Ngày 5/8/2021 vừa qua, Bowling Green, thị trấn lâu đời nhất của tiểu bang Virginia, quận lỵ của quận Caroline, đã thông qua một nghị quyết để lên án tội ác thu hoạch tạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với tù nhân lương tâm, đặc biệt là người tập Pháp Luân Công, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng y tế và người dân địa phương đối với tội ác này.

Được biết đây là nghị quyết thứ 18 được thông qua bởi các cơ quan địa phương tại tiểu bang Virginia trong năm 2021. Một số quan chức của Bowling Green đã bày tỏ sự khen ngợi đối với những người tập Pháp Luân Công tại địa phương vì nỗ lực của họ trong việc nâng cao nhận thức về tội ác thu hoạch tạng.

Virginia: Nghị quyết thứ 18 lên án tội ác thu hoạch tạng tại Trung Quốc
Facebook thị trấn Bowling Green cập nhật thông tin về việc thông qua nghị quyết. (Ảnh chụp màn hình)

Bà Valarie Coyle, phó thị trưởng của Bowling Green, nói rằng cưỡng bức thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc là một điều kinh khủng. “Tôi không thể hiểu tại sao điều đó lại xảy ra. Thật vô nhân đạo. Không hề có lòng trắc ẩn đối với sinh mạng con người, cho dù đó là tù nhân hay không, người ta cũng không thể làm như vậy.”

Ủy viên hội đồng thị trấn Jeff Voit nói: “Tôi tự hào rằng Bowling Green đã thực hiện một bước nhỏ [là thông qua nghị quyết] này, ít nhất là để người dân địa phương nhận thức được vấn đề và ủng hộ hành động của các bạn ở đây. Tôi rất vui khi được tham gia việc này và chân thành cảm ơn người tập Pháp Luân Công đã mang thông tin đến Bowling Green và các khu vực xung quanh.”

Ông Jeff Voit cũng nhận xét rằng cộng đồng quốc tế cần lên án tội ác này, và rằng “gọi nó là tội diệt chủng là phù hợp. Bất cứ ai nói đây không phải diệt chủng là hoàn toàn sai lầm. ”

Ông Arthur Wholey, Ủy viên hội đồng thị trấn, chia sẻ: “Công dân của đất nước chúng ta nên biết điều này. Nếu họ đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng, họ có thể làm nguy hại đến sinh mạng người khác.” Ông cũng nhận xét rằng các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ rất hiếm đưa tin về vấn đề này, và ông cảm thấy mừng khi được trực tiếp nghe thông tin từ các cá nhân vốn là người tập Pháp Luân Công từng bị bức hại tại Trung Quốc.

Nghị quyết của Bowling Green viết: “những người dân và cộng đồng y tế phục vụ thị trấn Bowling Green và các khu vực lân cận sẽ được thông báo về những rủi ro khi đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng nhằm giúp ngăn chặn các công dân của chúng ta đồng lõa với hành vi cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm do nhà nước hậu thuẫn”

Virginia: Nghị quyết thứ 18 lên án tội ác thu hoạch tạng tại Trung Quốc
Ảnh chụp toàn văn nghị quyết. (Ảnh: Minghui.org)

Theo “Virginia: Eighteenth Resolution Passed by Local Governments To Stop Organ Harvesting in China”
Đăng trên Minghui.org
Minh Nhật lược dịch

Xem thêm:

Mời xem video: