Hơn nữa còn có người tử vong”, “CIA được coi là kẻ thù nội bộ. Vì vậy quân đội đã ngừng hỗ trợ và cắt đứt mối quan hệ với tổ chức này, nhằm chuẩn bị một cuộc đại thanh trừng trong tương lai.”

Ông Viên Cung Di tin rằng, cựu Tổng thống Obama, bà Hillary Clinton và ông Joe Biden có khả năng bị đưa ra tòa án quân sự xét xử vì tội phản quốc.

Ông cũng nói rằng, gian lận bầu cử không còn là tin tức, mà là sự thật. Hiện tại, mọi người nên chú ý đến việc, “Liệu Hoa Kỳ có rơi vào tình trạng khẩn cấp hay không, có bắt người trên diện rộng và đưa ra tòa án quân sự hay không”. Các thủ tục tại tòa án đã kéo dài quá lâu. “Vừa thẩm vấn, lại phải tường trình, không đủ thời gian.” Ông cho biết: “Ngay cả khi Tòa án cấp cao tuyên án, dù bên nào thắng thì vụ việc vẫn chưa thể kết thúc ở đó”.

Theo phân tích của ông, “TT. Trump đã chuẩn bị lực lượng quân sự, và đối phương (Đảng Dân chủ) cũng đã chuẩn bị vũ khí và sẵn sàng chiến đấu.” Ông tiết lộ rằng, ông đã hỏi riêng những người quen thuộc với quân đội và họ khẳng định rằng cả hai bên đều đã sẵn sàng chiến đấu.

Liên quan đến vụ bê bối trên các kênh truyền thông Hoa Kỳ về nữ điệp viên ĐCSTQ, Christine Fang, người đã đột ngột rời khỏi Mỹ trong nhiều năm qua, cùng nhiều vụ bê bối của các thống đốc và thị trưởng Hoa Kỳ bị ĐCSTQ mua chuộc liên tiếp bị phanh phui. Có ý kiến hỏi rằng, liệu chiến dịch Trump có đang vạch trần mặt tối của Đảng Dân chủ và ĐCSTQ hay không. Ông Viên Cung Di tin rằng, những gì đã phơi bày chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. “Những vụ việc này xảy ra ở các trường đại học và công ty lớn của Mỹ nhiều vô cùng.” Ông dự đoán rằng, nếu TT. Trump tái đắc cử, sẽ mất khoảng 1 hoặc 2 năm để dọn sạch những “độc tố” này (độc tố của ĐCSTQ ở Hoa Kỳ).

Thỉnh cầu TT. Trump ban hành sắc lệnh tổng thống, xác định ĐCSTQ là một tập đoàn tội phạm

Ngoài ra, Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc mít-tinh vào thứ Năm tuần trước, kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ coi ĐCSTQ là một tập đoàn tội phạm xuyên quốc gia. Ông Viên Cung Di, người đầu tiên đề xuất sáng kiến ​​này, nói rằng: “Ủy ban về Mối đe dọa Hiện tại: Trung Quốc” cho biết: Đã đoàn kết nhiều dân tộc thiểu số bị ĐCSTQ đàn áp, chẳng hạn Tân Cương, Tây Tạng, và Pháp Luân Công, nhóm tín ngưỡng đã bị ĐCSTQ bức hại 21 năm, đã cùng nhau đến Nhà Trắng, thúc giục việc xác định đích danh ĐCSTQ.” Ông tiếp tục: “Vào thời điểm đó, sẽ không phải là tiếng nói của tôi hay tiếng nói của một vài thành viên Quốc hội, mà là tiếng nói của nhiều quốc gia và nhóm dân tộc, bao gồm cả Pháp Luân Công, những người sẽ ủng hộ việc xác định ĐCSTQ là một tập đoàn tội phạm xuyên quốc gia và yêu cầu TT. Trump ban hành một sắc lệnh tổng thống về điều này.”

“Hoa Kỳ là một quốc gia lớn. Nếu các nước khác làm theo, sẽ có thể cô lập ĐCSTQ và các quan chức của ĐCSTQ trên quốc tế. Họ sẽ không được hoan nghênh xin thị thực đến thăm nước ngoài.” Do đó, nhiều người sẽ rút khỏi Đảng Cộng sản và không có người tiếp tục gia nhập. Ngoài ra, ông Viên Cung Di tiếp tục chỉ ra rằng, các đảng viên Đảng Cộng sản là tội phạm. Các công ty nước ngoài sẽ không ký hợp đồng hoặc có bất kỳ giao dịch nào với họ. “Vì vậy, đây là một việc rất lâu dài. Nếu bị xếp vào nhóm tội phạm, thì dự án ‘Một vành đai, một con đường’ sẽ không còn ai chú ý đến. ĐCSTQ là một tập đoàn tội phạm và những gì ĐCSTQ làm mang tính chất tội phạm, vì vậy sẽ không làm ăn với ĐCSTQ nữa.”

Đảng Bauhinia thay thế phe Kiến Chế, nếu Đảng Cộng sản không bị tiêu diệt, “các cán bộ sẽ quản lý Hồng Kông”

Bốn nhà lập pháp Hồng Kông là các nhà dân chủ đã bị chính quyền Hồng Kông cách chức. Vì lý do này, Hoa Kỳ đã trừng phạt 14 phó chủ tịch Ủy ban Thường vụ ĐCSTQ. Ông Viên Cung Di tin rằng, nếu Bắc Kinh tiếp tục quản lý Hồng Kông dưới áp lực cao, các lệnh trừng phạt của Mỹ cũng sẽ tiếp tục gia tăng. Bất cứ thời điểm nào, ông Hàn Chính, ông Uông Dương, ông Lật Chiến Thư có thể trở thành loạt quan chức bị trừng phạt tiếp theo.

Gần đây, đảng Bauhinia Hồng Kông nổi lên, làm dấy lên mối quan tâm của xã hội. Đảng này được thành lập bởi 3 người Trung quốc Đại Lục. Họ tuyên bố rằng họ có kế hoạch đăng ký tới 250.000 đảng viên ở Hồng Kông. Điều này sẽ gây chấn động “Liên minh dân chủ vì sự tiến bộ của Hồng Kông” (DAB), một đảng lớn thân cộng sản đầu tiên bám rễ ở Hồng Kông suốt 30 năm và hiện đang có hơn 50.000 đảng viên. Ông Viên Cung Di nói, đảng Bauhinia có mục đích xóa sổ phe Kiến Chế Hồng Kông. “Phe Kiến Chế sợ bị chế tài và đôi khi không hợp tác với chính quyền Hồng Kông. Vì vậy, Đảng Bauhinia sẽ thay thế phe Kiến Chế Hồng Kông hiện tại. Từ đầu chí cuối, đảng Bauhinia đều là người của thế hệ đỏ thứ hai, thế hệ con quan, nên [đối với ĐCSTQ] sẽ đáng tin cậy hơn.”

Ông cười và nói rằng, trong tương lai, Hội đồng Lập pháp Hồng Kông sẽ nói tiếng phổ thông, và khuyên “Phe ‘Lam Ti’ của Hồng Kông nên tự đo lường trình độ tiếng phổ thông của mình”, nếu không thì phải từ bỏ chức vụ thôi. (‘Lam Ti” chỉ những người ủng hộ phe Kiến Chế Hồng Kông, chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và ĐCSTQ.) “Người không đủ tư cách không thể vào Hội đồng lập pháp tương lai.”

Về việc phe Kiến Chế bị bỏ rơi, ông nói, “Tham chiếu với lịch sử sẽ thấy, ĐCSTQ luôn vắt chanh bỏ vỏ, gồm cả Đảng Bauhinia này. Đảng này cũng sẽ bị loại bỏ sau khi sử dụng xong trong tương lai.” “ĐCSTQ sẽ vĩnh viễn cách mạng không ngừng, đấu tranh không ngừng. Đây là bản chất của Đảng Cộng sản.” “Lâm Bưu, Triệu Tử Dương, Hồ Diệu Bang, còn ai là người ĐCSTQ không đấu tố?” Nói thẳng ra, nếu người dân Hồng Kông không chiến đấu hoặc lật đổ ĐCSTQ, thì kết quả cuối cùng sẽ là “các ‘cán bộ’ cai trị Hồng Kông”.

Lương Lộ Tư, Lý Hoài Quất, Vision Times tiếng Trung

Xem thêm: